Thứ hai 28/11/2022 19:47 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Visa ra mắt Gói lợi ích thân thiện môi trường trong giao dịch thanh toán tại Châu Á – Thái Bình Dương

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 3/8, Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, công bố Gói lợi ích thân thiện môi trường của Visa (Visa Eco Benefits) tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Visa mở rộng chương trình tài trợ She's Next tại Việt Nam Visa ra mắt chương trình hỗ trợ các nhà sáng tạo định hướng trong ứng dụng NFT Nghiên cứu của Visa cho thấy Việt Nam đang trải qua giai đoạn tăng trưởng vượt bậc của các hình thức thanh toán kỹ thuật số Visa tăng cường hỗ trợ chuỗi sự kiện Ngày Không tiền mặt tại Việt Nam nhằm thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số
Visa ra mắt Gói lợi ích thân thiện môi trường trong giao dịch thanh toán tại Châu Á – Thái Bình Dương

Gói lợi ích thân thiện môi trường của Visa là một tập các giải pháp tập trung vào tính bền vững giúp chủ thẻ Visa trên toàn khu vực hiểu biết tốt hơn về tác động môi trường của các khoản thanh toán hằng ngày. Chủ thẻ có thể tính toán lượng khí thải carbon tạo ra bởi giao dịch thanh toán qua Visa và tiếp cận các lựa chọn khác để bù đắp carbon hoặc quyên góp từ thiện ngay trên trang web hoặc ứng dụng ngân hàng.

Các giải pháp của Gói lợi ích thân thiện môi trường của Visa gồm:

Tính toán lượng khí thải carbon tạo ra: Các thông tin được cung cấp bởi Verrency để chủ thẻ hiểu về lượng khí thải carbon ước tính tạo ra bởi các giao dịch của họ

Bù đắp carbon: Chủ thẻ có thể lựa chọn việc bù trù lượng khí carbon thải ra thông qua các dự án được quản lý đặc biệt trong nhiều lĩnh vực như lâm nghiệp và năng lượng sạch

Đóng góp từ thiện: Quyên góp cho các tổ chức môi trường được kích hoạt bất cứ khi nào thẻ Visa được sử dụng

Chất liệu thẻ bền vững: Thẻ thanh toán vật lý làm từ vật liệu tái chế

Giáo dục cá nhân: Chủ thẻ có thể tiếp cận các mẹo và kiến thức về tiêu dùng bền vững dành riêng cho mỗi cá nhân

Ngân hàng tại Châu Á – Thái Bình Dương tham gia vào Gói lợi ích thân thiện môi trường của Visa có thể cung cấp các giải pháp này cho chủ thẻ Visa và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ tài chính bền vững. Theo khảo sát mới của Visa/YouGov, 66% người tiêu dùng Châu Á – Thái Bình Dương mong muốn ngân hàng của họ cung cấp các giải pháp thanh toán thân thiện với môi trường. Và một nửa (52%) người tiêu dùng sẽ chuyển sang ngân hàng khác để tiếp cận sản phẩm hoặc dịch vụ giúp họ biết được lượng khí thải carbon tạo ra trong các khoản chi tiêu của họ.

Tại Việt Nam, Gói lợi ích thân thiện môi trường của Visa phù hợp với Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn 2050 của Thủ tướng Chính phủ, thúc đẩy lối sống xanh và sản xuất bền vững. Sản phẩm mới đồng thời phù hợp định hướng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong Đề án phát triển ngân hàng xanh, từng bước xanh hóa các hoạt động tài chính và xây dựng thói quen bền vững, thân thiện với môi trường cho khách hàng.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào chia sẻ: “Người Việt Nam đang ngày càng có ý thức hơn về vấn đề môi trường và mong muốn được thích nghi với xu hướng này. Gói lợi ích thân thiện môi trường của Visa sẽ đáp ứng nhu cầu đáng kể bằng cách cho phép người tiêu dùng cắt giảm các tác động có hại lên môi trường bằng những cách thức chưa từng có trước đây. Đối tác ngân hàng và công ty công nghệ tài chính của chúng tôi có thể bổ sung các tính năng bền vững vào thẻ Visa hiện có.

