Thứ bảy 13/08/2022 12:28 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Vụ việc tại Bệnh viện Xanh Pôn: Thành phố Hà Nội đã giao Sở Y tế kiểm tra, báo cáo các cấp

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học cho biết: Thành phố Hà Nội từ các lãnh đạo cao nhất đều coi đây là vụ việc rất quan trọng. TP đã giao cho cơ quan chủ quản, ở đây là Sở Y tế có trách nhiệm kiểm tra, sau đó báo cáo lên cơ quan các cấp.

Vụ việc tại Bệnh viện Xanh Pôn: Thành phố Hà Nội đã giao Sở Y tế kiểm tra, báo cáo các cấp

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học thông tin tại buổi giao ban báo chí

Bài liên quan

Hà Nội: Yêu cầu xử lý nghiêm vụ cắt que thử HIV, viêm gan B tại Bệnh viện Xanh Pôn

Luật sư nói gì về vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan B xảy ra ở Bệnh viện Xanh Pôn ?

Tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (10/12), Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học đã trả lời báo chí một số câu hỏi liên quan đến sự việc cắt đôi que thử HIV, viêm gan B xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

Ông Học cho biết, tất cả các đồng chí lãnh đạo, từ các đồng chí lãnh đạo cao nhất thành phố, Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và Ban Tuyên giáo thành uỷ Hà Nội đều rất chú ý theo dõi các thông tin báo chí nêu.

Trong sáng nay (10/12), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản việc kiểm tra xử lý thông tin Đài Truyền hình Việt Nam phản ánh.

Ông Học cũng thông tin, 12 giờ trưa nay, Bệnh viện Xanh Pôn đã có cuộc làm việc với cơ quan báo chí. Trước đó, Bệnh viện Xanh Pôn đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ba cá nhân là nhân viên của bệnh viện này để xác minh, giải quyết vụ việc.

“Thành phố Hà Nội từ các lãnh đạo cao nhất đều coi đây là vụ việc lớn và rất quan trọng. Tuy nhiên, việc này liên quan đến các cơ quan chuyên môn thì phải giao cho cơ quan chủ quản ở đây là Sở Y tế có trách nhiệm kiểm tra, sau đó báo cáo lên cơ quan các cấp. Nếu có dấu hiệu hình sự thì cơ quan chức năng sẽ vào cuộc” – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho rằng, cần có cái nhìn thấu đáo về vụ việc. Không nên vì một sự việc xảy ra mà phủ nhận tất cả công lao, đóng góp của tập thể y, bác sĩ bệnh viện cho ngành y học Việt Nam.

Trước đó, dư luận hoang mang trước sự việc nhân viên Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cắt đôi que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Với thao tác này, 1 que thử dành cho 1 bệnh nhân đã được tách đôi, có thể sử dụng cho 2 người. Một bộ kit xét nghiệm HIV gồm 100 que thử có giá là 3 triệu đồng. Quan trọng hơn, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân rất có thể không đảm bảo chính xác khi được phân tích trên những que thử đã bị cắt làm đôi.

Thường Duy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quận Hoàn Kiếm: Nâng cao vai trò của thanh niên trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Quận Hoàn Kiếm: Nâng cao vai trò của thanh niên trong công tác phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về “Giải pháp tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong các khu chung cư cũ, số nhà đông hộ, các cơ sở sản xuất kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận”, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh: Từng phường phải có phương án PCCC riêng, trong đó, nâng cao hơn nữa vai trò của đội ngũ thanh niên trong công tác PCCC. Mỗi hộ gia đình chủ động trang bị cho mình các phương tiện PCCC, xây dựng phương án thoát hiểm khi hoả hoạn xảy ra.
Tin khác
[Xem thêm]
Quyết liệt hoàn thành tiến độ giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong tháng 8

Quyết liệt hoàn thành tiến độ giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong tháng 8

TTTĐ - UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo các cấp, ngành khẩn trương đôn đốc, hướng dẫn và hỗ trợ các doanh nghiệp rà soát, lập danh sánh, hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà. Đến ngày 30/8, các địa phương phải hoàn thành việc giải ngân, kịp thời chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg.
TP Hồ Chí Minh: Tái diễn cảnh trên bờ thả cá phóng sinh, dưới sông chích điện

TP Hồ Chí Minh: Tái diễn cảnh trên bờ thả cá phóng sinh, dưới sông chích điện

TTTĐ - Sáng 12/8 (tức rằm tháng 7 Âm lịch), như mọi năm, hàng trăm người dân đổ về chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) thả cá, chim, rùa… để phóng sinh cầu bình an, may mắn. Tuy nhiên, tình trạng trên bờ thả cá phóng sinh, dưới sông chích điện bắt lại cá vẫn tiếp diễn khiến người dân vô cùng bức xúc.
Hà Nội sẽ tổng kết 30 năm phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” vào tháng 10

Hà Nội sẽ tổng kết 30 năm phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” vào tháng 10

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Kế hoạch số 214/KH-UBND về tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” (1992-2022), vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2022. Danh nghĩa tổ chức hội nghị là Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội.
TP Hồ Chí Minh đón đoàn khách MICE đến từ Nam Phi

TP Hồ Chí Minh đón đoàn khách MICE đến từ Nam Phi

TTTĐ - Chiều 11/8, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức đón 123 khách du lịch MICE (du lịch kết hợp gặp gỡ, giao lưu, hội nghị…) quốc tịch Nam Phi đến TP Hồ Chí Minh từ ngày 11 - 14/8. Đây là đoàn khách MICE lớn thứ ba đến TP Hồ Chí Minh khi thành phố mở cửa đón khách quốc tế trở lại từ ngày 15/3.
Start-up Việt Nam lọt top 5 nhà đổi mới xuất sắc nhất

Start-up Việt Nam lọt top 5 nhà đổi mới xuất sắc nhất

TTTĐ - Ngày 11/8, mạng lưới Vườn ươm Doanh nghiệp (The Incubation Network), kết hợp cùng Chương trình Hợp tác Hành động toàn cầu về nhựa (Global Plastic Action Partnership), nền tảng đổi mới UpLink của Diễn đàn Kinh tế Thế giới và Liên minh Xử lý Chất thải nhựa, gần đây đã khởi động Thử thách Tái chế Rác thải nhựa Đông Nam Á để giải quyết vấn đề quản lý chất thải nhựa trong khu vực. Sáng kiến được xây dựng để thúc đẩy các giải pháp tái chế và tái sử dụng nhựa ở Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.
Cần thanh tra việc trợ giá xe buýt ở các thành phố lớn

Cần thanh tra việc trợ giá xe buýt ở các thành phố lớn

TTTĐ - Tại văn bản 5105/VPCP-CN ngày 11/8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu xem xét, chỉ đạo đối với các kiến nghị của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ về quản lý vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.
Xem phiên bản di động