Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Kiểm tra công tác sản xuất vụ Đông và ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 2/11, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đi thăm, kiểm tra công tác sản xuất vụ Đông và cây hoa màu bị ảnh hưởng do mưa kéo dài tại một số xã trên địa bàn huyện.

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): 1.258 mẫu xét nghiệm nhanh các trường hợp là F2 cho kết quả âm tínhVĩnh Phúc: Ngày 1/11 ghi nhận thêm 3 ca nhiễm Covid-19 tại huyện Lập ThạchVĩnh Phúc: Ngày 4/11 sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất 18 hộ tại dự án CCN làng nghề Minh Phương

Theo báo cáo của Phòng NN&PTNT huyện, tính đến ngày 2/11/2021 diện tích gieo trồng cây vụ Đông là 3.500,8ha, đạt 96,2% kế hoạch; trong đó cây ngô là 993,5ha, cây đậu tương là 35,5ha, cây lạc là 22,5ha, cây khoai lang là 184ha, cây bí đỏ, cây rau các loại đạt 1.425,7ha và các loại cây khác là 839,6ha.

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra một số cánh đồng tại xã Vũ Di, Bình Dương...
Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra một số cánh đồng tại xã Vũ Di, Bình Dương...

Phòng đã chỉ đạo Xí nghiệp thuỷ lợi huyện phối hợp với các xã, thị trấn làm tốt công tác tưới tiêu, đảm bảo nước phụ vụ gieo trồng, tưới dưỡng cây vụ Đông; Khơi thông luồng tiêu Sông Phan và một số Kênh tiêu liên xã.

Tuy nhiên trong tháng 10/2021 do ảnh hưởng của mưa kéo dài (trung bình lượng mưa là 122mm) gây ngập úng diện rộng trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tổng diện tích cây trồng vụ đông và thuỷ sản bị ảnh hưởng là 1.189,5ha; Trong đó ngập úng là 1.045,5ha, diện tích rau màu bị dập nát là 89ha, diện tích thuỷ sản bị tràn bờ là 55ha, ngoài ra trên địa bàn huyện có 3 điểm sat lở bờ sông Phó Đáy thuộc địa bàn xã Việt Xuân.

Qua thực tế kiểm tra công tác sản xuất cây vụ Đông và diện tích cây màu bị ảnh hưởng do mưa lũ tại một số địa phương, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường yêu cầu Phòng NN &PTNT huyện chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt kế hoạch gieo trồng cây vụ Đông năm 2021, chú trọng công tác tiêu úng, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho bà con; Thường xuyên theo dõi tình hình mưa lũ, thống kê diện tích hoa màu bị ảnh hưởng, thiệt hại; Tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân khắc phục khó khăn tiếp tục sản xuất cây vụ Đông và các loại cây rau màu khác đảm bảo diện tích theo kế hoạch; Tích cực chăm sóc các cây trồng để đạt năng suất cao, đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho người dân.

Một số hoa màu đồng ruộng do mưa lũ kéo dài
Một số hoa màu đồng ruộng do mưa lũ kéo dài

Đồng thời, phòng cũng tập trung hướng dẫn UBND các xã, thị trấn, các HTX nông nghiệp, Tổ hợp tác làm tốt công tác quản lý, vận hành hệ thống thủy lợi nội đồng đảm bảo tốt công tác tưới, tiêu trên địa bàn huyện.

Vũ Soi
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dùng sức khỏe của chính mình để “bảo hành” rau sạch

Dùng sức khỏe của chính mình để “bảo hành” rau sạch

TTTĐ - Rau sạch của gia đình ông bà Cuối Quý (Đan Phượng, Hà Nội) từ nhiều năm qua đã chứng minh được giá trị chân thực của hai chữ “an toàn” đối với người tiêu dùng. Chủ vườn tự tin ăn rau vừa hái liền tay khỏi gốc như lời tuyên bố chắc chắn rằng: Tôi dùng chính sức khỏe của bản thân để đảm bảo cho những sản phẩm này!
Điểm mặt các dịch bệnh thường xuất hiện trên đàn vật nuôi mùa Đông - Xuân

Điểm mặt các dịch bệnh thường xuất hiện trên đàn vật nuôi mùa Đông - Xuân

TTTĐ - Hiện nay, thời tiết miền Bắc đang trong những ngày lạnh nhất từ đầu mùa Đông đến nay, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức đề kháng của đàn vật nuôi, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại virus sinh sôi, này nở, gây hại cho đàn gia sức, gia cầm. Do đó, các hộ chăn nuôi cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi.
Xem phiên bản di động