VPBank, VIB tiếp tục giãm lãi vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thiệt hại bởi Covid-19

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Đối tượng được hỗ trợ là các doanh nghiệp bị đình trệ hoạt động trong các lĩnh vực như du lịch, khách sạn, nhà hàng và tại các địa phương áp dụng giãn cách xã hội.

Đồng loạt ngân hàng giảm lãi vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa thông báo tiếp tục triển khai chương trình giảm lãi suất cho vay áp dụng cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, trong chương trình hỗ trợ lần này, VPBank hỗ trợ đối tượng là các doanh nghiệp bị đình trệ hoạt động trong các lĩnh vực chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh như du lịch, khách sạn, giáo dục, nhà hàng, vận tải hành khách và tại các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, đối với khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ (Micro SME) hoạt động trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nêu trên, VPBank sẽ giảm 1,0% đối với khoản vay tín chấp và 0,5% đối với khoản vay thế chấp.

Trong đó, đối với các các khoản vay hiện hữu sẽ được áp dụng giảm từ ngày 20/7/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Còn các khoản vay mới giải ngân trong khoảng từ 20/7-30/9/2021 và có thời hạn vay dưới 6 tháng cũng sẽ được hưởng mức lãi suất hỗ trợ này trong suốt quãng thời gian vay.

VPBank, VIB tiếp tục giãm lãi vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thiệt hại bởi Covid-19
VPBank sẽ hỗ trợ cho khoảng 14.000 tỷ đồng dư nợ vay của cả khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trong khi đó, đối với những khách hàng cá nhân vay kinh doanh có thế chấp, các khoản vay hiện hữu sẽ được giảm ngay 1% cho đến hết kỳ trả nợ với khoản vay ngắn hạn và đến hết ngày 31/12/2021 với khoản vay trung và dài hạn. Với các khoản vay mới sẽ giảm 1% trong toàn thời gian vay với khoản vay ngắn hạn và giảm 1% trong kỳ đầu tiên với các khoản vay trung và dài hạn.

Còn đối với các khoản vay tín chấp mới của khách hàng cá nhân và các hộ kinh doanh được phê duyệt từ 20/7 đến tháng 10/2021, lãi suất áp dụng sẽ giảm 1,5% trong suốt khoản thời gian vay.

Theo tính toán của VPBank, với các mức giảm lãi suất như trên, tổng số dư nợ của khách hàng hiện hữu và vay mới tại phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) được hỗ trợ vào khoảng 2.000 tỷ đồng; tổng dư nợ vay thế chấp của khách hàng hiện hữu của phân khúc khách hàng cá nhân vào khoảng 4.000 tỷ đồng.

VPBank dự kiến với tốc độ giải ngân khoản vay mới hiện tại thì số dư nợ giải ngân mới mà các khách hàng cá nhân được hỗ trợ lên tới 7.000-8.000 tỷ đồng cho cả hai loại khoản vay thế chấp và tín chấp.

Như vậy, chỉ tính riêng việc hỗ trợ giảm lãi suất sẽ thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2021, VPBank sẽ hỗ trợ cho khoảng 14.000 tỷ đồng dư nợ vay của cả khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

VPBank giãm lãi vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Đại diện Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) trao tượng trưng ủng hộ 20 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19

Tương tự, Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) cũng thông báo sẽ hỗ trợ giảm lãi vay cho các nhóm khách hàng chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

Theo đó, dựa trên đánh giá tác động của dịch Covid-19, VIB sẽ tiến hành giảm lãi suất cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với mức giảm trung bình 1,5% trong thời gian từ ngày 15/7 đến hết ngày 31/12/2021.

Theo ước tính ban đầu, sẽ có hơn 8.500 khách hàng được giảm lãi suất là các doanh nghiệp thuộc ngành nghề ưu tiên của Chính phủ, SME, khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Trước đó, khi dịch Covid-19 bùng phát năm 2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, VIB đã thực hiện nhiều đợt giảm lãi suất cho vay cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân nhằm tháo gỡ khó khăn cho các khách hàng chịu ảnh hưởng.

Là một trong các ngân hàng đầu tiên đưa ra gói hỗ trợ cho cả khoản vay hiện hữu và khoản vay mới, từ đầu năm 2020, hơn 3.000 khách hàng đã được cơ cấu nợ theo Thông tư 01 và 03 của Ngân hàng Nhà nước và gần 10.000 khách hàng được giảm lãi suất từ 0,5-2%. Trong quý II/2021, VIB đã đóng góp 20 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ.

Như vậy, sau cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước ngày 9/7, đến nay đã có nhiều nhà băng thông báo giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Trước đó, Sacombank, ACB, Agribank, Vietcombank, TPBank, BIDV... cũng đã thông báo giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 với mức giảm từ 0,5-2%.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
EVNNPC nỗ lực thực hiện đa mục tiêu, sản lượng điện 9 tháng năm 2021 đứng đầu Tập đoàn EVN

EVNNPC nỗ lực thực hiện đa mục tiêu, sản lượng điện 9 tháng năm 2021 đứng đầu Tập đoàn EVN

TTTĐ - Dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid-19, nhưng 9 tháng qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã nỗ lực thực hiện mọi giải pháp với đa mục tiêu, đảm bảo cung cấp điện, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của 27 tỉnh, thành phố miền Bắc. Sản lượng điện thương phẩm 9 tháng năm 2021 của EVNNPC đứng đầu trong khối các Tổng công ty phân phối điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
Hải Phòng: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận, giải quyết hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp

Hải Phòng: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận, giải quyết hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp

TTTĐ - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng đã có nhiều giải pháp để hỗ trợ người lao động làm thủ tục hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, đơn vị tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thông tin, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa hỗ trợ kịp thời cho người lao động.
Tin khác
[Xem thêm]
ShopeeFood và Hội LHPN TP HCM kết nối cộng đồng "tiếp sức" phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn vì Covid-19

ShopeeFood và Hội LHPN TP HCM kết nối cộng đồng "tiếp sức" phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn vì Covid-19

TTTĐ - Nằm trong khuôn khổ sự kiện “Kết nối yêu thương”, ShopeeFood phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM và chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” kêu gọi người dùng đặt mua các giỏ quà từ ngày 16/10 đến 19/10 trên ứng dụng của ShopeeFood gồm các nhu yếu phẩm gửi tặng đến phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhân Ngày Lương thực thế giới và Ngày Phụ nữ Việt Nam.
Hoàn thành Bảo dưỡng sửa chữa - dừng khí GPP Dinh Cố 2021 theo đúng tiêu chí "An toàn, Chất lượng, Tiến độ"

Hoàn thành Bảo dưỡng sửa chữa - dừng khí GPP Dinh Cố 2021 theo đúng tiêu chí "An toàn, Chất lượng, Tiến độ"

TTTĐ - Hưởng ứng Phong trào thi đua đặc biệt do Công đoàn PV GAS phát động, thực hiện an toàn, chất lượng, đúng tiến độ đợt bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) năm 2021, từ ngày 8/10 đến 13/10/2021, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã triển khai thành công công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) dừng khí tại Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố (GPP), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
T&T Group và SHB trao kit xét nghiệm nhanh Covid-19 và xe cứu thương tới một số tỉnh thành

T&T Group và SHB trao kit xét nghiệm nhanh Covid-19 và xe cứu thương tới một số tỉnh thành

TTTĐ - Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.
Xem phiên bản di động