Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Tổng kết cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 10/6, UBBC thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Giải phóng mặt bằng 9 hộ “chây ì” tại dự án Khu đô thị Tứ TrưngVĩnh Yên (Vĩnh Phúc) sẽ xử lý nghiêm cán bộ đảng viên vi phạm lấn chiếm đất đai tại phường Liên BảoCó gần 4.500 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 của các trường THPT toàn tỉnh Vĩnh Phúc

Dự và chỉ đạo gồm có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy.

Lãnh đạo thành phố gồm có đồng chí: Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) thành phố; Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố...

Hội nghị diễn ra đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố chủ trì hội nghị
Các đồng chí lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên chủ trì hội nghị

Theo báo cáo của UBBC thành phố Vĩnh Yên, mặc dù cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ thành phố đến cơ sở, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; Đặc biệt là sự ủng hộ của toàn thể nhân dân, công tác bầu cử trên địa bàn thành phố đã thành công tốt đẹp.

Việc triển khai kế hoạch bầu cử tại địa phương, thành lập các tổ phục vụ bầu cử đảm bảo đúng luật. Công tác hiệp thương, lựa chọn người ra ứng cử và tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri đảm bảo đúng tiến độ, dân chủ, công khai và đúng quy định của luật.

Đ.c Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC thành phố phát biểu chỉ đạo
Đồng chí Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBBC thành phố Vĩnh Yên phát biểu chỉ đạo

Thành phố đã chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, phát hiện và giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm an toàn. Cuộc bầu cử diễn ra trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn, đảm bảo dân chủ, kỷ cương, đúng luật, an toàn, cử tri đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19...

Thành phố có 9 đơn vị bầu cử cấp thành phố, 72 đơn vị bầu cử cấp xã, phường, 79 khu vực bỏ phiếu. Toàn thành phố có 83.823 cử tri, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,95%. Trong đó 7/9 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%, với 73/79 khu vực bỏ phiếu đạt tỷ lệ 100%.

Kết quả, thành phố Vĩnh Yên đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 5 đại biểu HĐND tỉnh, 31 đại biểu HĐND thành phố và 204 đại biểu HĐND xã, phường, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần theo quy định. Các đại biểu được bầu là những đại biểu ưu tú, tiêu biểu đủ đức, đủ tài, thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã tập trung thảo luận, UBBC các xã, phường đã chia sẻ những kinh nhiệm trong quá trình triển khai thực hiện cuộc bầu cử tại địa phương; Công tác đảm bảo ANCT, ANTT trước, trong và sau bầu cử; Công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong bầu cử...

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lương Văn Long, chủ tich UBND thành phố Vĩnh Yên ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của BCĐ, UBBC thành phố và các xã, phường, các Tổ bầu cử trên địa bàn, toàn thể cán bộ, CCVC, người lao động và các tầng lớp Nhân dân đã tạo nên thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn thành phố, khẳng định niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước, khẳng định quyền làm chủ của nNhân dân và tinh thần đoàn kết dân tộc.

Nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới là rất nặng nề, đòi hỏi HĐND các cấp phải tiếp tục đổi mới nâng cao hơn nữa chất lượng hiệu quả hoạt động. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: Mỗi đại biểu HĐND các cấp cần nỗ lực, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết HĐND các cấp.

Đặc biệt, với các Chương trình hành động của mình, đề nghị các đại biểu hãy quyết tâm, nỗ lực cao hơn nữa, phát huy vai trò trong việc tham gia xây dựng các Chương trình, Đề án phát triển kinh tế, xã hội của thành phố, nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, góp phần tổ chức thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2021 và kế hoạch 5 năm 2021- 2025 của thành phố.

Cùng với cả hệ thống chính trị, sự chung tay của nhân dân, các đại biểu cần kịp thời nắm bắt, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Quyết tâm nỗ lực cao nhất xây dựng thành phố thật sự trở thành thành phố đáng sống, thành phố xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại, đáp ứng với sự kỳ vọng tin tưởng của nhân dân thành phố...

, 66 tập thể và 148 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Khen thưởng 66 tập thể và 148 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Tại Hội nghị tổng kết, 66 tập thể và 148 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ gửi thư khen Công an thành phố Hà Nội

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ gửi thư khen Công an thành phố Hà Nội

TTTĐ - Biểu dương thành tích khám phá chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng xây dựng, quản trị và điều hành các sàn giao dịch vàng, ngoại tệ trái phép Rforex.com, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã gửi thư khen lực lượng công an, trong đó có Công an thành phố Hà Nội...
Tin khác
[Xem thêm]
Quận Thanh Xuân tổng kết công tác bầu cử

Quận Thanh Xuân tổng kết công tác bầu cử

TTTĐ - Sáng 22/6, quận Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các nhà báo tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các nhà báo tham gia phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - Trong suốt một năm rưỡi qua, từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, qua báo chí, những bản tin truyền hình và phát thanh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào, đồng chí cả nước đều thấy rõ vai trò rất quan trọng, không thể thiếu của báo chí trên “mặt trận phòng chống dịch Covid-19”.
Hà Nội gắn kết cùng báo chí

Hà Nội gắn kết cùng báo chí

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo những chỉ đạo, thông điệp của thành phố được truyền tải sâu rộng tới mọi người dân, Hà Nội đã không chỉ tạo mọi điều kiện cho phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố tác nghiệp mà còn chủ động cung cấp thông tin phục vụ công tác tuyên truyền. Nhờ đó, dù trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, lượng thông tin “khổng lồ” vẫn được các cơ quan báo chí truyền tải hiệu quả.
Hà Nội và câu chuyện thực hiện “mục tiêu kép”, đạt thành tích kép

Hà Nội và câu chuyện thực hiện “mục tiêu kép”, đạt thành tích kép

TTTĐ - Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020, Chính phủ đã yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế. Tuy nhiên bước sang năm 2021, để ứng phó với những tác động sâu rộng của dịch bệnh đang ngày một phức tạp, Hà Nội đã chủ động thực hiện nhiệm vụ trên với phương án riêng phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đến nay, thành phố vẫn coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu, song các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh chưa từng đứt gãy, ngược lại đạt những kết quả tích cực.
Báo chí đồng hành cùng đất nước, khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Báo chí đồng hành cùng đất nước, khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

TTTĐ - Cách đây 96 năm, ngày 21/6/1925, tờ báo Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập xuất bản số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đó đến nay, báo chí cách mạng Việt Nam luôn đồng hành cùng đất nước và dân tộc, là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò tiên phong trên các mặt trận; Góp phần quan trọng nâng cao vị thế, hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.
Xem phiên bản di động