Thứ hai 04/12/2023 19:34 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Vòng tay sức khỏe cho người cao tuổi thắng giải cuộc thi phát triển ứng dụng sinh viên

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 17/5, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Phát triển ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2022 (AIoT InnoWorks 2022).

Khởi động cuộc thi chứng khoán cho sinh viên toàn quốc “Viet Stock Arena năm 2023” Cuộc thi “HNUE – Sáng tạo robot” năm 2023: Khơi dậy đam mê, sáng tạo Lộ diện nhà vô địch cuộc thi “Oraichain Hackathon” năm 2023

Cuộc thi AIoT InnoWorks 2022 được tổ chức với mục đích thúc đẩy phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực IoT, thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên theo định hướng chiến lược "Made in Việt Nam".

Đây còn là cơ hội để sinh viên tiếp cận và làm việc trực tiếp với nền tảng công nghệ WISE-PaaS (một nền tảng dịch vụ IoT tích hợp được xây dựng và phát triển bởi Tập đoàn Advantech); Từ đó, giúp sinh viên có thể hiện thực hóa ý tưởng bản thân về các ứng dụng IoT, AI trong nhiều lĩnh vực: Sản xuất thông minh và kết nối máy móc, thành phố thông minh, y tế và chăm sóc sức khỏe thông minh, năng lượng và môi trường…

Cuộc thi AIoT InnoWorks được phát động từ tháng 12/2022 và đã trải qua 4 vòng thi. Tại vòng Chung kết lần này có sự tranh tài của 6 đội thi với 6 dự án trên nhiều lĩnh vực. Mỗi đội sẽ trình bày dự án của mình với Hội đồng giám khảo bằng tiếng Anh.

Kết quả, với việc phát triển Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi, đội AI Gang Gang đã giành giải Quán quân của cuộc thi và mang về 40 triệu đồng cùng cúp vô địch.

đội AI Gang Gang đã giành giải quán quân
Đội AI Gang Gang giành giải Quán quân với việc phát triển Hệ thống quản lý sức khỏe cho người cao tuổi

Anh Lê Quang Cảnh, thành viên của nhóm AI Gang Gang cho biết, Hệ thống sức khoẻ cho người cao tuổi này hoạt động dựa trên một thiết bị đeo tay dành cho những người lớn tuổi, giúp nhận biết các bất thường về tim mạch, tình trạng hay sự cố bất ngờ, qua đó người dùng hoặc người thân, bác sĩ có thể kịp thời đưa ra các phương án xử lý phù hợp, giảm thiểu rủi ro tử vong.

Cùng cuộc thi, đội Then ES với dự án Hệ thống quản lý giao thông thông minh, đã giành giải Nhì với số tiền thưởng 20 triệu đồng. 4 đội còn lại có 1 đội giải Ba và 1 đội giải Khuyến khích lần lượt nhận được số tiền thưởng 13 triệu đồng và 8 triệu đồng.

Được biết, cuộc thi AIoT InnoWorks tại Việt Nam được Công ty Advantech Việt Nam bảo trợ tổ chức lần đầu vào năm 2019 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội và lần thứ 2 vào năm 2021 tại Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí minh).

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

TTTĐ - Diễn đàn “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số”, với chủ đề “An toàn thông tin trên không gian mạng” cho thanh niên và người cao tuổi, đã có nhiều ý kiến từ các chuyên gia và đại biểu tham dự, góp phần xây dựng một “xã hội mạng” an toàn.
Tin khác
[Xem thêm]
Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

TTTĐ - Những tháng cuối năm là thời điểm nhiều bạn trẻ tức tốc “chạy deadline” (hạn chót). Dù “tối mặt tối mũi” nhưng đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp các bạn trưởng thành hơn trong công việc cũng như cuộc sống.
Bỏ phố về quê khởi nghiệp với… thảo dược

Bỏ phố về quê khởi nghiệp với… thảo dược

TTTĐ - Sở hữu thương hiệu “Sinh Dược” cùng hệ thống nhà xưởng rộng trên 3.000m2, doanh thu đạt khoảng 12 tỉ đồng/năm… không ai nghĩ anh Vũ Trung Đức (ở huyện Gia Viễn, Ninh Bình) bắt đầu khởi nghiệp với… những loài cây mọc quanh nhà. Hiện mô hình của anh không chỉ cung cấp sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên mà còn là nơi du lịch, trải nghiệm cho nhiều du khách.
Xem phiên bản di động