×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Vụ 35 kg thịt gà có mùi lạ: Đã chuyển mẫu thịt gà đi xét nghiệm

Giáo dục | Thứ bẩy, 06/04/2019 07:12 (GMT+7)
Vụ 35 kg thịt gà có mùi lạ: Đã chuyển mẫu thịt gà đi xét nghiệm

(TTTĐ) - Ngày 5/4 các đơn vị chức năng đã làm việc với Trường Tiểu học Chu Văn An (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) về vụ việc phụ huynh phát hiện thịt gà có mùi lạ được cung cấp cho bếp ăn nhà trường.

Cuối giờ chiều 5/4, ông Nguyễn Xuân Trung, Trưởng Phòng Y tế quận Hoàng Mai cho biết, toàn bộ số thịt gà mà Công ty An Việt giao cho bếp ăn Trường Tiểu học Chu Văn An là 65 kg, trong đó phụ huynh phát hiện một số miếng có mùi lạ. Sau đó, họ đã phân loại và trả lại cho công ty 35 kg. Đơn vị cung cấp thịt gà cho Công ty An Việt là Công ty Halofoods. Qua kiểm tra, các đơn vị cung cấp thực phẩm này đều có đầy đủ giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định. Hiện tại, mẫu thịt gà đã được chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để tiến hành xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong 7-10 ngày tới.

Trước đó, một số phụ phản ánh sự việc thịt gà có mùi lạ được đưa vào trường. Theo phiếu nhận xét đánh giá của tổ kiểm tra giao nhận thực phẩm Trường Tiểu học Chu Văn An vào ngày 3/4, đã có 35 kg thịt gà đông lạnh để lâu, có mùi nồng nặc được đem đến cung cấp cho bếp ăn bán trú tại trường. Phiếu nhận xét có chữ ký của cả đại diện đơn vị cung cấp thực phẩm, nhà trường và phụ huynh học sinh. Đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường Tiểu học Chu Văn An là Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt. Sau đó, toàn bộ 35 kg thịt gà này đã được đổi lại bằng số lượng gà tương đương với chất lượng bảo đảm.

Mai Khôi
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN