Visa khởi động chương trình "Giá trị sức mua của bạn"

Kinh tế -

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, vừađã khởi động chương trình "Giá trị sức mua của bạn". Chương trình nhằm khuyến khích người tiêu dùng ủng hộ các doanh nghiệp địa phương tại Việt Nam, đồng thời giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển sang kinh doanh trực tuyến để nắm bắt những lợi ích từ sự tăng trưởng vượt bậc của thương mại điện tử sau dịch Covid-19.

Visa khởi động chương trình "Giá trị sức mua của bạn"
Chương trình "Giá trị sức mua của bạn" là một phần trong chiến lược hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Visa
Visa Việt Nam lần thứ hai vinh dự nhận giải thưởng Cống hiến vì cộng đồng

Sự bùng nổ của dịch Covid-19 đã ghi nhận số lượng người dùng mua sắm trực tuyến ở mức kỉ lục, với trung bình 30 triệu lượt mua hàng trực tuyến ghi nhận tại Việt Nam mỗi ngày. Trong một báo cáo gần đây của Kantar, 62% người tiêu dùng Việt Nam khẳng định họ đã gia tăng đáng kể số lần giao dịch trực tuyến, trong khi đó theo một báo cáo khác, 72% người tiêu dùng Việt Nam cho rằng việc chuyển sang kinh doanh trực tuyến rất quan trọng đối với các nhà bán lẻ và 75% cho biết việc các nhà bán lẻ chấp nhận thanh toán kỹ thuật số cũng rất quan trọng .

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào, cho biết: “Chương trình "Giá trị sức mua của bạn" là một phần trong chiến lược hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Visa. Đây là sự tiếp nối cam kết hỗ trợ 10 triệu doanh nghiệp nhỏ tại Châu Á – Thái Bình Dương, dành ra 210 triệu đô cứu trợ khẩn cấp đẩy lùi dịch Covid-19 cho doanh nghiệp vừa và nhỏ theo cam kết toàn cầu của quỹ Visa Foundation.

Tại Việt Nam, chương trình sẽ giúp kết nối khách hàng với các đơn vị chấp nhận thẻ trên khắp cả nước, cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhanh chóng tiếp cận khách hàng mới, nắm bắt những xu hướng thương mại điện tử và tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn này”.

Trong thời điểm đại dịch, các chuyên gia xác định rằng chuyển đổi số là chìa khóa để kích thích tăng trưởng và tiếp cận khách hàng mới, và chính phủ cũng đã ban hành chỉ thị số 11, tập trung tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận các phương thức thanh toán điện tử, tháo gỡ những khó khăn trong khâu hành chính và giảm các chi phí quản lý doanh nghiệp, cũng như khuyến khích xuất nhập khẩu.

0506 visa image5
Mạng lưới thanh toán nhanh chóng, dễ dàng và an toàn của Visa sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm mua sắm thuận tiện hơn

Sự dịch chuyển thương mại điện tử và việc tháo gỡ các rào cản đối với quy trình chuyển đổi số đã được phản ánh thông qua thay đổi từ phía chủ doanh nghiệp, với 71% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam cho rằng họ đã ứng dụng các phương pháp mới để cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng kể từ khi đại dịch diễn ra (bao gồm thiết lập kênh thương mại điện tử, soạn sẵn túi hàng cho khách, và giao hàng).

“Kinh doanh trực tuyến có thể là một vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng tôi rất vui khi Visa có thể hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua việc hợp tác với các đối tác thương mại điện tử phổ biến như: Shopee, nền tảng thương mại điện thử hàng đầu ở Đông Nam Á, Đài Loan và NowFood, đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ giao thức ăn, hoạt động trên toàn quốc.

0518 visa image6
Thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt đầu kinh doanh và quảng cáo trực tuyến, cũng như giới thiệu các ưu đãi và khuyến mãi cho các doanh nghiệp mới đăng kí, Visa đang thúc đẩy lượng truy cập

Thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt đầu kinh doanh và quảng cáo trực tuyến, cũng như giới thiệu các ưu đãi và khuyến mãi cho các doanh nghiệp mới đăng kí, Visa đang thúc đẩy lượng truy cập và giúp cho việc ứng dụng kỹ thuật số trở nên dễ dàng hơn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn quốc”, bà Dung cho biết thêm.

Shopee sẽ áp dụng mức ưu đãi lên đến 30.000 đồng cho các chủ thẻ Visa với đơn hàng trên 300.000 đồng, nhằm tăng cường bán hàng và thúc đẩy doanh số. "Cùng với công tác triển khai các biện pháp đối phó làn sóng bùng phát thứ hai của dịch Covid-19 tại Việt Nam, Shopee cam kết tiếp tục nâng cao chất lượng hệ sinh thái của chúng tôi để đem đến cho người dùng một phương thức an toàn, liền mạch và hữu ích hơn cho hoạt động mua sắm và kinh doanh trực tuyến.

