Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Tạm dừng quán cà phê, trà đá và một số dịch vụ kể từ ngày 18/7

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 17/7, UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã ban hành quyết định biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Quyết định nêu rõ một số dịch vụ sẽ tạm dừng hoạt động kể từ 0h ngày 18/7.

Ký kết hợp tác xây dựng trường liên cấp Newton theo tiêu chuẩn quốc tế tại tỉnh Vĩnh Phúc Lập 9 chốt kiểm soát dịch Covid-19 các tuyến đường trọng yếu vào tỉnh Vĩnh Phúc Vĩnh Phúc: Cưỡng chế giải phóng mặt bằng dự án Khu chợ đầu mối nông sản thực phẩm xã Lũng Hoà

Theo đó, để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, kể từ 0h ngày 18/7, UBND thành phố Vĩnh Yên yêu cầu các loại hình kinh doanh dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới là: Quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; Bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước; Quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia, trà, cà phê, sinh tố... phục vụ tại chỗ.

Cafe và một số dịch vụ tại Vĩnh Yên sẽ tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 18/7
Một số dịch vụ tại thành phố Vĩnh Yên sẽ tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 18/7

Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục thể thao trong nhà (gym, yoga); Các hoạt động thể thao ngoài trời đông người; Các hoạt động văn hóa, vui chơi theo nhóm tại các khu vực công cộng (từ 10 người trở lên); Chợ cóc, chợ tạm, chợ tự phát trên địa bàn thành phố; Hoạt động bán hàng rong, kể ca hình thức bán hàng trên xe ô tô... cũng phải tạm dừng hoạt động.

Quyết định của UBND thành phố Vĩnh Yên cũng nêu, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Riêng đối với các cơ sơ kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà bắt buộc phải lắp tấm ngăn giữa người với người, phục vụ không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người/phòng trong một thời điểm. Các quán này phải đóng cửa trước 2lh30 hàng ngày; Phải có thông báo rõ ràng số lượng khách hàng phục vụ tối đa tại một thời điểm và đặt tại các vị trí dễ quan sát.

Về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trong ngày 17/7, Vĩnh Phúc ghi nhận 1 ca mắc mới tại huyện Tam Dương. Trường hợp này trở về từ TP Hồ Chí Minh và đã được cách ly y tế tập trung ngay khi trở về tỉnh tại Trung tâm Thanh thiếu nhi huyện Tam Dương. Lũy kế từ đợt dịch 30/4 đến nay, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 105 ca mắc Covid-19.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

TTTĐ - Thành phố Hà Nội có 6 tuyến đường sắt với tổng chiều dài hơn 162km đi qua 18 quận, huyện với 545 vị trí giao cắt, trong đó 182 vị trí đường ngang hợp pháp và 363 lối đi tự mở. Với chiều dài như vậy, hàng nghìn hộ gia đình, người dân vẫn đang hàng ngày, hàng giờ sống bên cạnh hành lang đường sắt với nỗi lo mất an toàn rình rập. Vì vậy, bài toán an toàn hành lang đường sắt vẫn đang được chính quyền thành phố Hà Nội và các ngành chức năng đi tìm lời giải phù hợp, hiệu quả và thấu đáo nhất.
Bài 2: Thần tốc phủ vắc xin Covid-19 toàn dân

Bài 2: Thần tốc phủ vắc xin Covid-19 toàn dân

TTTĐ - Trong bối cảnh cả nước đang chao đảo vì đợt dịch thứ 4, với sự lây lan cực nhanh và nguy hiểm của biến chủng mới Delta, Quảng Ninh vẫn luôn đứng vững và “kích hoạt” cao nhất cơ chế phòng, chống dịch Covid-19, huy động tổng lực tổ chức tiêm chủng vắc xin diện rộng. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh tăng tốc hoàn thành “mục tiêu kép” năm 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Các quận, huyện tiếp tục thực hiện cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân

Các quận, huyện tiếp tục thực hiện cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân

TTTĐ - Nhằm hướng tới mục tiêu cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho toàn bộ người dân từ đủ 14 tuổi trở lên trong năm 2021, Công an thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các tổ lưu động để thu nhận hồ sơ cấp căn cước trên toàn thành phố từ nay đến hết ngày 31/10/2021.
Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

TTTĐ - Ngày 20/10, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) ban hành Quyết định số 1397/QĐ-UBND về việc kết thúc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên sau hơn 2 tháng áp dụng (từ ngày 3/8) do liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2.
Vĩnh Phúc: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Vĩnh Phúc: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

TTTĐ - Hiện nay, công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tuy nhiên, do còn nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách, sự buông lỏng trong công tác quản lý nên tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích, hành vi chuyển nhượng, lấn chiếm vẫn xảy ra ở nhiều địa phương.
Xem phiên bản di động