Chủ nhật 25/09/2022 01:39 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để giám định lại thương tích

Ký sự pháp đình -
In bài viết

TTTĐ - HĐXX quyết định hoãn phiên tòa vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong, trả hồ sơ để điều tra bổ sung, xác định lại tỷ lệ thương tích của bị hại theo yêu cầu của luật sư.

Vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bạo hành: Truy tố “dì ghẻ” và cha ruột, mỗi người 2 tội danh Vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bạo hành: Viện Kiểm sát hoàn tất cáo trạng, truy tố “dì ghẻ” tội giết người Cần đưa vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành ra xét xử công khai để răn đe, phòng ngừa chung

Sáng 21/7, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha bé V.A) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, người tình của Thái) trong vụ bạo hành khiến bé N.T.V.A (8 tuổi, con riêng của Thái) tử vong.

Hội đồng xét xử (HĐXX) cho biết, trước khi diễn ra phiên xét xử, HĐXX nhận được đề nghị của luật sư Nguyễn Ánh Thơm và luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại) về việc đề nghị xét xử công khai vụ án; Xác định tỉ lệ thương tật của bị hại trong các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021 và xác định bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái đồng phạm với bị cáo Trang về tội giết người.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho rằng chuỗi hành động của Thái đã được xác định là cha ruột của bé V.A nhưng đã cùng tham gia với Trang chửi mắng V.A, trực tiếp dùng hung khí nguy hiểm đánh đập bé V.A.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang
Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang

HĐXX cho rằng kiến nghị giám định thương tích bổ sung đối với cháu V.A vào các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021 là có căn cứ. Đối với kiến nghị thay đổi tội danh, HĐXX cho rằng sau khi có kết quả điều tra bổ sung, HĐXX sẽ cân nhắc, xem xét. Từ đó, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái
Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang liên tục cúi mặt, trong khi mẹ bé V.A cũng liên tục khóc thương cho con gái.

Mẹ cháu V.A khóc rất nhiều tại phiên tòa
Mẹ cháu V.A khóc rất nhiều tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Trang sống chung như vợ chồng với Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu V.A tại chung cư Saigon Pearl (Phường 22, quận Bình Thạnh). Trong thời gian này, Trang đã dùng hung khí nguy hiểm đánh đập vào vùng trọng yếu của cháu V.A một cách dã man, tàn nhẫn trong gần 4 giờ đồng hồ dẫn đến cháu tử vong.

Còn Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc cháu V.A, nhìn thấy Trang đánh và hành hạ con ruột nhiều ngày, nhiều giờ nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản hay có hành động nào bảo vệ, che chở con mình.

Có lúc Thái còn cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu V.A; Giúp sức cho Trang hành hạ cháu V.A.

Khi biết cháu V.A tử vong, Thái đã thực hiện hành vi xóa dữ liệu camera để che giấu hành vi phạm tội của Trang, gây cản trở việc điều tra.

Hồng Ngọc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cảnh giác trước 7 thủ đoạn lừa đảo của tội phạm công nghệ cao

Cảnh giác trước 7 thủ đoạn lừa đảo của tội phạm công nghệ cao

TTTĐ - Thời gian gần đây, tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo đang có xu hướng gia tăng và hoạt động tinh vi hơn. Dù cơ quan chức năng đã liên tục cảnh báo nhưng nhiều người vẫn “sập bẫy”, mất tiền tỉ. Để người dân chủ động phòng ngừa, Công an TP Hà Nội đã nêu ra 7 thủ đoạn lừa đảo của tội phạm công nghệ cao.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: “Việc nóng” được đẩy lên Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm

Bài 3: “Việc nóng” được đẩy lên Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm

TTTĐ - Về vụ án trốn thuế ở Công ty CP Khang Thịnh mà báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đăng trên các bài trước, có hai luồng quan điểm cho rằng: “Các kết luận giám định chữ ký và giám định về thuế chỉ mang tính hướng dẫn về nghiệp vụ tư pháp” và bản án sơ thẩm tuy có nhiều sai sót về nghiệp vụ nhưng không oan.
Bài 2: Thiếu căn cứ thuyết phục?

Bài 2: Thiếu căn cứ thuyết phục?

TTTĐ - Mặc dù bản án hình sự sơ thẩm số 10/2022/HS-ST của TAND tỉnh Bắc Kạn đã tuyên các bị cáo tội “Trốn thuế” nhưng Cơ quan điều tra (CQĐT) chưa đưa ra được căn cứ thực sự thuyết phục chứng minh bị cáo Yến, Thoa lập khống chứng từ.
Xem phiên bản di động