VPF: Bóng đá Việt Nam có thể trở lại từ ngày 15/5

Thể thao -

TTTĐ - Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết, nếu được các cơ cơ quan có thẩm quyền cho phép, các giải bóng đá quốc nội sẽ quay trở lại từ ngày 15/5.

vpf bong da viet nam co the tro lai tu ngay 155

Sân cỏ Việt Nam có thể sẽ sôi động trở lại từ ngày 15/5.

Bài liên quan

Chủ tịch VPF tiết lộ V-League 2020 có thể trở lại vào cuối tháng 5

V-League 2020 tiếp tục hoãn vô thời hạn

Chỉ có 6/14 đội bóng ủng hộ V-League 2020 đá tập trung ở miền Bắc

Hôm 16/4, VPF đã tiến hành họp nội bộ để lên phương án đưa các giải chuyên nghiệp quốc gia lăn bóng ngay khi các cơ quan chức năng cho phép.

Theo đó, phương án được đưa ra đó là Cúp quốc gia 2020 dự kiến khởi tranh từ ngày 15/5. Sau đó một tuần, LS V-League 2020 sẽ thi đấu trở lại, với các trận đấu của vòng 3.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên LS V-League đã phải tạm hoãn đến nay là tròn một tháng, trong khi Cúp quốc gia và giải hạng nhất vẫn chưa thể khai mạc.

Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT VPF - Ông Trần Anh Tú cho biết: “Phương án này chỉ được thực hiện khi các cơ quan có thẩm quyền cho phép. Tuy nhiên, VPF sẽ phải bám sát tình hình diễn biến của tình hình dịch và chỉ thị của Chính phủ để có các điều chỉnh sát với thực tế."

vpf bong da viet nam co the tro lai tu ngay 155
Các cầu thủ vẫn duy trì tập luyện trong bối cảnh cách ly xã hội.

Bên cạnh đó, việc mở cửa đón khán giả vào sân theo dõi khi V-League, Cúp quốc gia trở lại sẽ chỉ được thông báo sát ngày thi đấu.

Về phương án tổ chức đá tập trung khu vực phía Bắc, người đứng đầu VPF cho rằng, nếu có đá thì phải đá trong điều kiện an toàn và được các cơ quan có thẩm quyền cho phép. Hiện tại, VPF chưa đề xuất phương án khác.

Việc VPF đưa ra mốc ngày 15/5 sẽ giúp các đội bóng chủ động lên kế hoạch chuẩn bị, hội quân tập luyện bởi từ nay tới thời điểm các giải bóng đá quay trở lại còn khoảng 3 – 4 tuần.

Hiện tại, hầu hết các đội bóng đã cho các cầu thủ về nhà. Chỉ còn một số ít các CLB vẫn duy trì cho cầu thủ tập tuyện tại nơi đóng quân.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động