Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Giải phóng mặt bằng 9 hộ “chây ì” tại dự án Khu đô thị Tứ Trưng

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 10/6, UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã giải phóng mặt bằng (GPMB) gần 7 nghìn m2 của 9 hộ “chây ì” không nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án Khu đô thị Tứ Trưng và thị trấn Vĩnh Tường. Buổi giải phóng mặt bằng diễn ra đúng quy định của pháp luật và an toàn.

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) sẽ xử lý nghiêm cán bộ đảng viên vi phạm lấn chiếm đất đai tại phường Liên BảoCó gần 4.500 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 của các trường THPT toàn tỉnh Vĩnh PhúcVĩnh Phúc: Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tại phường Hội Hợp

Đối với số tiền đền bù GPMB mà các hộ trên không nhận sẽ được cơ quan chức năng huyện Vĩnh Tường gửi vào kho bạc của huyện.

Lãnh đaoh huyện Vĩnh Tường đọc quết định cưỡng chế 9 hộ chây ì tại dự án Khu đô thị Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường
Lãnh đạo huyện Vĩnh Tường đọc quết định cưỡng chế 9 hộ chây ì tại dự án Khu đô thị Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường

Tối qua và sáng nay, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường đã hoan nghênh 7 hộ ở thị trấn Tứ Trưng đã đến nhận đền bù gần 7.000m2 GPMB của dự án Khu đô thị Tứ Trưng.

Dự án Khu đô thị Tứ Trưng và thị trấn Vĩnh Tường có diện tích gần 26ha/333 hộ và 2 tổ chức (UBND thị trấn Tứ Trưng và thị trấn Vĩnh Tường). Tính đến hôm nay (10/6) đã hoàn thành GPMB gần 25ha/330 hộ.

San gạt giải phóng mặt để thực hiện dự án
San gạt giải phóng mặt để thực hiện dự án

Hiện số còn lại gồm 15 hộ cũng ở thị trấn Tứ Trưng với diện tích gần 1ha chưa nhận tiền đền bù GPMB. Huyện Vĩnh Tường sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động những hộ nói trên đến nhận tiền bồi thường GPMB.

Nếu các hộ đó vẫn cố tình không chấp hành, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế để GPMB thu hồi đất dự án theo quy định của pháp luật để bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Tứ Trưng và thị trấn Vĩnh Tường.

Xuân Phú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức pháp luật ngày 23/6: Phát hiện, bắt giữ hai đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý

Tin tức pháp luật ngày 23/6: Phát hiện, bắt giữ hai đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý

TTTĐ - Công an quận Ba Đình, Hà Nội đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Lê Minh Hải và Nguyễn Xuân Hoàng để điều tra hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý; Bắt giữ đối tượng mang tủ thờ của gia đình đi bán; Gã thợ sửa xe máy dạo trên đường Giải Phóng là đối tượng đang bị truy nã.
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng “sức đề kháng” cho các bạn trẻ trước hiểm họa ma túy

Tăng “sức đề kháng” cho các bạn trẻ trước hiểm họa ma túy

TTTĐ - Những năm gần đây, đối tượng nghiện ma túy đang ngày càng trẻ hóa. Nhiều vụ án thương tâm, gây chấn động dư luận lại xuất phát từ chính các em học sinh đang trong độ tuổi đến trường. Điều này cho thấy cần thiết phải tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, kỹ năng về công tác phòng, chống ma túy trong học đường và gia đình.
Xem phiên bản di động