VPF đề xuất 4 phương án để đưa bóng đá Việt Nam khởi tranh trở lại

Thể thao -

TTTĐ - Ngày 10/8, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi dự thảo 4 phương án để xin ý kiến đóng góp, phản hồi từ 26 đội bóng của V-League và giải hạng Nhất.

Chủ tịch VPF lý giải việc không huỷ V-League 2020 Khán giả sẽ được xem nhiều trận đấu V-League vào giữa tuần V-League tiếp tục bị hoãn, cúp Quốc gia lùi sang ngày 24/5
vpf de xuat 4 phuong an de dua bong da viet nam khoi tranh tro lai
Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã tạm dừng kể từ cuối tháng 7.

VPF đã họp bàn và đề xuất 4 phương án để bóng đá Việt Nam tái trở lại sau thời gian phải tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19. Cụ thể như sau:

Phương án 1, các giải đấu bao gồm V-League (đã đá được 11 vòng), giải hạng Nhất (đã đá được 9 vòng) và Cúp quốc gia (còn vòng tứ kết, bán kết, chung kết) sẽ trở lại vào đầu tháng 9 và kết thúc vào 31/10 như hoạch ban đầu.

Phương án 2, cả ba giải đấu cùng trở lại vào tháng 9. Trong đó, giải hạng Nhất và nhóm 6 đội tranh suất trụ hạng V-League sẽ kết thúc mùa giải vào 31/10, nhóm 8 đội tranh vô địch V-League kết thúc mùa giải vào tháng 11.

Phương án 3, giai đoạn 1 của V-League, giải hạng Nhất và tứ kết Cúp quốc gia sẽ kết thúc trong tháng 9 rồi tạm nghỉ.

Sau đó, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á và 2 đội TP Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh thi đấu AFC Cup.

Sau khi kết thúc loạt trận đấu nói trên, giai đoạn 2 của V-League và giải hạng Nhất mới khởi tranh từ khoảng cuối tháng 11, kéo dài đến tháng 12/2020.

Phương án cuối cùng, trong trường hợp xấu nhất, khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và quỹ thời gian không cho phép, VPF sẽ tính đến việc tổ chức đá tập trung cho 2 lượt đấu còn lại của giai đoạn 1 V-League 2020 và Cúp quốc gia vào thời điểm thích hợp trong năm 2020, đồng thời dừng hẳn phần còn lại của mùa giải.

Khi đó, VPF có thể không trao cúp vô địch và cũng không có đội xuống hạng. Kết quả bảng trên xếp hạng là cơ sở để chọn đội dự AFC Champions League và AFC Cup năm sau.

VPF cho biết sẽ không áp đặt bất kỳ phương án nào trong 4 phương án trên, mà dựa vào biểu quyết của số đông các đội bóng. Thậm chí VPF có thể sẽ lắng nghe "phương án hay hơn" từ các đội bóng.

CLB Thanh Hoá bất ngờ xin rút lui khỏi V-League 2020 CLB Thanh Hoá bất ngờ xin rút lui khỏi V-League 2020
Chủ tịch VPF lý giải việc không huỷ V-League 2020 Chủ tịch VPF lý giải việc không huỷ V-League 2020
Khán giả sẽ được xem nhiều trận đấu V-League vào giữa tuần Khán giả sẽ được xem nhiều trận đấu V-League vào giữa tuần
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động