Vụ đấu thầu tại BV Ung bướu TPHCM: Chính phủ không làm ngơ trước sai phạm và sẽ công khai xử lý>> Khuất tất gói thầu thiết bị y tế tại BV Ung bướu TPHCM, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Chính phủ không thể làm ngơ

Vụ việc này báo Lao Động đã phản ánh trong nhiều số báo, gần nhất là bài “Sau 49 ngày chưa nhận được chỉ đạo của Phó Thủ tướng” đăng trên số rangày 1.12.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: “Sau khi có báo cáo, đề xuất của Bộ Y tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu TPHCM kiểm tra gói thầu theo các quy định. Đồng thời xem xét, xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan”.

Mặc dù vậy, theo Bộ trưởng, cho đến nay, Chính phủ chưa nhận được báo cáo. Mặc dù vậy, Văn phòng Chính phủ  đã giao Bộ Y tế, phối hợp với TPHCM làm rõ vụ việc trên tinh thần kiên quyết chống tham nhũng, lợi ích nhóm.

Bộ trưởng cũng nêu quan điểm là Chính phủ sẽ không làm ngơ trước những sai phạm và công khai xử lý các vi phạm nếu có. Khi có kết quả sẽ công khai tới báo chí.

Bên cạnh đó, một số nội dung khác trong cuộc họp báo cũng được Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, các Bộ trưởng trả lời báo chí. Trong đó có vấn đề tăng giá điện, vấn đề bán cổ phần của Sabeco. Vấn đề về việc ghi tên các thành viên trong gia đình vào sổ đỏ cũng được Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà giải thích khá cặn kẽ.

Đề cập đến các dự án BOT, một vấn đề nóng bỏng hiện nay, Thủ tướng giao Bộ trưởng Giao thông Vận tải có báo cáo tổng hợp, trình Thường trực Chính phủ, đặc biệt là công trình BOT Cai Lậy (Tiền Giang) để đánh giá toàn diện. Thủ tướng nêu rõ không để kéo dài tình trạng này.

Theo ông Mai Tiến Dũng, trước việc tại một số địa phương vừa qua đã xảy ra nhiều vụ bạo hành, xâm hại, sát hại trẻ em, Thủ tướng đã chỉ đạo các cấp, các ngành cùng vào cuộc, triển khai các giải pháp căn cơ để xử lý, giải quyết tình trạng này, không để tái diễn. “Điều tra, xử lý nghiêm những hành vi bạo hành trẻ em; rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giáo dục mầm non”, Thủ tướng nêu rõ. 

Theo Báo Lao động
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899