×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Vợ chồng già khóc ròng bên vườn ớt trăm triệu đồng bị kẻ gian hãm hại

Bạn đọc | Thứ bẩy, 10/03/2018 21:46 (GMT+7)
Vợ chồng già khóc ròng bên vườn ớt trăm triệu đồng bị kẻ gian hãm hại

TTTĐ - Khi vườn ớt xuất khẩu có giá trị hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Thành đến kỳ thu hoạch thì bị chết bất thường. Sự việc được nghi ngờ là do kẻ gian dùng thuốc diệt cỏ cháy hun vào để hãm hại.

Ruộng ớt hơn 4 sào của gia đình ông Thành bị hư hại

Theo phản ánh của gia đình ông Nguyễn Văn Thành (56 tuổi) trú thôn 4, xã Yên Phong, (huyện Yên Định - Thanh Hóa), ngày 7/2, ông và vợ ra cánh đồng ớt để thăm thì "tá hỏa" phát hiện ruộng ớt nhà mình có dấu hiệu vàng lá, cây chết khô và cháy quả.


“Hai vợ chồng ra đồng thu hoạch khoai tây thì phát hiện ruộng ớt 4 sào đang bắt đầu chết khô. Toàn bộ lá, cây và quả đang chết cháy vàng. Ban đầu tôi nghi ngờ là gió độc, đến chiều hôm sau tôi ra bơm thuốc đậu hoa, đậu quả thì thấy ớt chết càng nhiều hơn. Khi nhổ cây lên ngửi thì có mùi thuốc cỏ lúc nớ với phát hiện ra là bị phun thuốc cỏ xong về rồi vợ tôi đi báo cho hợp tác xã” ông Thành cho biết.


Gia đình xót xa bên vườn ớt xuất khẩu đang đến kì thu hoạch thì bị chết khô.


Trước sự việc trên, gia đình ông Thành đã gửi đơn lên HTX nhưng phía lãnh đạo HTX cho rằng gia đình tự bơm và không chuyển đơn sang Công an xã để điều tra. Sau Tết gia đình ông Thành có lên Công an xã để hỏi kết quả điều tra thì nhận được câu trả lời chưa nhận được đơn khiến cho gia đình.

Có mặt tại ruộng ớt của gia đình ông Thành, quan sát bằng mắt thường chúng tôi phát hiện nhiều cây ớt đã cháy khô, quả cháy hết rụng nhiều dưới luống. “Ruộng ớt 4 sào được gia đình tôi đầu tư từ giống, phân bón hết 16 triệu đồng, ớt mới thu hoạch được một đợt thì bị kẻ gian bơm thuốc khiến ruộng ớt chết sạch, ước tính thiệt hại 70-80 triệu đồng” - ông Thành xót xa.

Nước mắt ròng rã bên ruộng ớt, bà Phạm Thị Thơm (vợ ông Thành) cho biết: “Ban đầu cứ nghĩ ớt chết là do bị sương muối, nhưng nhổ lên kiểm tra gốc thì không phải. Hai vợ chồng già cả rồi, bỏ bao nhiêu công sức ra làm được mấy sào ớt đến ngày cho thu hoạch thì bị kẻ gian nhẫn tâm phá hoại...”

Bà Thơm ngậm ngùi thu dọn cây ớt chết để chuẩn bị cho trồng lứa mới. 

“Năm trước gia đình tôi thu hoạch được 2 tấn ớt, bán với giá cao nên cũng thu được 100 triệu đồng, sản lượng năm nay ước tính cho thu hoạch 1,7-1,8 tấn nhưng giờ thì trắng tay rồi” - ông Thành cho biết thêm.

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Tuyên - Trưởng Công an xã Yên Phong, ông Tuyên cho biết: “Hiện công an xã đang phối hợp với công an huyện để điều tra làm rõ vụ việc cũng như tìm ra nguyên nhân. Sự việc xảy ra, phía ông Thành chỉ báo cáo với HTX chứ không báo cáo với chính quyền, đến gia đình cũng không biết đã báo cáo với cơ quan chức năng nào. Khi gia đình có lên Công an xã hỏi thì chúng tôi mới biết sự việc. Lúc này bên HTX cũng mới báo cáo sang phía công an. Trước mắt chúng tôi đã cử anh em xuống nắm bắt hiện trường cũng như mời gia đình và hàng xóm của gia đình lên làm việc”.

Được biết, gia đình ông Thành sống hiền lành và xưa nay chưa từng có mâu thuẫn cá nhân với ai.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.Phạm Thọ
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...