Vượt đèo cao mang “Đông ấm” đến đồng bào

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2020, tuổi trẻ huyện Phúc Thọ, Hà Nội triển khai chương trình “Tình nguyện mùa đông” gắn với hành trình về các địa chỉ đỏ tại tỉnh Điện Biên.

Team thiện nguyện Hà Nội tổ chức chương trình Đông Ấm 4 Lắng đọng “Âm vang đại ngàn” Sinh viên Nhân văn mang “Đông ấm” đến Sà Phìn “Đông ấm yêu thương” ở Xín Mần

Theo đó, tại điểm trường PTDT Nội trú Tiểu học Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, Đoàn Thanh niên huyện Phúc Thọ trao tặng 3 máy lọc nước; 2.200 quyển vở, 2.050 bút viết; 490 áo đồng phục mùa đông; 20 chăn ấm và 20 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 76 triệu đồng. Cùng với đó, Huyện đoàn Phúc Thọ trao tặng 1 sân chơi thiếu nhi trị giá 20 triệu đồng.

Đoàn công tác thăm, làm việc và tặng quà các chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Nhà. Tại đây, đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Mường Nhà cho biết, Đồn quản lý 23,06km đường biên giới Việt - Lào.

Bí thư Huyện đoàn Phúc Thọ Hoàng Ngọc Thanh trao biển tượng trưn g kinh phí xây sân chơi thiếu nhi
Bí thư Huyện đoàn Phúc Thọ Hoàng Ngọc Thanh trao kinh phí xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi

Trong năm 2020 cùng với cả nước phòng, chống đại dịch Covid-19, các đồng chí có 4 điểm chốt kiểm soát dịch, ăn ở trong rừng và ngày đêm tuần tra biên giới, kiểm soát người vượt biên trái phép. Tuổi trẻ Phúc Thọ đã tặng một bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời trị giá 10 triệu đồng, nhằm chia sẻ những khó khăn và gửi lời chúc các chiến sĩ luôn mạnh khoẻ, vững tay súng để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ cực Tây của Tổ quốc, cũng như đảm bảo an ninh cho người dân nơi đây.

Chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2020 của tuổi trẻ Phúc Thọ hướng đến các xã khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa của miền núi Tây Bắc. Những phần quà giá trị không quá lớn nhưng đó là tình cảm, trách nhiệm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân tương ái” của đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân Phúc Thọ, góp phần giúp đỡ bà con, nhất là giúp trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bớt lạnh giá trong mùa đông, thêm nhiều niềm vui và động lực vươn lên trong cuộc sống, học tập.

Những suất quà được đoàn viên, thanh niên mang tới Điện Biên trao tặng đồng bào
Những suất quà được đoàn viên, thanh niên huyện Phúc Thọ mang tới Điện Biên trao tặng đồng bào

Trong hành trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2020, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện Phúc Thọ đã tới thăm các địa chỉ đỏ như: Hầm Đờ Cát; Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia A1 - thành phố Điện Biên Phủ. Nơi đây quy tập 644 phần mộ liệt sĩ yên nghỉ. Hầu hết là các ngôi mộ vô danh, chỉ có 4 ngôi mộ có tên là các anh hùng liệt sĩ: Tô Vĩnh Diện, Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn, Trần Can. Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia A1 là một chứng nhân lịch sử nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn noi gương, ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ.

Qua chuyến đi không chỉ phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của các bạn đoàn viên, thanh niên, mà còn là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho tuổi trẻ huyện Phúc Thọ.

Hành trình “Tình nguyện mùa đông” của đoàn viên, thanh niên huyện Phúc Thọ khép lại. Tết này, trên những nẻo đường của vùng cao biên giới Tây Bắc của Tổ quốc, có những niềm vui sẽ nhân lên khi bà con được đón Xuân mới với bánh chưng xanh. Nụ cười con trẻ cũng rạng ngời hơn trong tấm áo mới ấm áp nghĩa tình. Trong niềm vui chung đó, có những dấn chân tình nguyện của tuổi trẻ Phúc Thọ đã vượt hàng trăm cây số, đèo cao để mang đến một “Đống ấm cho em" trong chuyến đi “Tình nguyện mùa đông” năm 2020.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mang “Tết yêu thương” dành tặng học sinh xã Chư A Thai

Mang “Tết yêu thương” dành tặng học sinh xã Chư A Thai

TTTĐ - Vượt đường xá xa xôi, đoàn công tác của chương trình “Tết yêu thương” đến với vùng đất nắng, gió xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai). Chở theo nhiều vật phẩm, phần quà ý nghĩa cùng với tình cảm và sự sẻ chia yêu thương nhất, đoàn công tác đã mang tới cho mảnh đất này một sức sống mới.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động