×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Vụ Giáo viên cho học sinh tát vào mặt bạn: Kiểm điểm Ban Giám hiệu nhà trường

Giáo dục | Thứ năm, 06/12/2018 08:30 (GMT+7)
Vụ Giáo viên cho học sinh tát vào mặt bạn: Kiểm điểm Ban Giám hiệu nhà trường

Trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa)

TTTĐ – Tạm đình chỉ công tác giảng dạy và chủ nhiệm lớp 2A5 trong vòng 5 ngày đối với giáo viên và sẽ có hình thức kỉ luật nghiêm khắc; Kiểm điểm BGH nhà trường chậm báo cáo sự việc với phòng GD-ĐT và Lãnh đạo quận khi xảy ra vụ việc.

Đó là những nội dung báo cáo nhanh của Phòng GD-ĐT quận Đống Đa với Sở GD-ĐT Hà Nội về vụ việc báo chí phản ánh giáo viên cho học sinh tát bạn vì nói bậy.

Cụ thể, theo Phòng GD-ĐT quận Đống Đa,  ngay sau khi nhận được nhận được thông tin phản ánh trên báo chí, vào hồi 14h00 ngày 5/12, đồng chí Phan Hồng Việt - Phó chủ tịch UBND quận, đồng chí Hoàng Phương Ngọc – Trưởng phòng Nội vụ cùng đồng chí Tạ Ngọc Thắng – Trưởng phòng GD-ĐT đã xuống làm việc trực tiếp tại nhà trường.

Đoàn đã tiến hành làm việc với Ban giám hiệu nhà trường và xác minh có sự việc qua tường trình của giáo viên: Trong giờ Hướng dẫn học vào buổi chiều ngày thứ Hai (3/12), tại lớp 2A5 cô giáo Nguyễn Hà Trang có xảy ra hiện tượng (theo tường trình của cô giáo Trang): “Trong lúc giáo viên đang hướng dẫn học sinh làm bài trong giờ Hướng dẫn tự học trên lớp thì từ phía cửa lớp có học sinh thưa bạn L.P trêu bạn M.Đ. Trong lúc đó, giáo viên có nóng nảy và nói câu: “Tát cho bạn cái”, ngay lúc đó bạn M.Đ đã tát bạn L.P. thật”.

Ngay sau khi phát hiện học sinh L.P bị bạn ngồi cạnh tát thì cô giáo Trang đã can ngăn và cho dừng ngay sự việc. Sau đó mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường.

Vào chiều ngày 4/12, Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo Nguyễn Hà Trang đã đến nhà học sinh L.P gặp gỡ gia đình học sinh để hỏi thăm tình hình học sinh và có lời xin lỗi tới gia đình học sinh về sự việc xảy ra nêu trên. Tại thời điểm hiện tại ngày 5/12, học sinh L.P đi học bình thường.

19h tối ngày 5/12, Trưởng phòng GD-ĐT và BGH nhà trường đã đến thăm gia đình HS L.P để hỏi thăm về học sinh và nghe ý kiến của gia đình. 

Phòng GD-ĐT quận Đống Đa xác nhận đây là sự việc rất đáng tiếc xảy ra trong hoạt động giáo dục trong nhà trường, cần phải rút kinh nghiệm kịp thời cho các thầy cô giáo, cán bộ trong toàn ngành; Phòng đã chỉ đạo nhà trường, cô giáo phải có nhận thức sâu sắc về khuyết điểm của mình, kiểm điểm, rút kinh nghiệm về ứng xử sư phạm không chuẩn mực đối với học sinh; Đề nghị nhà trường tiến hành họp hội đồng sư phạm toàn trường để rút kinh nghiệm về sự việc này.

Hiện tại, về phía UBND quận đã yêu cầu nhà trường tạm đình chỉ công tác giảng dạy và chủ nhiệm lớp 2A5 trong vòng 5 ngày đối với giáo viên Nguyễn Hà Trang. UBND quận sẽ thành lập tổ công tác để tiếp tục xác minh vụ việc, trên cơ sở nếu có vi phạm, tổ công tác sẽ báo cáo lãnh đạo UBND quận để có hình thức kiểm điểm, kỉ luật nghiêm khắc đối với giáo viên; kiểm điểm BGH nhà trường chậm báo cáo sự việc với phòng GD-ĐT và Lãnh đạo quận khi xảy ra vụ việc.

      

Mai Khôi
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN