VinSmart cập nhật VOS 4.0 trên dòng điện thoại thế hệ 4

Công nghệ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 15/6, VinSmart chính thức cập nhật hệ điều hành VOS 4.0 trên các dòng điện thoại thông minh thế hệ thứ tư. VOS 4.0 hứa hẹn mang tới cho người tiêu dùng trải nghiệm mới với các thao tác vuốt chạm mượt mà hơn, trung tâm điều khiển thiết kế đẹp mắt hơn và nhiều tính năng mới độc đáo.

VinSmart đóng mảng tivi, điện thoại di động - tập trung phát triển công nghệ cao cho VinFast Vingroup ra mắt Vsmart Star 5 - Điện thoại kèm DATA 4G miễn phí tiên phong tại Việt Nam VinSmart mở bán máy lọc không khí và giải pháp nhà thông minh độc quyền Vsmart Online Smartphone 5G Việt Nam đầu tiên và công nghệ dẫn dắt đến tương lai

VOS 4.0 là phiên bản nâng cấp từ VOS 3.0, được phát triển trên nền tảng Android 11 của Google. Các mẫu điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường sẽ được hỗ trợ VOS 4.0 gồm: Vsmart Aris, Vsmart Aris Pro, Vsmart Live 4, Vsmart Joy 4 và Vsmart Star 4.

cập nhật hệ điều hành VOS 4.0
Cập nhật hệ điều hành VOS 4.0 trên điện thoại thông minh

VOS 4.0 nâng cao độ ổn định và khắc phục các hạn chế trên VOS 3.0 như tính năng gửi tin nhắn, chơi game và chụp ảnh. Hệ điều hành cũng cập nhật các tính năng mới nhất của Android 11 như Trình ghi màn hình - Screen Recorder, truy cập nhanh các tính năng như ví thanh toán, các tiện ích SmartHome, Tin nhắn bong bóng - Bubble Messages. Đồng thời, VOS 4.0 còn nâng cao bảo mật với tính năng Cảnh báo cấp quyền - Privacy Indicator khi quyền Máy ảnh - Camera, Vị trí - Location và Microphone được sử dụng, cấp quyền truy cập một lần cho ứng dụng; thu hồi quyền đã được cấp nếu ứng dụng không sử dụng trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, điểm ưu việt của VOS 4.0 là toàn bộ nhạc chuông và âm thanh thông báo được thiết kế độc quyền sử dụng trí tuệ nhân tạo - AI. Ngôn ngữ thiết kế mới xuyên suốt sang trọng và cân bằng với các thành phần thiết kế nhỏ nhất đều được chăm chút và có hiệu ứng chuyển động mượt mà.

VOS 4.0 trên các dòng điện thoại thông minh thế hệ thứ tư
VinSmart cập nhật VOS 4.0 trên dòng điện thoại thế hệ 4

Việc tiếp tục cập nhật hệ điều hành mới nhất đã chứng minh cam kết của VinSmart đối với khách hàng đã và đang tin dùng các dòng điện thoại Vsmart trên thị trường. Theo đó, các sản phẩm Vsmart vẫn được đảm bảo giữ nguyên chế độ bảo hành, được nâng cấp và cập nhật phần mềm. Với phiên bản mới, các tính năng của VOS 4.0 như: Chia sẻ danh bạ bằng cách quét mã QR; Cảnh báo quyền truy cập; bổ sung thêm Chế độ thân thiện… sẽ tiếp tục giúp các khách hàng có thêm những trải nghiệm trực quan, đẹp mắt và thao tác dễ dàng hơn.

Một số các tính năng nổi bật

Chế độ thân thiện Friendly Mode (tích hợp trợ lý ảo giọng nói của Vinsmart).

Thanh cài đặt nhanh - Quick Settings thiết kế mới, trình điều khiển chơi nhạc Media Player mới, Ẩn mô tả cho các nút trên Thanh cài đặt nhanh.

Thông báo - Notifications cho phép gom nhóm thông báo; Thông báo yêu thích; Lịch sử thông báo.

Gợi ý tính năng khi tìm kiếm trong Cài đặt.

Cho phép sao lưu/khôi phục Themes trong Cài đặt/Tài khoản & Sao lưu.

Gọi điện - Phone cho phép chặn nhiều số điện thoại cùng lúc.

