Vợ chồng Thu Huyền, Tấn Minh tiếp tục được đề cử danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

Người Hà Nội -
In bài viết

TTTĐ - Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội - Trần Thế Cương vừa ký thông báo số 107/TB-SVHTT về Hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ Nhân dân”, “Nghệ sĩ Ưu tú” TP Hà Nội lần thứ 10-2021. Vợ chồng Thu Huyền, Tấn Minh đều có mặt trong danh sách này.

Thanh Loan là trường hợp đặc biệt được đề nghị xét tặng Nghệ sĩ Nhân dân

Căn cứ Biên bản họp Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” cấp cơ sở Sở VH&TT Hà Nội; Nhà hát Chèo Hà Nội; Nhà hát Cải lương Hà Nội; Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long; Nhà hát múa rối Thăng Long; Nhà hát Kịch Hà Nội lần thứ 10 năm 2021, Thường trực Hội đồng thông báo nhận được tổng số 48 hồ sơ, trong đó 16 hồ sơ đề cử NSND, và 32 hồ sơ đề nghị xét tặng NSƯT.

Vợ chồng nghệ sĩ Thu Huyền- Tấn Minh
Vợ chồng nghệ sĩ Thu Huyền- Tấn Minh

Trong danh sách hồ sơ đề cử NSND đáng chú ý của cặp vợ chồng nghệ sĩ là NSƯT Huỳnh Tấn Minh - Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long và NSƯT Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội.

NSƯT Tấn Minh là ca sĩ tân nhạc duy nhất được đề nghị tặng danh hiệu NSND đợt này. Nam ca sĩ được nhiều người biết đến và yêu mến khi còn là sinh viên Nhạc viện Âm nhạc Quốc gia. Tên tuổi của Tấn Minh gắn liền với hàng loạt ca khúc đã hằn sâu trong ký ức của nhiều thế hệ như: "Phượng hồng", "Mối tình đầu", "Em và tôi", "Bức thư tình đầu tiên"… Hiện, Tấn Minh đang là Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long.

NSƯT Thu Huyền đang giữ vị trí Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội. Chị nổi tiếng với vai Thị Màu trong vở “Quan âm Thị Kính”, cô Son vở “Cô Son”… Ở lần xét tặng năm 2018, “Thị Màu” Thu Huyền bị “trượt” danh hiệu NSND do thiếu 30% Huy chương vàng theo quy định.

Ngoài ra, một số gương mặt gạo cội khác được đề nghị phong tặng danh hiệu NSND còn có: NSƯT Bùi Xuân Hanh, NSƯT Trần Đức, Thanh Tú, Hoàng Quân Tạo (nguyên Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội).

Lê Mai cũng là gương mặt được đề cử xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú lần này
Lê Mai cũng là gương mặt được đề cử xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú lần này

Trong số các hồ sở đề cử danh hiệu NSƯT có những gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình như: Lê Mai, Nguyễn Lê Việt Anh, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Lê Thiện Tùng, Nguyễn Thị Xuyến (Kim Xuyến). Nghệ sĩ Lê Mai có ba cô con gái nổi tiếng: NSND Lê Khanh, NSƯT Lê Vân và Lê Vi, tuy nhiên do bà nghỉ chế độ sớm do sức khỏe không đảm bảo, cho nên tới nay mới chính thức được đề cử xét danh hiệu.

Nghệ sĩ Kiều Oanh bật mí chuyện tình cảm vợ chồng tại Nghệ sĩ Kiều Oanh bật mí chuyện tình cảm vợ chồng tại ''Giải mã tri kỷ"
Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII cho đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII cho đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức
Diễn viên Việt Anh đạt 100% số phiếu đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú Diễn viên Việt Anh đạt 100% số phiếu đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú
Ngọc Hân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Phải lòng” mùa thu Hà Nội

“Phải lòng” mùa thu Hà Nội

TTTĐ - Thời tiết cuối thu Hà Nội se se lạnh, phố phường nhuốm màu nắng yếu ớt dễ khiến cho tâm hồn xao động. Nhiều bạn trẻ Hà thành không thể giấu giếm sự lãng mạn, bộc lộ những dòng cảm xúc đậm chất thu.
Bài 3: Tiếp tục là chiến sĩ trên “mặt trận Covid”

Bài 3: Tiếp tục là chiến sĩ trên “mặt trận Covid”

TTTĐ - Trong cuộc "chiến đấu" với đại dịch Covid-19 lần này, phụ nữ Thủ đô cũng là những chiến sĩ vô cùng tích cực và mạnh mẽ. Họ vừa tuyên truyền, giám sát việc thực hiện các quy định phòng chống dịch trong gia đình, đảm bảo bữa ăn, sức khỏe cho mọi người, vừa tham gia các công tác xã hội, đặc biệt là cứu trợ đồng bào để cùng nhau vượt qua những ngày giãn cách khó khăn. Chính vì thế, họ không những tiếp tục tỏa hương tỏa sắc mà còn biết khắc phục khó khăn, vươn lên trong mọi hoàn cảnh.
Bài 2: Những người "lên phòng khách, xuống phòng bếp" đều tỏa sáng

