Visa hợp tác với ngân hàng Sacombank triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế tiện lợi

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, hợp tác cùng ngân hàng Sacombank triển khai dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài qua giải pháp Visa Direct.

Đại dịch thúc đẩy các nhà bán lẻ Việt Nam tiến vào hành trình chuyển đổi số Người tiêu dùng Việt Nam ưu tiên sử dụng thanh toán thông minh cho các khoản chi tiêu nhỏ lẻ Vì sao thuật toán quan trọng hơn dữ liệu? Thúc đẩy tương lai chuyển đổi số cho lĩnh vực thanh toán tại Đông Nam Á Nhận kiều hối đơn giản qua thẻ Visa Debit với giải pháp Visa Direct Visa hợp tác cùng Moca thúc đẩy mua sắm trực tuyến và thanh toán số
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ nay, cá nhân người Việt Nam là chủ thẻ ghi nợ Sacombank Visa có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền đến bất kì thẻ Visa khác phát hành tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, áp dụng cho 9 ngoại tệ được giao dịch rộng rãi nhất.

Sacombank là ngân hàng đầu tiên triển khai hình thức chuyển tiền này tại thị trường Việt Nam dựa trên nền tảng kỹ thuật an toàn, đáng tin cậy của Visa và đáp ứng các tiêu chí dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi.

Số liệu thống kê cho thấy cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có 5,3 triệu người đang sinh sống và làm việc trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Khoảng 190.000 du học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại các nước trên thế giới với nhu cầu nhận trợ cấp hằng tháng từ thân nhân tại Việt Nam. Số lượng bệnh nhân trong nước cần xuất ngoại để khám chữa bệnh cũng ngày một tăng và chi tiêu y tế tại nước ngoài lên đến 2 tỷ USD trong năm 2018.

Visa hợp tác với ngân hàng Sacombank triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế tiện lợi

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào, cho biết: “Tôi rất vinh hạnh công bố hợp tác cùng ngân hàng Sacombank với dịch vụ Visa Direct được phát triển dành riêng cho người tiêu dùng Việt Nam. Cộng đồng người Việt ở nước ngoài đang ngày càng lớn mạnh, do đó nhu cầu về dịch vụ hỗ trợ thân nhân tại Việt Nam chuyển tiền ra nước ngoài ngày một tăng. Giải pháp Visa Direct giúp việc chu cấp hàng tháng cho con em hoặc người thân trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết”.

Chủ thẻ ghi nợ Sacombank Visa có thể chuyển tiền đến người thân và bạn bè quốc tế với hạn mức lên đến 8.000USD cho một giao dịch và tối đa 8.000USD trong một tháng (hoặc giá trị tương đương nếu sử dụng ngoại tệ khác). Đối với cá nhân không cư trú hoặc người nước ngoài, dịch vụ Visa Direct giúp họ chuyển nguồn thu hợp pháp từ lương về nước hoặc đến các nước khác trên thế giới một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Visa hợp tác với ngân hàng Sacombank triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế tiện lợi

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Tổng giám đốc Sacombank, cho biết: “Vừa qua, Sacombank và Visa đã hợp tác triển khai dịch vụ cho phép khách hàng nhận kiều hối trực tiếp trên tài khoản ngân hàng của mình. Giờ đây, với sự ra mắt của tính năng chuyển tiền đi quốc tế, chủ thẻ Visa có thể vừa nhận và chuyển tiền một cách thuận tiện hơn. Các giải pháp trên đã góp phần phát triển hệ sinh thái dịch vụ tài chính hoàn thiện, đưa Sacombank trở thành một ngân hàng được người Việt Nam tin dùng mọi lúc mọi nơi”.

Giải pháp Visa Direct hướng đến mục tiêu cung cấp một nền tảng đáng tin cậy để chuyển tiền trực tiếp vào thẻ Visa hoặc tài khoản ngân hàng, hạn chế các khâu trung gian bất tiện và rủi ro tiềm tàng trong việc chuyển tiền.

Kỳ 3: Gỡ “vướng” trong quá trình đầu tư dự án dầu khí Kỳ 3: Gỡ “vướng” trong quá trình đầu tư dự án dầu khí
“Cùng PRIME sẻ chia thịnh vượng” hỗ trợ cộng đồng phục hồi sinh kế sau đại dịch “Cùng PRIME sẻ chia thịnh vượng” hỗ trợ cộng đồng phục hồi sinh kế sau đại dịch
Kỳ 2: Đầu tư dự án dầu khí với “rào cản” về quy trình, thủ tục Kỳ 2: Đầu tư dự án dầu khí với “rào cản” về quy trình, thủ tục
Đầu tư xây dựng dự án dầu khí: Nhiều bất cập trong văn bản pháp luật Đầu tư xây dựng dự án dầu khí: Nhiều bất cập trong văn bản pháp luật
Trao tặng 2.000 tấn gạo, triệu bữa ăn no cho bà con giữa mùa dịch khó khăn Trao tặng 2.000 tấn gạo, triệu bữa ăn no cho bà con giữa mùa dịch khó khăn
Nestlé Việt Nam đầu tư 132 triệu đô la Mỹ tăng công suất chế biến cà phê Nestlé Việt Nam đầu tư 132 triệu đô la Mỹ tăng công suất chế biến cà phê

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thương mại điện tử: Liều “vắc xin” giúp doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Thương mại điện tử: Liều “vắc xin” giúp doanh nghiệp vượt qua đại dịch

TTTĐ - Chiều nay (29/11), Cục Thương mại điện tử (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội thảo "Công thức quản lý vận đơn 5 sao" dưới hình thức trực tuyến. Hội thảo nằm trong chuỗi Go Online Series - Chương trình hỗ trợ Doanh nghiệp ứng dụng Thương mại điện tử quốc gia Go online do Bộ Công thương triển khai.
Nâng cao nhận thức về văn hóa uống có trách nhiệm

Nâng cao nhận thức về văn hóa uống có trách nhiệm

TTTĐ - Hành trình phát triển của Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) gắn liền với nhiều đổi thay của Sài Gòn, trở thành niềm tự hào của người Việt và lớn mạnh cùng cộng đồng sau 146 năm. Những năm gần đây, SABECO luôn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng gửi tới người tiêu dùng thông điệp “Uống có trách nhiệm”.
Tin khác
[Xem thêm]
Petrovietnam công bố hoàn thành và gắn biển công trình tổ máy số 1 NMNĐ Sông Hậu 1

Petrovietnam công bố hoàn thành và gắn biển công trình tổ máy số 1 NMNĐ Sông Hậu 1

TTTĐ - Sáng 27/11, đúng ngày kỷ niệm 60 năm truyền thống Ngành Dầu khí (27/11/1961 - 27/11/2021), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ công bố hoàn thành Tổ máy số 1 - Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 và gắn biển Công trình “Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam” bằng hình thức trực tuyến.
Xem phiên bản di động