Vũng Tàu: Hai mẹ con người Nga tái dương tính với Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Hai trường hợp tái dương tính Covid-19 là hai mẹ con người Nga (mẹ sinh năm 1989 và con gái sinh đầu năm 2020) sang Việt Nam để sum họp cùng chồng đang làm việc tại Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.

TP HCM: 4 người tiếp xúc với du học sinh dương tính Covid-19 tại Hà Nội đều âm tính Ca nhập cảnh trái phép ở Quận 9 dương tính với SARS-CoV-2 Cô gái dương tính với Covid-19 ở Đồng Tháp tiếp xúc gần với 6 người TP HCM thông tin lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1451
Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp (Ảnh minh họa)
Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp (Ảnh minh họa)

Chiều 11/1, Trung tâm Y tế Vietsovpetro (thuộc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, thành phố Vũng Tàu) cho biết, ngay sau khi nhận thông tin hai người Nga tái dương tính với Covid-19 báo về lúc 15 giờ 30 phút ngày 10/1, đơn vị đã khẩn trương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa hai người đi cách ly tập trung..

Lực lượng chức năng cũng tiến hành khử khuẩn các khu vực liên quan đến hai ca bệnh này và tiến hành rà soát, điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần.

Cụ thể, 3 ca tiếp xúc gần (F1) gồm chồng của ca bệnh và hai nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Vietsoveptro - đã được xác định.

Ngoài ra, có 21 ca F2 đang được theo dõi giám sát và thực hiện cách ly tại nhà.

Theo báo cáo của Sở Y tế Vũng Tàu, 2 mẹ con người Nga (BN 1333 và 1334), nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 24/11/2020, được cách ly tập trung tại khách sạn Movenpick (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa). Sau khi lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với Covid-19 (lần 1), 2 BN đã được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm điều trị. Ngày 25/12/2020, 2 bệnh nhân xuất viện và tiếp tục cách ly tại khách sạn Galina (TP Nha Trang).

Ngày 7/1/2021, 2 BN tiếp tục được lấy mẫu lần 2 và cho kết quả xét nghiệm âm tính. Cùng ngày, người chồng từ Vũng Tàu đã ra Nha Trang đón 2 mẹ con về. Ngày 8/1/2021, gia đình họ đi taxi từ khách sạn Galina ra sân bay Cam Ranh (không rõ số hiệu và hãng xe) và bay về sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN 6203 lúc 17 giờ 5 phút cùng ngày trên ghế số 11C và 11B.

Sau đó, cả gia đình đến điểm dừng xe T.V và đón xe về Vũng Tàu, không tiếp xúc với ai (không nhớ số hiệu của xe này, lên xe lúc 20 giờ; Không nhớ rõ bao nhiêu khách trên xe). Xe về đến Trung tâm Y tế Vietsovpetro lúc 22 giờ 30 phút và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngày 10/1 và cho kết quả dương tính với Covid-19 (lần 2) vào chiều cùng ngày.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai nâng cao sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn

Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai nâng cao sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn

TTTĐ - Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Sở Y tế Hà Nội, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Quốc Oai, các hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn.
Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ

TTTĐ - Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ trực thuộc Bộ Y tế đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Sẵn sàng cho công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII

Sẵn sàng cho công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII

TTTĐ - Ngày 23/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII ở Văn phòng Trung ương Đảng và 4 địa điểm là nơi lưu trú, ăn nghỉ của các đại biểu tham dự Đại hội.
Xem phiên bản di động