VISSAN vẫn tiếp tục cung ứng thực phẩm tươi sống tại TP HCM

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - VISSAN thông báo vẫn tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại TP HCM trong bối cảnh doanh nghiệp này vừa phát hiện 43 ca mắc Covid-19.

Công ty Vissan sẽ phục hồi nguồn cung thịt lợn cho người dân sau 3 ngày Vướng “tai tiếng” vi phạm thuế, VISSAN muốn vay ngân hàng 900 tỷ đồng không bảo đảm

Trước đó, ngày 28/6, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN) đã tiến hành thực hiện phương châm “3 tại chỗ” để hoàn thành mục tiêu kép (vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch).

Cùng với đó, VISSAN tổ chức xét nghiệm định kỳ hàng tuần và đã tiêm ngừa Covid-19 cho người lao động. Từ ngày 19/7 đến 27/7, công ty đã tổ chức thực hiện 10 lượt xét nghiệm cho người lao động qua đó phát hiện 43 ca nhiễm Covid-19 (ca F0).

VISSAN vẫn tiếp tục cung ứng thực phẩm tươi sống tại TP HCM
VISSAN cam kết luôn đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm với giá cả ổn định đến người dân

Các ca nhiễm Covid-19 tập trung chủ yếu tại bộ phận như thu mua và cung ứng; bộ phận tiếp nhận nguồn lợn hơi.

Sau khi phát hiện có ca nghi nhiễm đầu tiên, VISSAN cho biết đã phối hợp các đơn vị chức năng đưa các ca F0 đi cách ly theo quy định.

Đồng thời, công ty cùng các cơ quan chức năng tiến hành sàng lọc, tổ chức khoanh vùng phong tỏa tạm thời các khu vực có ca nghi nhiễm và thực hiện các quy định theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC).

Chiều 28/7, VISSAN thông báo vẫn tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường TP HCM. Đối với các hoạt động kinh doanh khác sẽ được khôi phục dần sau khi các lực lượng lao động tại các khu vực cách ly đủ điều kiện trở lại làm việc.

Theo VISSAN, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay, việc đảm bảo được nguồn cung ứng thực phẩm được đánh giá rất quan trọng. Vì vậy, công ty cam kết luôn đảm bảo nguồn thực phẩm với giá cả ổn định đến người dân.

Thống kê cho thấy, những năm qua, mỗi ngày TP HCM tiêu thụ khoảng 10.000 con lợn, trong đó, lượng lợn giết mổ hàng ngày tại các nhà máy của VISSAN đạt 1.000 con.

Từ năm 2020, do ảnh hưởng dịch, sức tiêu thụ giảm nên lượng lợn giết mổ của công ty chỉ 600-700 con/ngày. Trong đợt dịch thứ tư bùng phát tại Việt Nam, VISSAN đã tăng công suất giết mổ lên 1.000-1.500 con lợn một ngày, chiếm 26,55-28,6% lượng tiêu thụ ở TP HCM.

Văn Huy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bình Dương tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Bình Dương tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

TTTĐ - Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương khẳng định, trong mọi giai đoạn, Bình Dương luôn xác định sự phát triển của doanh nghiệp chính là sự phát triển của tỉnh. Bình Dương luôn đồng hành, kịp thời hỗ trợ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đặc biệt trong giai đoạn này để phục hồi sản xuất, tiếp tục tăng trưởng kinh tế.
Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”

Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”

TTTĐ - Đứng trước những hệ lụy tất yếu bởi dịch Covid-19, loài cá tra chiến lược của ngành thủy sản đang phải chịu nguy cơ sụp đổ bởi sự đứt gãy chuỗi cung ứng. Vì thế, để có thể phục hồi, các doanh nghiệp cần được ứng cứu kịp thời và nhanh chóng.
Khám phá top “order” của các tín đồ ẩm thực dịp cuối tuần

Khám phá top “order” của các tín đồ ẩm thực dịp cuối tuần

TTTĐ - Hàng loạt thương hiệu ẩm thực “hot hit” tại các trung tâm thương mại (TTTM) Vincom đã mở cửa trở lại tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành theo hình thức bán hàng “take away”, đáp ứng ngay nhu cầu “chill” của các tín đồ ẩm thực, thậm chí cứu nguy bữa cơm gia đình đã “bí” ý tưởng sau thời gian dài giãn cách.
Tin khác
[Xem thêm]
Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch Covid-19

TTTĐ - Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20/9 - 25/9/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 cho các tỉnh Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.
Suleco “dính” vi phạm gì khi thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp?

Suleco “dính” vi phạm gì khi thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp?

TTTĐ - Công ty TNHH MTV Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia (nay là Công ty Cổ phần Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia - gọi tắt là Suleco) vừa được Kiểm toán Nhà nước chỉ ra nhiều vi phạm liên quan đến hoạt động kiểm toán quyết toán giá trị phần vốn Nhà nước tại thời điểm chính thức chuyển thành công ty cổ phần.
Cục Xúc tiến Thương mại hợp tác MVV Academy xây dựng hệ thống đào tạo Vietrade Edu

Cục Xúc tiến Thương mại hợp tác MVV Academy xây dựng hệ thống đào tạo Vietrade Edu

TTTĐ - Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade) - Bộ Công thương cùng Học viện Doanh nhân MVV (MVV Academy) đã tổ chức lễ khai mạc trực tuyến ra mắt hệ thống học tập trực tuyến Vietrade Edu với Khóa huấn luyện Lập kế hoạch kinh doanh và Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công".
Xem phiên bản di động