Mạng lưới thanh toán nhanh chóng, dễ dàng và an toàn của Visa sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm mua sắm thuận tiện hơn, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng mới và phát triển kinh doanh cho các đối tác bán hàng của Shopee thông qua các chương trình ưu đãi và khuyến mãi độc quyền. Điều này thể hiện những nỗ lực của chúng tôi trong việc tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm trực tuyến. Shopee sẽ liên tục nghiên cứu và phát triển thêm nhiều sáng kiến mới nhằm phục vụ người dùng tốt hơn”, ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Điều hành, Shopee Việt Nam chia sẻ.

Trong khi đó, Now đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng trong những năm gần đây với 70 nghìn nhà bán hàng hoạt động tại 16 thành phố với hơn 30 triệu dân. NowFood sẽ tặng mã giảm giá 20.000 đồng cho hóa đơn trên 100.000 đồng cho khách hàng đặt đơn với các quán đang hoạt động và 20 e-voucher trị giá 20.000 đồng cho các quán đăng kí mới trên NowFood.

0450 now image
Trong khi đó, Now đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng trong những năm gần đây với 70 nghìn nhà bán hàng hoạt động tại 16 thành phố với hơn 30 triệu dân

Ông Đặng Hoàng Minh, Giám đốc Điều hành kiêm Nhà sáng lập Công ty Foody, chia sẻ: “Trong suốt thời gian đại dịch diễn ra, Now đã giới thiệu những phương thức an toàn để khách hàng có thể thưởng thức những món ăn họ yêu thích, nhờ vậy, các nhà hàng và quán ăn có thể vượt qua khoảng thời gian khó khăn. Người tiêu dùng đang sử dụng nhiều công nghệ hiện đại để đáp ứng những nhu cầu hàng ngày của mình, và chúng tôi rất vui khi có thể hợp tác với Visa để giúp kinh doanh trực tuyến trở nên thu hút hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ”.

“Nhờ việc kinh doanh trực tuyến, các doanh nghiệp vừa và nhỏ không chỉ mở rộng cơ sở khách hàng ở trong thành phố, khu vực hay quốc gia họ đang hoạt động mà còn có thể tham gia vào thị trường quốc tế được truy cập bởi hàng triệu chủ thẻ Visa trên toàn cầu”, bà Dung cho biết thêm.

Để biết thêm các thông tin chi tiết vui lòng truy cập https://www.visa.com.vn/vi_VN/run-your-business/small-business-tools/whereyoushopmatters.html.

Minh Quang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tập đoàn Hòa Phát và những hoạt động xã hội ý nghĩa

Tập đoàn Hòa Phát và những hoạt động xã hội ý nghĩa

TTTĐ - Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Hòa Phát luôn thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp một cách thực chất và xuất phát từ tâm với phương châm “Hòa hợp cùng phát triển”. Trong 9 tháng đầu năm, Hòa Phát đã dành gần 16 tỷ đồng thực hàng loạt các chương trình an sinh xã hội, từ thiện, chung tay vì cộng đồng có ý nghĩa.
Phát huy liên kết "4 nhà" trong xử lý chất thải, bảo vệ môi trường nông thôn

Phát huy liên kết "4 nhà" trong xử lý chất thải, bảo vệ môi trường nông thôn

TTTĐ - Sáng 29/9, Ban Chỉ đạo Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Liên kết 4 nhà về xử lý nước thải sinh hoạt, chất thải chăn nuôi, chất thải làng nghề, rác thải sinh hoạt ở khu vực nông thôn trên địa bàn thành phố Hà Nội” với sự chủ trì của đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội.
PV GAS tích cực phối hợp đảm bảo an ninh an toàn hệ thống công trình khí

PV GAS tích cực phối hợp đảm bảo an ninh an toàn hệ thống công trình khí

TTTĐ - Phối hợp đảm bảo an ninh an toàn hệ thống công trình khí, đường ống dẫn khí là công việc thường kỳ, thường xuyên được chú trọng và tăng cường của PV GAS và các đơn vị thành viên. Công tác phối hợp diễn ra dưới nhiều hình thức, đặc biệt quan tâm thắt chặt tình đoàn kết, nâng cao nhận thức hiểu biết của người dân để cùng chung ta xây dựng cộng đồng, bảo vệ các công trình quốc gia.
Văn Phú - Invest được vinh danh “Top 20 nhãn hiệu Nổi tiếng Việt Nam”

Văn Phú - Invest được vinh danh “Top 20 nhãn hiệu Nổi tiếng Việt Nam”

TTTĐ - Văn Phú - Invest vừa vinh dự được nhận giải “Top 20 Nhãn hiệu Nổi tiếng Việt Nam”, trong chương trình bình chọn “Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam năm 2020” do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận và trao tặng. Đây là năm thứ ba liên tiếp Văn Phú - Invest được vinh danh trong chương trình này.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động