Thứ hai 28/11/2022 18:47 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Họp khẩn trong đêm liên quan công nhân dương tính Covid-19 tại thị trấn Tứ Trưng

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trước tình hình xuất hiện công dân dương tính với Covid-19 trên địa bàn thị trấn Tứ Trưng, tối 5/11, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã họp khẩn để chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thị trấn Tứ Trưng.

Vĩnh Phúc: Đối thoại trả lời ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của Nhân dânHọc sinh lớp 5 của tỉnh Vĩnh Phúc vào chung kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2021Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Khoanh vùng, dập dịch ngay sau khi có ca dương tính với Covid-19 tại xã Tam Hồng

Trường hợp công dân N.V.T, SN 1980, khu 6 thị trấn Tứ Trưng (liên quan đến P.M.T, SN 1976, xã Tam Hồng, Yên Lạc được xác định là F0 tối 4/11), có lịch trình di chuyển như sau: 8 giờ sáng ngày 27/10/2021 đi từ nhà vào Tam Hồng - Yên Lạc, lái xe cùng anh P.M.T.

Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp

Đoàn lái xe gồm 4 người chở hàng từ Yên Lạc đi Thành phố Hồ Chí Minh, đến giao hàng ở bến xe rồi về nhà nghỉ Trà My, phường Hà Huy Tập, Quận 12, TP Hồ Chí Minh. Cả 4 người ngủ cùng phòng. Ngày 30/10/2021, đoàn lái xe lại chở hàng từ TP Hồ Chí Minh về Yên Lạc, giao hàng tại Yên Lạc, sau đó về nhà ở khu 6 thị trấn Tứ Trưng.

Sáng 4/11, anh T từ nhà vào Yên Lạc và chở hàng đi Thành phố Hồ Chí Minh. Đến Nghệ An biết tin anh P.M.T được xác định là F0 lúc 20h ngày 4/11/2021 thì dừng lại, anh T điện về khai báo với trạm y tế…

Các chốt tại Khu 6, Thị trấn Tứ Trưng nhanh chóng được triển khai
Các chốt tại Khu 6, Thị trấn Tứ Trưng nhanh chóng được triển khai

Ngay khi Trung tâm Phòng chống dịch bệnh huyện thông báo trường hợp N.V.T đã có kết quả dương tính, qua rà soát, đến 18h ngày 5/11/2021 toàn thị trấn có 10 công dân là F1, 82 công dân là F2, 219 công dân F3.

Các trường hợp F1 liên quan đến trường hợp N.V.T đã được huyện đưa đi cách ly tập trung, hiện tại thị trấn đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các hộ dân Khu 6, học sinh và giáo viên của trường Mầm non và THCS, đồng thời phun khử khuẩn trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đi kiểm tra và giao nhiệm vụ cụ thể tại các chốt
Các đồng chí lãnh đạo huyện đi kiểm tra và giao nhiệm vụ cụ thể tại các chốt

Tại cuộc họp, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường yêu cầu các lực lượng chức năng thực hiện truy vết thần tốc, cách ly, lấy mẫu đối với các trường hợp liên đến quan đến công dân N.V.T; Các tổ phòng chống dịch Covid-19 rà soát, kịp thời phát hiện những người từ địa phương khác đến hoặc trở về địa phương phải tuân thủ hướng dẫn cách ly, và thực hiện theo dõi sức khỏe theo quy định để phòng dịch Covid-19 xâm nhập cộng đồng; Tăng cường tuyên truyền người dân trong phòng, chống dịch; Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu thị trấn Tứ Trưng tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch để khoanh vùng gọn, nhanh và chặt; Tiếp tục thực hiện xét nghiệm và truy vết; BCĐ phòng chống dịch thị trấn Tứ Trưng tiếp tục thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong phòng, chống dịch bệnh... Tất cả cần khẩn trương, sẵn sàng, nhanh chóng để góp phần ngăn chặn, chiến thắng dịch Covid-19.

Việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện ngay trong đêm
Việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện ngay trong đêm

Ngay sau họp với BCĐ phòng chống dịch bệnh thị trấn Tứ Trưng, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo tại các chốt và địa điểm lấy mẫu xét nghiệm.

Thanh Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (12/1972 - 12/2022), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức và UBND xã Hồng Sơn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hồng Sơn.
Tăng cường y tế cơ sở, nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng

Tăng cường y tế cơ sở, nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng

TTTĐ - Hội thảo “Tăng cường y tế cơ sở nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng” là cột mốc quan trọng và đầy ý nghĩa, đánh dấu sự thành công trong hợp tác với mục tiêu nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở, góp phần tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trong cộng đồng trên địa bàn triển khai dự án.
Tin khác
[Xem thêm]
Đẩy nhanh hơn tiến độ tiêm vắc xin

Đẩy nhanh hơn tiến độ tiêm vắc xin

TTTĐ - Theo thống kê của Bộ Y tế hiện có 86 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị thở máy, thở oxy. Bộ Y tế tiếp tục đẩy nhanh hơn tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.
Giọt nước mắt hạnh phúc và hành trình 5 năm miệt mài tìm con

Giọt nước mắt hạnh phúc và hành trình 5 năm miệt mài tìm con

TTTĐ - Được nghe thanh âm thiêng liêng khi con cất tiếng khóc chào đời tưởng chừng là điều giản đơn với nhiều gia đình nhỏ. Thế nhưng, đôi khi để chạm tới giấc mơ làm cha, làm mẹ, nhiều cặp vợ chồng đã phải hi sinh bao thời gian, công sức và tài chính chỉ vì hai từ “hiếm muộn”.
Quận Long Biên tổ chức khám sàng lọc khiếm thính tại các trường mầm non

Quận Long Biên tổ chức khám sàng lọc khiếm thính tại các trường mầm non

TTTĐ - Trung tâm Y tế quận Long Biên phối hợp Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ) thành phố Hà Nội; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên tổ chức khám sàng lọc khiếm thính cho trẻ 2-5 tuổi tại các trường mầm non công lập trên địa bàn phường Giang Biên: Mầm non Tràng An, Mầm non Giang Biên và Mầm non đô thị Việt Hưng.
Cần lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

Cần lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Sáng 25/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức Hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” với sự tham gia của chuyên gia Lê Thị Hằng, Trưởng Phòng Chuyên môn nghiệp vụ, Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội. Hội thảo đã kết nối đến các Chi đoàn, Huyện đoàn trong thành phố và nhiều địa phương trên cả nước.
Hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn"

Hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn"

TTTĐ - Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong đó đoàn viên, thanh niên - những công dân gương mẫu, tiên phong trong việc xây dựng thói quen sử dụng thực phẩm an toàn, vệ sinh, hôm nay (25/11), báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm tổ chức hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”.
Xem phiên bản di động