Gói lợi ích thân thiện môi trường của Visa là một phương thức khác để mở rộng mạng lưới Visa vượt ra ngoài khuôn khổ giao dịch thanh toán để cung cấp thêm các thông tin hữu ích cho đối tác của chúng tôi và khách hàng của họ.

Ông Jeroen van Son, Giám đốc điều hành toàn cầu của Verrency cho biết thêm: "Chi tiêu hộ gia đình của người tiêu dùng – các sản phẩm và dịch vụ mà chúng ta mua hàng ngày – là yếu tố góp phần lớn vào lượng khí thải nhà kính toàn cầu. Điều đó mang lại cho chúng tôi với tư cách là người tiêu dùng một cơ hội tuyệt vời để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu bằng cách bù đắp khí thải carbon trong hành vi hàng ngày và bắt đầu một cuộc sống trung hòa lượng khí thải carbon.

Cho đến nay, khách hàng không có bất kỳ công cụ thuận tiện nào để thực hiện những động thái mang tính quyết định nhằm bù đắp lượng khí thải carbon. Chỉ số hoạt động carbon của Verrency sẽ thay đổi điều đó. Kể từ bây giờ, người tiêu dùng có thể chọn lối sống trung hòa lượng khí thải carbon, chỉ bằng việc sử dụng thẻ Visa như cách họ đang làm hiện tại".

Gói lợi ích thân thiện môi trường là sự tiếp nối khát vọng toàn cầu của Visa nhằm trở thành một công ty hoạt động tích cực với khí hậu, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ, dữ liệu, mạng lưới và thương hiệu của mình để thúc đẩy thương mại bền vững và hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp. Năm 2021, Visa công bố cam kết đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2040, sớm hơn 10 năm trước mục tiêu trung hòa khí cacbon trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Để biết thêm thông tin về cam kết bền vững của Visa, vui lòng truy cập visa.com/ESG
Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Một mùa ưu đãi PNJ khác biệt: Khách hàng tự chọn ưu đãi cho chính mình

Một mùa ưu đãi PNJ khác biệt: Khách hàng tự chọn ưu đãi cho chính mình

TTTĐ - Hòa vào không khí mua sắm tưng bừng cuối năm, PNJ mở đại tiệc trang sức mang đến không khí mua sắm đầy mới mẻ dành tặng cho các khách hàng. Lần đầu tiên, PNJ sẽ cho khách hàng quyền được tự chọn ưu đãi, không chỉ đặc quyền thỏa thích khám phá những bộ trang sức lấp lánh mang đậm tính biểu tượng của PNJ mà còn tô điểm bản thân để bạn luôn tự tin “sáng mãi nét riêng” mà chẳng cần băn khoăn lo nghĩ.
Tin khác
[Xem thêm]
Chuyện tăng vốn ở các ngân hàng đầu tư: Vai trò của “nhà tạo lập” thị trường

Chuyện tăng vốn ở các ngân hàng đầu tư: Vai trò của “nhà tạo lập” thị trường

TTTĐ - Nhìn ở góc độ hẹp, công ty chứng khoán càng “dày vốn” thì càng có lợi thế cạnh tranh. Nhưng nhìn rộng hơn, nguồn vốn - nhất là vốn tự có - của các công ty chứng khoán đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển liên tục và bền vững của thị trường chứng khoán.
Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại...

Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại...

TTTĐ - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh – Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) vừa ký ban hành Kế hoạch số 111/KH-BCĐ389 ngày 22/11/2022 tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế.
Sony Electronics Việt Nam ra mắt chương trình khuyến mãi “Mãn nhãn bóng đá – Hòa nhịp Qatar”

Sony Electronics Việt Nam ra mắt chương trình khuyến mãi “Mãn nhãn bóng đá – Hòa nhịp Qatar”

TTTĐ - Chào đón giải bóng đá lớn nhất hành tinh năm 2022, Sony Electronics Việt Nam ra mắt chương trình khuyến mãi “Mãn nhãn bóng đá – Hòa nhịp Qatar” cho các khách hàng mua TV BRAVIA. Chương trình mang đến loạt ưu đãi hấp dẫn như giảm giá khi mua TV lên đến 21 triệu đồng, giảm 30% cho loa thanh mua kèm và nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác.
Xem phiên bản di động