vivo khởi xướng cuộc thi quảng bá văn hóa nhiếp ảnh bằng điện thoại “VISION+”

Công nghệ số -

TTTĐ - vivo vừa công bố “VISION+”, một ý tưởng xây dựng hệ sinh thái nội dung hình ảnh toàn cầu, nhằm tái khẳng định cam kết dài hạn của thương hiệu: Đặt người dùng làm trọng tâm trong mọi thiết kế và công nghệ nhiếp ảnh di động dẫn đầu xu hướng.

Hệ sinh thái VISION+ bao gồm Giải thưởng Nhiếp ảnh di động vivo VISION+ đồng tổ chức cùng National Geographic, Học viện Nhiếp ảnh di động vivo VISION+, Lớp học Cùng chuyên gia vivo VISION+, Chương trình Thanh thiếu niên vivo VISION+ và Hiệp hội Nhiếp ảnh gia vivo VISION+.

vivo VISION+ xoay quanh nền tảng chính là “Hình ảnh niềm vui” và sẽ thiết lập nên một hệ sinh thái nội dung hình ảnh hoàn toàn mới thông qua các ý tưởng đồng sáng tạo nội dung, giáo dục và trao đổi văn hóa. Chiến lược này của vivo xuất phát từ vai trò tiên phong cải tiến sản phẩm dựa trên nhu cầu chụp ảnh bằng điện thoại di động và xem đó như một hoạt động văn hóa tinh thần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người dùng.

“vivo VISION+ bắt nguồn từ sự cống hiến mà thương hiệu của chúng tôi đặt vào những công nghệ và văn hóa nhiếp ảnh di động trong nhiều năm nay. Chúng tôi mong muốn mang đến cho nhiều người hơn những công cụ thể hiện bản thân bằng hình ảnh và cơ hội lưu giữ những khoảnh khắc nổi bật trong cuộc sống của họ.

Chúng tôi hy vọng sẽ được hợp tác với những tài năng sáng tạo nội dung chân thực và mang đậm dấu ấn cá nhân hơn để minh chứng cho văn hóa thương hiệu. Sáng kiến ​​này là cơ hội để người dùng tiếp cận những tiến bộ công nghệ và khám phá thẩm mỹ thị giác của chúng tôi", ông Michael Chang - Tổng Giám đốc thương hiệu vivo phát biểu tại sự kiện ra mắt vivo VISION+.

Tại sự kiện, vivo cũng đã công bố hợp tác cùng National Geographic tổ chức cuộc thi ảnh bằng điện thoại toàn cầu mang tên “Giải thưởng Nhiếp ảnh di động vivo VISION+”. Người dùng smartphone toàn cầu tham gia sẽ có cơ hội phô diễn kỹ năng nhiếp ảnh của mình, các tác phẩm nổi bật sẽ được gửi đi tham dự các giải thưởng nhiếp ảnh thế giới. Thể lệ và các hoạt động của cuộc thi sẽ được công bố trên website chính thức của cả vivo và National Geographic. Các nhiếp ảnh gia hàng đầu thế giới như Steve McCurry và Michael Halsband cũng được mời tham gia dự án này.

Bà Wang Yan (trái) và ông Michael Chang (phải) công bố khai mạc Giải Thưởng Nhiếp Ảnh Di Động vivo VISION+
Bà Wang Yan (trái) và ông Michael Chang (phải) công bố khai mạc Giải thưởng Nhiếp ảnh di động vivo VISION+

“Là một thương hiệu truyền thông toàn cầu, National Geographic luôn mang đến những nội dung tuyệt vời dựa trên sự đa dạng của các giá trị nhân văn và vivo chung tay lan tỏa những giá trị này, tạo nên sự hợp tác thành công giữa hai bên trong nhiều năm qua”, bà Wang Yan - Giám đốc Hợp tác và Nội dung thương hiệu National Geographic chia sẻ. Từ năm 2014, hai thương hiệu đã có những hoạt động đồng sản xuất hình ảnh, quảng bá cho các công nghệ nhiếp ảnh tiên phong, đột phá và lần hợp tác mới này sẽ cho phép hai bên khai phá thêm nhiều điều mới mẻ.

“Học viện Nhiếp ảnh di động vivo VISION+” là một ý tưởng đào tạo nhiếp ảnh đại chúng, mang đến một nền tảng trao đổi văn hóa và nghệ thuật cho cộng đồng. Tại học viện này, những người tham gia sẽ học cách khai phá, thấu hiểu và truyền đạt tinh thần sáng tạo của nhiếp ảnh di động.

“Học viện Nhiếp ảnh di động vivo VISION+” sẽ mời những nhiếp ảnh gia hàng đầu thế giới giảng dạy các lớp nhiếp ảnh chuyên nghiệp cho người dùng vivo và những ai đam mê nhiếp ảnh. Ngoài ra, vivo còn tổ chức Lớp học Cùng chuyên gia VISION+, là nơi trao đổi văn hóa giữa các nhiếp ảnh gia và người dùng.

