Thứ năm 19/05/2022 06:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Vừa bị tuyên án treo đã lập mưu lừa đảo vợ bạn tù hàng trăm triệu chạy án

Ký sự pháp đình -
In bài viết

TTTĐ - Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa Nguyễn Cao Long (sinh năm 1992 ở phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nguyên giáo viên trường trung cấp lĩnh 26 năm tù vì lừa đảo Xét xử "siêu lừa" chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng khiến đại gia khốn khổ đi đòi lại tiền Hà Nội: Tạm giữ hình sự người phụ nữ lừa đảo nhiều tiệm vàng tại huyện Quốc Oai

Theo cáo trạng, thời điểm tháng 9/2021, Nguyễn Cao Long đang là bị cáo, bị tạm giam tại Trại giam số 1, Công an thành phố Hà Nội trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", do Toà án Nhân dân huyện Sóc Sơn thụ lý.

Ngày 25/9/2021, Long được giam tại buồng cách ly (cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19) cùng Đặng Đình Bách, một bị can trong vụ án trốn thuế.

Bị cáo tại phiên xét xử
Bị cáo Long tại phiên xét xử

Tại buồng giam, Long được Bách cho biết, việc Bách bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội khởi tố, tạm giam về tội "Trốn thuế".

Bách cho Long số điện thoại của vợ bị can này và nhờ bạn tù, nếu được ra tù thì thông báo cho vợ Bách biết để liên hệ với một người nước ngoài có tên Daniel King nhờ giúp, can thiệp từ nước ngoài.

Ngày 30/9/2021, Toà án Nhân dân huyện Sóc Sơn, (Hà Nội) xét xử, tuyên phạt Long 24 tháng tù cho hưởng án treo và được trả tự do tại tòa.

Ngày 1/10/2021, Long gọi điện cho vợ Bách để nhắn các nội dung mà bạn tù đã nhờ. Lúc này, bị cáo nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của vợ Bách là chị Trần Phương Thảo.

Bị cáo cung cấp giả thông tin về nguyện vọng của Bách là muốn được “trắng án” và bịa ra chuyện mình có thể liên hệ giúp chị Thảo gửi thư cho chồng, gửi đồ tiếp tế, thăm nuôi và “chạy án” cho Bách với chi phí 500 triệu đồng thì được án treo và 1 tỷ đồng thì được “trắng án”.

Thực tế, bản thân Long không quen ai trong Trại tạm giam số 1, Công an TP Hà Nội để hỏi hoặc làm thủ tục tiếp tế cho Bách. Nhưng để tạo lòng tin với chị Thảo, Long dùng hai số điện thoại, đóng giả người có tên Hoàng Minh Cường là Giám thị Trại tạm giam số 1 (Công an thành phố Hà Nội) liên lạc với chị Thảo cung cấp thông tin về tình hình và nguyện vọng của Bách, trao đổi về việc “chạy án” cho Bách.

Chị Thảo vì thế đã tin tưởng và đưa cho kẻ lừa đảo hơn 289 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Long đã chiếm đoạt chi tiêu cá nhân hết.

Căn cứ vào những dấu hiệu phạm tội, Hội đồng xét xử đã tuyên án Nguyễn Cao Long 9 năm tù giam theo đúng tội danh truy tố "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Y án 18 năm tù cho đối tượng làm giả giấy tờ xe sang để lừa đảo

Y án 18 năm tù cho đối tượng làm giả giấy tờ xe sang để lừa đảo

TTTĐ - Ngày 19/4, Toà án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo Lê Minh Đức (sinh năm 1981 ở phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.
27 thanh thiếu niên gây ra vụ hỗn chiến kinh hoàng trên đường phố Hà Nội lĩnh án

27 thanh thiếu niên gây ra vụ hỗn chiến kinh hoàng trên đường phố Hà Nội lĩnh án

TTTĐ - Sau 2 ngày xét xử, chiều 30/3, Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt 27 bị cáo lần lượt từ 18 tháng đến 9 năm tù về các tội Giết người và Gây rối trật tự công cộng. Các bị cáo đều thuộc lứa tuổi thanh thiếu niên mới lớn đã gây ra vụ hỗn chiến kinh hoàng đêm 13/6/2019, trên đường phố Hà Nội khiến nhiều người bị thương.
Xem phiên bản di động