Vượt Trung Quốc giờ chót, Mỹ vươn lên dẫn đầu Olympic Tokyo 2020

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Trong ngày Olympic Tokyo 2020 khép lại, đoàn thể thao Mỹ đã bứt phá mạnh mẽ để giành lấy vị trí dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương.

Tin tức thế giới 9/8: Olympic Tokyo 2020 là minh chứng thế giới có thể đánh bại đại dịch Brazil bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng Olympic Thể thao Đông Nam Á ở Olympic Tokyo: Philippines vươn lên dẫn đầu
Vượt Trung Quốc giờ chót, Mỹ vươn lên dẫn đầu Olympic Tokyo 2020
Đội bóng chuyền nữ Mỹ giành HCV trong ngày Olympic Tokyo hạ màn

Kết thúc ngày thi đấu áp chót (7/8), đoàn thể thao Trung Quốc vẫn nắm ngôi đầu trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo 2020 với 38 HCV, 31 HCB và 18 HCĐ. Đoàn thể thao Mỹ đứng thứ 2 với 36 HCV, 39 HCB và 33 HCĐ.

Thế nhưng ở ngày thi đấu cuối cùng của Thế Vận hội, đoàn thể thao Mỹ đã thi đấu bứt phá, qua đó soán ngôi đầu chung cuộc của thể thao Trung Quốc.

Trong ngày thi đấu 8/8, đoàn thể thao Mỹ đã giành thêm 3 HCV. Cụ thể, môn bóng rổ nữ, đội tuyển Mỹ thắng Nhật Bản với tỷ số 90 - 75 ở chung kết.

Ở nội dung tổng hợp nữ môn đua xe đạp lòng chảo, vận động viên Valente (Mỹ) giành HCV với 124 điểm.

Và tại trận chung kết bóng chuyền nữ, đội tuyển Mỹ thắng dễ Brazil 3 - 0 để giành tấm HCV.

Vượt Trung Quốc giờ chót, Mỹ vươn lên dẫn đầu Olympic Tokyo 2020
Trung Quốc cũng có một kỳ Olympic thành công

Ở ngày thi đấu cuối cùng tại Olympic Tokyo 2020, đoàn thể thao Trung Quốc cũng có 3 nội dung vào chung kết. Thế nhưng, đại diện châu Á đã không thành công ở cả 3 phần tranh tài và không thể gia tăng số HCV.

Kết thúc Olympic Tokyo 2020, đoàn thể thao Mỹ đã giành ngôi dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 41 HCB và 33 HCĐ.

Trong khi đó, Trung Quốc chấp nhận xếp thứ 2 với thành tích 38 HCV, 32 HCB, 18 HCĐ. Tuy nhiên, đây vẫn là một kỳ Thế Vận hội thành công của Trung Quốc khi họ giành nhiều hơn 12 tấm HCV so với Olympic Rio 2016.

Nước chủ nhà Nhật Bản xếp thứ ba với 27 HCV, 14 HCB, 17 HCĐ. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Anh, ROC, Australia, Hà Lan, Pháp, Đức, Italia…

Khu vực Đông Nam Á, đoàn Philippines đứng đầu với 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ và xếp thứ 50 trong bảng tổng sắp.

Đây là lần thứ 10 trong lịch sử và là lần thứ 3 liên tiếp Mỹ nhất toàn đoàn tại một kỳ Olympic.

Trong khi đó, Trung Quốc vẫn chưa một lần đoạt ngôi nhất toàn đoàn khi Olympic được tổ chức ở quốc gia khác. Lần duy nhất Trung Quốc dẫn đầu toàn đoàn ở Thế Vận hội là khi giải đấu được tổ chức ở Bắc Kinh năm 2008.

Tin tức thế giới 9/8: Olympic Tokyo 2020 là minh chứng thế giới có thể đánh bại đại dịch Tin tức thế giới 9/8: Olympic Tokyo 2020 là minh chứng thế giới có thể đánh bại đại dịch
Brazil bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng Olympic Brazil bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng Olympic
Thể thao Đông Nam Á ở Olympic Tokyo: Philippines vươn lên dẫn đầu Thể thao Đông Nam Á ở Olympic Tokyo: Philippines vươn lên dẫn đầu
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo VFF thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho Đội tuyển Việt Nam

Lãnh đạo VFF thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho Đội tuyển Việt Nam

TTTĐ - Chiều 26/11, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng đã đại diện lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) tới thăm, động viên tinh thần và giao nhiệm vụ cho Đội tuyển bóng đá Việt Nam, hiện đang tập huấn tại Vũng Tàu để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Singapore tham dự AFF Suzuki Cup 2020.
Tin khác
[Xem thêm]
Barcelona “rỗng túi”, Xavi khó vực dậy đội bóng

Barcelona “rỗng túi”, Xavi khó vực dậy đội bóng

TTTĐ - Việc Xavi Hernandez trở lại Barcelona để làm HLV trưởng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ đội bóng. Nhưng huyền thoại của sân Camp Nou sẽ phải đối mặt với hàng loạt thử thách nếu như muốn đưa đội bóng thoát khỏi khủng hoảng.
Xem phiên bản di động