Danh bạ - Contacts chuyển danh bạ giữa các tài khoản; chia sẻ & quét mã QR.

Tin nhắn - Messages chọn từng đoạn văn bản trong một tin nhắn; tô đậm các trường quan trọng trong tin nhắn như đường dẫn/email/số điện thoại/ngày giờ; ghim một tin nhắn lên đầu danh sách.

Easy Transfer cho phép chuyển dữ liệu giữa các máy Vsmart với nhau hoặc với các điện thoại Android khác thông qua kết nối trực tiếp.

Màn hình chờ - AOD cho phép hiện thị hình ảnh màu trên Aris/Aris Pro.

Cài đặt thời gian hiển thị cho Chế độ tối - Dark Mode.

Máy ảnh - Camera cho phép quét mã QR; thêm phần ngày tháng vào Đóng dấu ảnh - Watermark của 1 bức ảnh.

Lịch - Calendar cho phép hiển thị thông tin thời tiết trong lịch.

Trình chụp ảnh màn hình hoàn toàn mới.

Tự động căn chỉnh, sắp xếp bố cục khi thay đổi lưới ứng dụng ngoài màn hình chính.

Bàn phím mới cung cấp Nhãn dán - Sticker độc quyền; tính năng ghi chú; gợi ý Sticker; gợi ý tạo lịch; tính toán tự động.

Đằng sau “cú ăn 4” của thương hiệu điện thoại Việt tại Tech Awards 2020 Đằng sau “cú ăn 4” của thương hiệu điện thoại Việt tại Tech Awards 2020

TTTĐ - Khi cái tên VinSmart liên tiếp được xướng lên tại Tech Awards 2020 cùng những tràng vỗ tay vang dội, đó là khoảnh ...

VinSmart và hành trình từ bé hạt tiêu đến người khổng lồ VinSmart và hành trình từ bé hạt tiêu đến người khổng lồ

TTTĐ - Top 3 thị trường Việt Nam, chính thức làm chủ hoàn toàn công nghệ sản xuất, tiên phong phát triển và thương mại ...

Người dùng háo hức trải nghiệm điện thoại Vsmart 5G “Make in Vietnam” Người dùng háo hức trải nghiệm điện thoại Vsmart 5G “Make in Vietnam”

TTTĐ - Ngày 23/12, tại Diễn đàn quốc gia về phát triển Doanh nghiệp Công nghệ số do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ ...

Vsmart Joy 4 có thêm bản 6GB RAM giá tốt nhất phân khúc Vsmart Joy 4 có thêm bản 6GB RAM giá tốt nhất phân khúc

TTTĐ - Phiên bản nâng cấp này của Vsmart Joy 4 cho phép người dùng xử lí các tác vụ mượt mà và đáp ứng ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Qualcomm và Foxconn giới thiệu bộ giải pháp trí tuệ nhân tạo Gloria AI Edge Box

Qualcomm và Foxconn giới thiệu bộ giải pháp trí tuệ nhân tạo Gloria AI Edge Box

TTTĐ - Qualcomm Technologies, Inc. cùng công ty công nghệ Foxconn Industrial Internet công bố hợp tác thiết kế, sản xuất và ra mắt bộ giải pháp trí tuệ nhân tạo Gloria AI Edge Box, sử dụng chip tăng tốc Qualcomm Cloud AI 100. Tập đoàn công nghệ BKAV Corporation là doanh nghiệp đầu tiên áp dụng giải pháp này.
Tin khác
[Xem thêm]
Thiết bị giao hàng tự động RoxoTM, FedEx SameDay Bot xuất hiện ở Nhật Bản

Thiết bị giao hàng tự động RoxoTM, FedEx SameDay Bot xuất hiện ở Nhật Bản

TTTĐ - FedEx Express, công ty con của FedEx Corp. (NYSE: FDX) và là công ty vận tải tốc hành lớn nhất thế giới, thông báo sự hiện diện lần đầu tiên tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tại Nhật Bản của Roxo - FedEx SameDay Bot. Với khuôn khổ quy định tích cực, cơ sở hạ tầng cao cấp cùng môi trường lý tưởng cho việc thử nghiệm và áp dụng công nghệ robot, Nhật Bản là thị trường màu mỡ để FedEx khai phá tiềm năng của Roxo cho tương lai.
Xem phiên bản di động