Vinhomes Ocean Park - Một "New City" của Hà Nội

Bất động sản -
In bài viết

TTTĐ - Bên cạnh một Hà Nội cổ kính với lịch sử nghìn năm được bao bọc bởi dòng sông Hồng, gần đây xuất hiện thêm nơi được biết đến như một “Hà Nội mới” tại phía Đông thủ đô với “kỳ quan đô thị” hiện đại và phong cách sống mới.

Chiêm ngưỡng đảo Yoga giữa vườn sinh thái 1,6ha tại The Pavilion - Vinhomes Ocean Park Ai “tiếp sức” cho cú lội ngược dòng thị trường bất động sản cho thuê khu Đông Hà Nội? Vinhomes kết nối chủ sở hữu - khách thuê "Tổ ấm an vui" giai đoạn 2 Vì sao “siêu đô thị” Vinhomes Ocean Park thu hút các gia đình trẻ?

Tứ trụ của một trung tâm mới

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cũng là chuyên gia hàng đầu về quy hoạch cho rằng, để quy hoạch một đô thị đòi hỏi 4 yếu tố. Đầu tiên là đất đai ở đó có đủ rộng, điều kiện tự nhiên có thể “tải” được một không gian đô thị. Thứ 2 là khả năng tạo việc làm của đô thị đó bởi đây chính là yếu tố làm nên sức sống của đô thị đó. Ba là khả năng kết nối với các trung tâm kinh tế khác nhằm tạo sức sống trong cộng sinh kinh tế. Cuối cùng là dịch vụ tiện ích của đô thị để đảm bảo một cuộc sống tiện nghi cho cư dân.

“Đây chính là 4 yếu tố quan trọng nhất để quy hoạch hệ thống đô thị tại nơi nào đó được thực tế đón nhận và thực hiện”, GS Đặng Hùng Võ khẳng định.

Vinhomes Ocean Park được ví như “Quận biển Ocean” tại phía Đông Hà Nội
Vinhomes Ocean Park được ví như “Quận biển Ocean” tại phía Đông Hà Nội

Các chuyên gia nhận định, giống như nhiều thành phố lớn khác trên thế giới, Hà Nội đang phát triển theo mô hình “vết dầu loang”. Đô thị Hà Nội ngày càng mở rộng ra khi quỹ đất nội thành cũ ngày càng cạn kiệt và áp lực dân số gia tăng không ngừng. Đây cũng là “lực đẩy” khiến cư dân dịch chuyển đến những khu vực mới nhằm tìm kiếm môi trường sống chất lượng hơn.

Trong các trụ cột kiến tạo nên một đô thị thực thụ, PGS.TS Nguyễn Minh Hòa, nguyên Trưởng khoa Đô thị học và Quản lý đô thị, Trường Đại học KHXH&NV TP HCM đặc biệt nhấn mạnh yếu tố dịch vụ, tiện ích. Nếu thiếu những yếu tố này, các khu đô thị sẽ không khác gì “khu phố ma”, cư dân chỉ ở một thời gian rồi lại bỏ đi, gây lãng phí đất đai và tiền bạc.

“New City” Vinhomes Ocean Park thắp sáng chân trời phía Đông Thủ đô
“New City” Vinhomes Ocean Park thắp sáng chân trời phía Đông Thủ đô

“Nhà đầu tư cần phải phát triển các khu nhà ở không chỉ hoàn thiện về quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan mà còn phải đầy đủ cả về mặt hạ tầng dịch vụ và phát triển cộng đồng. Ở đó phải có tất cả các thứ trường học, bệnh viện, siêu thị… thỏa mãn mọi nhu cầu để cư dân không cần phải đi ra khỏi khu vực mà vẫn sống tốt được”, PGS Minh Hòa phân tích.

Quận biển Ocean - “New City” của Hà Nội

Khoảng 5 - 10 năm trở lại đây, diện mạo đô thị Hà Nội “thay da đổi thịt” mạnh mẽ và định hình ngày một rõ nét mô hình đa cực với 2 trung tâm mới phát triển thần tốc ở phía Tây và phía Đông. Theo các chuyên gia, nếu trong quá trình hình thành trung tâm mới phía Tây, động lực then chốt là quy hoạch trung tâm hành chính quốc gia mới thì sự trỗi dậy của trung tâm mới phía Đông lại là kết quả của cuộc dịch chuyển rất tự nhiên các dòng dân cư ra khỏi nội đô cũ chật chội. Cuộc đại dịch chuyển đó được kích hoạt bởi hạ tầng giao thông liên tục thăng hạng và đẳng cấp sống khác biệt được thiết lập tại khu bờ Đông.