Bài 2: Những người "lên phòng khách, xuống phòng bếp" đều tỏa sáng

TTTĐ - Luôn "giỏi việc nước, đảm việc nhà", cùng với phụ nữ cả nước, phụ nữ Thủ đô là lực lượng đông đảo, có những đóng góp quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, phụ nữ Thủ đô càng thể hiện rõ nét những phẩm chất đáng quý, luôn hăng say lao động, sản xuất, dám nghĩ, dám làm... Như những bông hoa đẹp, họ đã nỗ lực, sáng tạo, ngày đêm cống hiến hết sức mình cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước. Họ chính là những người có thể “lên phòng khách, xuống phòng bếp” đều tỏa sáng.
Bài 1: Con cháu Hai Bà Trưng anh hùng

Bài 1: Con cháu Hai Bà Trưng anh hùng

TTTĐ - Nếu ví người Hà Nội như những đóa hoa thanh lịch thì phụ nữ Hà Nội là hương, là sắc của những đóa hoa ấy, vừa yêu kiều vừa mạnh mẽ hướng về ánh mặt trời. Họ đảm đang tháo vát trong cả thời chiến và thời bình, sắc sảo, thông minh đồng thời khéo léo tinh tế ở thời hiện đại. Nhất là trong những ngày tháng chống dịch như thế này, lối ứng xử văn hóa, trách nhiệm, vẹn toàn trước sau của họ càng là yếu tố giữ cho gia đình, xóm phố an toàn, bình yên vượt qua khó khăn, thử thách.
Tin khác
[Xem thêm]
Tơ sen giữ hồn lụa Việt

Tơ sen giữ hồn lụa Việt

TTTĐ - Ít ai ngờ người phụ nữ có nụ cười hiền từ, nước da ngăm nâu, bàn tay rám nắng lại là nghệ nhân giữ hồn lụa Việt. Bà là Phan Thị Thuận - một trong 9 “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021.
Ký ức về Trung tướng Vương Thừa Vũ

Ký ức về Trung tướng Vương Thừa Vũ

TTTĐ - Tháng 10/1954, Thiếu tướng Vương Thừa Vũ (1910-1980) chỉ huy Đại đoàn 308 - Đại đoàn quân tiên phong đầu tiên trở về tiếp quản Hà Nội. Ngày 10/10/1954, với tư cách là Chủ tịch Ủy ban quân chính Thủ đô, tướng Vương Thừa Vũ dự lễ thượng kỳ tại sân Cột cờ, đánh dấu chính thức ngày giải phóng “trái tim” của cả nước.
Ðể Thủ đô mãi linh thiêng và hào hoa…

Ðể Thủ đô mãi linh thiêng và hào hoa…

TTTĐ - Vì yêu cái đẹp, trân trọng và biết thưởng thức cái đẹp, với bề dày văn hóa và sự thanh lịch, hào hoa của mình, mỗi người Hà Nội đều hướng đến mục tiêu xây dựng cho thành phố mình đẹp hơn nữa trong tương lai.
Ấm áp nghĩa tình người Hà Nội trên hành trình hồi hương

Ấm áp nghĩa tình người Hà Nội trên hành trình hồi hương

TTTĐ - Những ngày qua, từng dòng người ở các tỉnh phía Nam “rồng rắn” vượt hàng nghìn cây số ra Bắc. Để hỗ trợ bà con về quê an toàn, Hà Nội đã triển khai các hoạt động tiếp sức. Trên hành trình hồi hương, nhiều người thấy ấm lòng khi được lực lượng Cảnh sát giao thông hỗ trợ, thanh niên tình nguyện, người dân địa phương tận tình tiếp sức...
“Món quà” tặng hậu phương

“Món quà” tặng hậu phương

TTTĐ - “Ai cũng bảo lính hình sự ế vợ nhưng anh em chúng tôi đều có vợ đẹp, con ngoan… Hậu phương vững chắc như vậy nên nhiệm vụ nào chúng tôi cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng cố gắng vượt qua để góp phần giữ bình yên cho Thủ đô”, Trung tá Lê Minh Hải chia sẻ.
Lửa rèn Hòe Thị

Lửa rèn Hòe Thị

TTTĐ - Bằng đôi tay khéo léo, tài hoa, những người thợ của làng rèn Hòe Thị đã làm ra những sản phẩm hữu dụng phục vụ cuộc sống.
Xem phiên bản di động