Vợ chồng tỷ phú Bill Gates bất ngờ tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates, một trong những cặp vợ chồng giàu nhất thế giới đã thông báo ly hôn sau 27 năm bên nhau và có ba người con.

Startup sinh học được tỷ phú Bill Gates đầu tư hàng triệu USD Bill Gates tiết lộ mối đe dọa sức khỏe lớn nhất trong 10 năm tới

Trong một tuyên bố đăng trên tài khoản Twiter của Bill Gates vào ngày 3/5 (giờ Mỹ), cả hai cho biết: "Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Xin hãy cho gia đình chúng tôi không gian và sự riêng tư khi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này".

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates bất ngờ tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Melinda (Ảnh: Twiter/Bill Gates)

Hiện chi tiết tài chính sau ly hôn chưa được công bố. Bill Gates và vợ là một trong những cặp vợ chồng giàu nhất thế giới với khối tài sản chung ước tính 130 tỷ USD.

Bill và Melinda Gates hiện đang là đồng chủ tịch và người được ủy thác của tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới, Quỹ Bill và Melinda Gates, trụ sở tại Seatle, bang Washington.

Quỹ từ thiện được sáng lập năm 2000, tài sản ròng 43,3 tỷ USD theo số liệu tài chính mới nhất được công bố, kết thúc năm 2019. Theo thông báo ly hôn được đăng tải trên Twiter, hai người cho biết dù ly hôn nhưng vẫn sẽ tiếp tục làm việc chung tại quỹ từ thiện mang tên họ.

“Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi nấng 3 đứa con tuyệt vời và xây dựng một quỹ hoạt động khắp thế giới giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh và phong phú. Chúng tôi tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại quỹ nhưng không còn tin rằng chúng tôi có thể vẫn là một cặp đôi trong chặng đường đời sắp tới”, thông cáo cho hay.

Cuộc ly hôn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates diễn ra hai năm sau khi người sáng lập Amazon Jeff Bezo thông báo ông và vợ MacKenzie đã chính thức “đường ai nấy đi”.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates bất ngờ tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống
Vợ chồng Bill Gates cùng 3 người con trong ngày của Cha năm 2018 (Ảnh: Twiter/Bill Gates)

Ông Bill gặp bà Melinda lần đầu năm 1987 và kết hôn năm 1994. Bà Melinda Gates chia sẻ trong một bài phỏng vấn năm 2019 rằng cuộc hôn nhân của họ từng rất khó khăn và chồng mình từng phải làm việc 16 tiếng một ngày mà không còn thời gian dành cho gia đình.

Bill Gates bỏ học Harvard để đồng sáng lập Microsoft với người bạn học cùng trường Paul Allen vào năm 1975. Sở hữu 49% cổ phần của Microsoft, ông trở thành triệu phú ngay trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 1986.

Với sự phát triển bùng nổ của Microsoft, ông sớm trở thành người giàu nhất thế giới. Ông từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị vào tháng 3/2020 để tập trung cho các hoạt động từ thiện.

THU THỦY
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dịch Covid-19: Mỹ đặt mục tiêu chủng xong cho 160 triệu người trước Quốc khánh; Phát hiện nhiều ca nhiễm biến thể mới SARS-CoV-2 tại Indonesia

Dịch Covid-19: Mỹ đặt mục tiêu chủng xong cho 160 triệu người trước Quốc khánh; Phát hiện nhiều ca nhiễm biến thể mới SARS-CoV-2 tại Indonesia

TTTĐ - Theo trang thống kê worldometer.info, tính đến sáng ngày 5/5, toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng trên 154 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có trên 3 triệu ca tử vong. Mỹ, Ấn Độ và Brazil là 3 quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất thế giới.
Tin khác
[Xem thêm]
Số lượng các tội ác thù hận nhằm vào người gốc Á tại Mỹ tăng gấp đôi trong một năm, nạn nhân người Việt chiếm 8%

Số lượng các tội ác thù hận nhằm vào người gốc Á tại Mỹ tăng gấp đôi trong một năm, nạn nhân người Việt chiếm 8%

TTTĐ - Theo Stop AAPI Hate (là một tổ chức được lập nên nhằm theo dõi những vụ bạo lực hướng đến nhóm đối tượng người Mỹ gốc Á và cư dân đảo Thái Bình Dương), số vụ phân biệt đối xử chống lại người Mỹ gốc Á đã tăng hơn gấp đôi trong vòng một năm.
Xem phiên bản di động