Vốn điều lệ MB vượt ba “ông lớn” ngân hàng

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Vốn điều lệ của Ngân hàng Quân Đội (MB) đã tăng lên mức 37.783 tỷ đồng, vượt qua các ngân hàng lớn như Vietcombank, VietinBank hay Techcombank.

Lãnh đạo MB tiết lộ giải pháp “trợ lực” giúp khách hàng vượt qua đại dịch MB ủng hộ TP HCM 10 tỷ đồng cho phòng chống dịch Covid-19

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 1318/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung về vốn điều lệ tại giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB).

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước quyết định nâng vốn điều lệ của MB lên 37.783 tỷ đồng. Ngân hàng có trách nhiệm thực hiện các quy định pháp luật hiện hành có liên quan đối với nội dung sửa đổi nêu trên.

Trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã thông báo về việc thay đổi đăng ký niêm yết đối với cổ phiếu MBB của MB.

Theo đó, HOSE chấp thuận cho MB niêm yết bổ sung hơn 979,5 triệu cổ phiếu, nâng tổng số lượng cổ phiếu niêm yết lên hơn 3,77 tỷ đơn vị, tương ứng với vốn điều lệ 37.783 tỷ đồng của nhà băng này từ ngày 12/8.

Được biết, đây là số cổ phiếu được ngân hàng phát hành để trả cổ tức năm 2020 cho cổ đông với tỷ lệ 35%, chốt danh sách vào ngày 13/7/2021.

Vốn điều lệ MB vượt ba “ông lớn” ngân hàng
Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, vốn điều lệ của MB đã vượt qua nhiều ngân hàng lớn khác như Vietcombank (37.088 tỷ đồng), VietinBank (37.234 tỷ đồng), Techcombank (35.049 tỷ đồng) và nằm trong top những đơn vị có vốn điều lệ lớn nhất sàn chứng khoán.

Mặc dù vậy, vị thế của MB có thể sẽ khó tồn tại lâu khi các ngân hàng trên cũng đã có kế hoạch tăng vốn. Cụ thể, VietinBank dự kiến sẽ chia cổ tức tỷ lệ hơn 29% nhằm tăng vốn lên 48.057 tỷ đồng, Vietcombank cũng dự kiến nâng vốn đến 50.000 tỷ đồng.

Về tình hình kinh doanh, tính đến cuối tháng 6/2021, tổng tài sản của MB Group (gồm ngân hàng mẹ và các công ty con) đã đạt hơn 524.000 tỷ đồng, tăng 5,9% so với đầu năm, trong đó tín dụng tăng 10,5% đạt gần 340.000 tỷ đồng.

Hoạt động kinh doanh của MB tăng trưởng cao khi doanh thu của ngân hàng hợp nhất 6 tháng đầu năm đạt hơn 22.900 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ, trong đó riêng doanh thu trước dự phòng rủi ro của ngân hàng mẹ đạt hơn 14.600 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của MB đạt gần 8.000 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ, riêng lợi nhuận ngân hàng mẹ đạt 7.038 tỷ, tăng 55% so với cùng kỳ.

Năm 2021, ngân hàng lên kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt 13.200 tỷ đồng, tăng 20% so với năm trước.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giải bài toán sản lượng khai thác dầu khí

Giải bài toán sản lượng khai thác dầu khí

TTTĐ - Từ năm 2015 đến nay, sản lượng khai thác thực tế cũng như kế hoạch khai thác dầu khí trong nước liên tục sụt giảm, năm sau thấp hơn năm trước. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để giải bài toán sản lượng khai thác sụt giảm từng năm?
Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư

Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư

TTTĐ - Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam chính thức giới thiệu ra thị trường sản phẩm mới K-Care bảo hiểm bệnh ung thư được phân phối trực tuyến trên ứng dụng Sacombank Pay. Đây là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe mang lại sự an tâm toàn diện trước rủi ro bệnh ung thư đang ngày càng gia tăng, giúp khách hàng dự phòng tài chính hiệu quả, cung cấp quyền lợi bảo hiểm vượt trội, bồi thường và hỗ trợ điều trị nếu chẳng may mắc bệnh ung thư.
Tin khác
[Xem thêm]
PV GAS thuộc Top đầu các doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

PV GAS thuộc Top đầu các doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

TTTĐ - Cuối tháng 10/2021, Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Bảng xếp hạng PROFIT500 - Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021. Trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS thuộc Top 20 và là năm thứ 5 liên tiếp xuất hiện ở nhóm thứ hạng cao của Bảng xếp hạng.
Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

TTTĐ - Sau nhiều mức giãn cách tăng cường, đợt dịch lần thứ 4 với nhiều tín hiệu khả quan đã dần đưa đất nước trở lại “bình thường mới”. Nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu đã dần ổn định hơn. Tuy nhiên, không ít mặt hàng vẫn liên tục bị đẩy lên cao, trong đó có một số sản phẩm “không thiết yếu” tăng đến 10% khiến nhiều người tiêu dùng bức xúc.
Vay ưu đãi từ BAC A BANK doanh nghiệp an tâm vượt sóng Covid-19

Vay ưu đãi từ BAC A BANK doanh nghiệp an tâm vượt sóng Covid-19

TTTĐ - Tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình Vay ưu đãi - Lãi an tâm - Vượt Covid nhằm cung cấp giải pháp tài chính bền vững để hiện thực hoá khả năng tăng trưởng, phát triển của khách hàng doanh nghiệp (KHDN) trong giai đoạn “bình thường mới”.
Sắp diễn ra Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU 2021

Sắp diễn ra Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU 2021

TTTĐ - Trong bối cảnh kinh tế, giao thương toàn cầu vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn và các diễn biến phức tạp, khó lường của Covid-19, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và EU đã chứng kiến sự tăng trưởng khả quan, ngay cả so với thời kỳ trước đại dịch.
Công đoàn PV GAS: Đổi mới phương thức, nỗ lực vì người lao động

Công đoàn PV GAS: Đổi mới phương thức, nỗ lực vì người lao động

TTTĐ - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động nặng nề đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, Công đoàn PV GAS đã linh hoạt, đổi mới phương thức hoạt động, đảm bảo duy trì các hoạt động phong trào, chăm lo tốt cho người lao động (NLĐ), thiết thực đồng hành cùng chính quyền vượt khó khăn đại dịch.
Xem phiên bản di động