Bên cạnh đó, Chương trình Thanh thiếu nên vivo VISION+ cũng sẽ truyền cảm hứng cho những tài năng nhiếp ảnh tiềm năng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; Tạo sân chơi cho những người trẻ có thể học hỏi, giao lưu và rèn luyện, vivo mong muốn thúc đẩy sức sáng tạo và tài năng của thế hệ tương lai.

Đại diện của vivo và National Geographic cùng nhiếp ảnh gia Xiao Quan (thứ 2 từ trái qua) chia sẻ về nhiếp ảnh di động tại sự kiện
Đại diện của vivo và National Geographic cùng nhiếp ảnh gia Xiao Quan (thứ hai từ trái qua) chia sẻ về nhiếp ảnh di động tại sự kiện

Nền tảng chủ lực của “Hiệp hội Nhiếp ảnh gia vivo VISION+” là “Hình ảnh niềm vui”, kết nối các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới. vivo hy vọng hợp tác với nhiều nhà sáng tạo nội dung để khám phá thêm những tiềm năng không giới hạn của nhiếp ảnh di động, góp phần thúc đẩy tiến bộ công nghệ và hoàn thiện thiết kế sản phẩm.

Dựa trên sự thấu hiểu người dùng và định hướng đặt người dùng làm trọng tâm trong thiết kế sản phẩm, vivo luôn tiên phong tạo ra những công nghệ mới lạ trong nhiếp ảnh di động. Điều đó được chứng minh bởi vivo NEX, smartphone có camera pop-up đầu tiên trên thế giới, hay hệ thống Camera Gimbal mang tính cách mạng trên vivo X50 Pro.

Trong tương lai, vivo sẽ tiếp tục phát triển đa dạng các tính năng nhiếp ảnh di động như chụp đêm, chân dung kỹ thuật số, thể thao chuyên nghiệp, ống kính tele, quay phim… và các sáng tạo công nghệ dựa trên nhu cầu của người dùng, đẩy mạnh khả năng kỹ thuật và nâng cao các tiêu chuẩn nhiếp ảnh di động trên toàn cầu.

Mục tiêu cuối cùng mà thương hiệu theo đuổi là cho phép mọi người dùng đều có thể sử dụng smartphone như một công cụ để sáng tạo, chụp được những bức ảnh ngoài sự mong đợi và có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TikTok tăng cường cam kết về độ tin cậy và tính an toàn của nền tảng

TikTok tăng cường cam kết về độ tin cậy và tính an toàn của nền tảng

TTTĐ - TikTok, nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới, chính thức giới thiệu Hội đồng Cố vấn an toàn Châu Á Thái Bình Dương (APAC). Thành viên của Hội đồng cố vấn bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp lý cùng cơ quan quản lý và học giả từ khắp khu vực, sẽ đưa ra lời khuyên về các chính sách kiểm duyệt nội dung cũng như các vấn đề liên quan đến độ tin cậy và tính an toàn dành riêng cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
"Chân ái" cho hội FA đây rồi! Không còn tủi thân mà được tận hưởng ngày cuối tuần chuẩn sang chảnh

"Chân ái" cho hội FA đây rồi! Không còn tủi thân mà được tận hưởng ngày cuối tuần chuẩn sang chảnh

TTTĐ - Cuối tuần của hội độc thân thì làm gì? Trên thế giới này có một kiểu người ưa sum vầy, tụ họp, tung tẩy và kiểu người thứ hai nhất định độc - thân - nằm - nhà. Kiểu người thứ nhất, họ vốn dĩ không có khái niệm “tủi thân” trong từ điển của mình rồi. Riêng hội FA, nếu các bạn không muốn vùi mình ở nhà suốt cả tuần chán ngắt như mọi khi nữa thì đọc ngay bài viết này, bạn sẽ tìm ra “chân ái” của đời mình - một nửa kia rất chung thủy, dễ tìm và đặc biệt là không bên bạn mọi lúc, mọi nơi.
“Ngày siêu mua sắm” với voucher 999.000 đồng duy nhất trên Shopee

“Ngày siêu mua sắm” với voucher 999.000 đồng duy nhất trên Shopee

TTTĐ - Ngày sale chính của sự kiện mua sắm lớn nhất năm vào tháng 9 hứa hẹn sẽ đem đến vô vàn ưu đãi hấp dẫn cho các tín đồ mua sắm như: “mưa deal 9.000 đồng” cực hot từ tất cả các ngành hàng. Shopee tặng bạn 2 mã miễn phí vận chuyển 0 đồng và bạn vẫn có thể săn thêm mã miễn phí vận chuyển 0 đồng vào lúc 0h, 9h, 12h, 15h, 18h, 21h; Cơ hội săn siêu voucher hoàn xu lên đến 999.000 đồng cùng loạt voucher giảm giá từ các thương hiệu và nhà bán hàng nổi bật trên Shopee cùng các chương trình ưu đãi độc quyền duy nhất trong hôm nay.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động