Hạ tầng, tiện ích đồng bộ, hiện đại là chất keo gắn kết cư dân với “New City” phía Đông
Hạ tầng, tiện ích đồng bộ, hiện đại là chất keo gắn kết cư dân với “New City” phía Đông

Các chuyên gia đánh giá, phía Đông Hà Nội bao gồm quận Long Biên, Gia Lâm là khu vực được hưởng lợi nhiều nhất từ đề án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, đặc biệt là hệ thống hơn 10 cây cầu kết nối 2 bờ sông sắp được triển khai. Ngoài cầu Vĩnh Tuy 2 đang thi công khẩn trương, dự kiến thông xe vào đầu năm 2022, mới đây, thành phố Hà Nội đã chấp thuận cho lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cầu Trần Hưng Đạo, nối hai quận Hoàn Kiếm và Long Biên. Trước đó, nút giao Cổ Linh cũng đã hoàn thành, được xem là mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện bức tranh hạ tầng giao thông khu vực phía Đông Hà Nội.

Theo chuyên gia quy hoạch Bùi Đình Trường, Giám đốc Công ty Tư vấn Kiến trúc Việt Nam, hạ tầng bứt phá vừa giúp tăng tính kết nối vừa xóa tan mọi rào cản tâm lý về khoảng cách giữa nội đô cũ và trung tâm mới.

“Đô thị nghỉ dưỡng” Vinhomes Ocean Park làm nên cuộc dịch chuyển phong cách sống.
“Đô thị nghỉ dưỡng” Vinhomes Ocean Park làm nên cuộc dịch chuyển phong cách sống

“Hạ tầng hoàn thiện được xem là chìa khóa khơi thông việc di chuyển giữa 2 bờ sông Hồng, mở rộng cánh cửa trung tâm mới phía Đông, thậm chí là của cả khu vực kinh tế phía Bắc, tạo sức hấp dẫn lớn với các cộng đồng cư dân, biến nơi đây thành một tọa độ phát triển năng động bậc nhất của Hà Nội”, ông Trường đánh giá.

Trong sự phát triển thần tốc của trung tâm mới phía Đông, ông Trường cũng chỉ ra “bệ phóng” quan trọng là chất lượng sống cao cấp mà các nhà phát triển bất động sản hàng đầu đang kiến tạo cho khu vực này. Tiêu biểu trong đó là “thành phố biển hồ” theo mô hình “đô thị nghỉ dưỡng” Vinhomes Ocean Park - nơi góp phần định nghĩa lại khái niệm “trung tâm thành phố”.

Vinhomes Ocean Park - Một "New City" của Hà Nội

Sở hữu những “kỳ quan” tầm cỡ thế giới như biển hồ nước mặn 6,1 hecta lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam, hồ nước ngọt nhân tạo 24,5 hecta trải cát trắng lớn nhất Việt Nam, tòa tháp thông minh mục tiêu top 10 thế giới TechnoPark Tower... Vinhomes Ocean Park đã kiến tạo môi trường sống tiện nghi, thời thượng, đậm chất nghỉ dưỡng cho các cư dân Thủ đô. Hạ tầng, tiện ích đồng bộ, hiện đại của “thành phố biển hồ” cũng biến nơi đây trở thành đại đô thị đáng sống bậc nhất, một “New City” phía bờ Đông, thu hút gần 28.000 cư dân về sinh sống chỉ sau hơn 1 năm bàn giao.

“Sự hiện diện của Vinhomes Ocean Park trong hơn 3 năm qua đã mang lại sự phát triển như 30 năm cho khu vực phía Đông đầy tiềm năng. Thời gian tới, dòng dịch chuyển cư dân về ‘New City’ này sẽ càng mạnh mẽ khi thêm nhiều cây cầu mới được hoàn thành và chất lượng sống vượt trội của mô hình đô thị nghỉ dưỡng đã được khẳng định”, TS Bùi Đình Trường đánh giá.

Ấm tình hàng xóm giữa đô thị hiện đại Ấm tình hàng xóm giữa đô thị hiện đại

TTTĐ - Hình ảnh “hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau” từng bị mờ nhạt bởi xu hướng sống khép kín, đặc biệt ở ...

Lý do khách hàng trẻ thích mê “căn hộ biến hình” tại “quận Ocean” Lý do khách hàng trẻ thích mê “căn hộ biến hình” tại “quận Ocean”

TTTĐ - Những "căn hộ biến hình" tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) có không gian linh hoạt, thông minh, nhiều công ...

Đổi nhà đổi tương lai cho con Đổi nhà đổi tương lai cho con

TTTĐ - Cuộc sống của các cư dân nhỏ tuổi trở nên sống động, tươi vui và hạnh phúc hơn rất nhiều kể từ khi ...

Trải nghiệm cuộc sống đô thị biển… miễn phí tới 3 tháng tại “quận Ocean” trung tâm phía Đông Hà Nội Trải nghiệm cuộc sống đô thị biển… miễn phí tới 3 tháng tại “quận Ocean” trung tâm phía Đông Hà Nội

TTTĐ - Môi trường sống trong lành, khoáng đạt của biển hồ hòa với nhịp sống sầm uất hiện đại giao hòa, lại thêm chính ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ô nhiễm không khí báo động, người Hà Nội chọn an cư ở đâu để cải thiện chất lượng sống

Ô nhiễm không khí báo động, người Hà Nội chọn an cư ở đâu để cải thiện chất lượng sống

TTTĐ - Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội đang ngày một xuống cấp với nhiều thời điểm ở ngưỡng "có hại cho sức khỏe", thậm chí "rất có hại cho sức khỏe". Do đó, người dân Thủ đô mong đợi một giải pháp thiết thực để cải thiện chất lượng sống cho bản thân và gia đình.
Bắc Ninh dẫn đầu về nguồn cung bất động sản công nghiệp tại miền Bắc

Bắc Ninh dẫn đầu về nguồn cung bất động sản công nghiệp tại miền Bắc

TTTĐ - Với kỳ vọng cho sự bứt phá và phát triển bền vững hơn trong năm 2022, hoạt động của thị trường bất động sản công nghiệp tại vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc tiếp tục cho thấy sự ổn định. Bắc Ninh vẫn là điểm sáng của thị trường miền Bắc, dẫn đầu về nguồn cung và nhu cầu cho hoạt động công nghiệp.
Tin khác
[Xem thêm]
Vinhomes ra mắt The Beverly - Hollywood giữa lòng thành phố đại công viên

Vinhomes ra mắt The Beverly - Hollywood giữa lòng thành phố đại công viên

TTTĐ - Ngày 30/11, Vinhomes chính thức ra mắt The Beverly - dự án căn hộ cao cấp bậc nhất “thành phố thông minh - công viên” Vinhomes Grand Park (Thủ Đức, TP HCM). Sở hữu những lợi thế vượt trội, The Beverly mang đến chuẩn sống nghỉ dưỡng đẳng cấp khác biệt, hiếm có giữa lòng thành phố phía Đông.
Đầu tư căn hộ sát biển The Sea: Lối đi khác biệt để “chinh phục” bất động sản Phú Quốc

Đầu tư căn hộ sát biển The Sea: Lối đi khác biệt để “chinh phục” bất động sản Phú Quốc

TTTĐ - Nắm giữ vị trí trung tâm của dự án Sun Grand City Hillside Residence, The Sea mở ra cơ hội đầu tư như “mũi tên trúng nhiều đích”, nghỉ dưỡng và kinh doanh đắc lợi suốt 365 ngày ở Nam Phú Quốc. Đó là lý do 100% quỹ căn ra mắt của The Sea đã được “quét sạch” ngay trong ngày đầu giới thiệu.
Bí quyết "tậu nhà, sống chất" của thế hệ Gen Z

Bí quyết "tậu nhà, sống chất" của thế hệ Gen Z

TTTĐ - Ngôi nhà với Gen Z không chỉ là món đầu tư mang lại tiền bạc, mà còn là “lợi nhuận” về sức khỏe, trải nghiệm và chất lượng sống. Sự khác biệt trong tư duy của thế hệ “không xu dính túi” buộc các chủ đầu tư bất động sản phải nhanh nhạy để nắm bắt thời cơ chinh phục tập khách hàng tiềm năng này.
Thực trạng phân lô đất nền và quảng cáo “hô biến” thành khu dân cư tại Đồng Nai

Thực trạng phân lô đất nền và quảng cáo “hô biến” thành khu dân cư tại Đồng Nai

TTTĐ - Nhiều khu đất tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, được sàn phân phối quảng cáo là khu dân cư (KDC) như: Golden City, Golden Center, The Sky hay An Viễn, New City, Royal Land... nhưng thực chất chỉ là đất phân lô, tách thửa theo dạng cá nhân. Hầu hết các khu đất này chỉ làm đường, không có hạ tầng kỹ thuật và cũng không có bất cứ tiện ích gì để phục vụ người dân.
Xem phiên bản di động