World Economic Magazine vinh danh VietinBank là Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất năm 2021

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - World Economic Magazine vừa trao Giải thưởng “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất năm 2021 - Best Trade Finance Bank Vietnam 2021” cho VietinBank.

Chủ tịch HĐQT VietinBank được điều động làm Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre VietinBank "góp sức" cùng chính quyền và Nhân dân Thủ đô đẩy lùi Covid-19 Đặt xe "thả phanh" vì có tài khoản trực tuyến VietinBank trên ứng dụng Grab Khách hàng VietinBank có thể rút tiền từ các bưu cục VNPost

Giải thưởng được trao tặng cho VietinBank là sự công nhận của World Economic Magazine và các chuyên gia tài chính quốc tế đối với việc nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua những đột phá về công nghệ và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ (SPDV) của VietinBank, đặc biệt trong việc thúc đẩy các sản phẩm dịch vụ Tài trợ Thương mại.

Những sản phẩm công nghệ số ưu việt

VietinBank luôn là ngân hàng tiên phong trong việc áp dụng công nghệ Ngân hàng số, triển khai nhiều cải tiến công nghệ cao vào các SPDV nhằm mang tới những giải pháp tài chính tối ưu cùng trải nghiệm hoàn hảo tới khách hàng.

Trong năm 2020, VietinBank là một trong số ngân hàng đầu tiên phát hành thành công thư tín dụng (L/C) bằng công nghệ Blockchain tại Việt Nam. Đây là bước đột phá của VietinBank trong việc triển khai, áp dụng công tác số hóa vào các hoạt động - trong đó có số hóa SPDV dành cho khách hàng doanh nghiệp. Điều này không chỉ cho thấy VietinBank là Ngân hàng tiên phong ứng dụng công nghệ số hóa vào các SPDV, mà còn là sự khẳng định nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng để phục vụ tối đa nhu cầu của các khách hàng.

Từ sự thấu hiểu nhu cầu tài chính của doanh nghiệp, VietinBank đã đưa ra các giải pháp hỗ trợ phù hợp với từng nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp. VietinBank đã triển khai thành công sản phẩm “Chuyển tiền theo điện SWIFT MT 101” dành cho khách hàng tổ chức. Với nhiều tiện ích vượt trội sản phẩm được triển khai trên nền tảng SWIFT. Sản phẩm này đã trở thành công cụ hỗ trợ ưu việt, đáp ứng nhu cầu quản lý vốn toàn cầu cho các tập đoàn đa quốc gia, bảo mật và tiết kiệm thời gian, chi phí.

World Economic Magazine vinh danh VietinBank là Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất năm 2021
World Economic Magazine vinh danh VietinBank là Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất năm 2021

Không chỉ vậy, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của các khách hàng, VietinBank đã nghiên cứu và tiếp tục cải tiến sản phẩm “Chuyển tiền theo điện SWIFT MT 101” được tích hợp không chỉ trên nền tảng SWIFT; mà còn trên nền tảng Ngân hàng số dành cho doanh nghiệp là: VietinBank ERP và VietinBank eFAST. Nhờ vậy, các khách hàng từ doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến các tập đoàn xuyên quốc gia, các định chế tài chính trong và ngoài nước đều tin tưởng, lựa chọn sử dụng và hài lòng về dịch vụ Tài trợ Thương mại của VietinBank.

Doanh số Tài trợ Thương mại tăng trưởng vượt bậc

Trong 6 tháng đầu năm 2021, hoạt động Tài trợ Thương mại của VietinBank ghi nhận những kết quả nổi bật so với cùng kỳ năm 2020, cụ thể: Phí dịch vụ Tài trợ Thương mại của VietinBank đã tăng 27% so với cùng kỳ 2020. Các sản phẩm chiến lược của VietinBank cũng phát huy tối đa hiệu quả và tăng trưởng ấn tượng trong năm 2021 như: Sản phẩm “Thư tín dụng trả chậm thanh toán trả ngay (UPAS L/C)”: có tốc độ tăng trưởng cao so với năm 2020 về doanh số, số món và phí thu được (theo đó: phí tăng hơn 200%, doanh số tăng hơn 36%, số món tăng hơn 42%). Sản phẩm mới chính thức triển khai sau 6 tháng là “Chuyển tiền theo điện SWIFT MT101” cũng đạt doanh số trên 12 nghìn tỷ đồng.

Giải thưởng “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất năm 2021 - Best Trade Finance Bank Vietnam 2021” của World Economic Magazine trao tặng là sự ghi nhận cho những nỗ lực bền bỉ của VietinBank trong hành trình nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua những SPDV, giải pháp tài chính ưu việt.

Trong thời gian tới, VietinBank cam kết sẽ tiếp tục đa dạng hóa SPDV, nâng cao chất lượng dịch vụ; từ đó cung cấp những giải pháp tài chính phù hợp với từng ngành nghề kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho VietinBank tăng vốn lên hơn 48.000 tỷ đồng Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho VietinBank tăng vốn lên hơn 48.000 tỷ đồng

TTTĐ - VietinBank được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn từ hơn 37.234 tỷ đồng lên trên 48.000 tỷ đồng.

VietinBank công bố tài khoản nhận ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 VietinBank công bố tài khoản nhận ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19

TTTĐ - Sau BIDV và Vietcombank thì vừa có thêm một ngân hàng quốc doanh nữa là VietinBank được chọn mở tài khoản tiếp nhận ...

VietinBank ủng hộ 60 tỷ đồng Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 VietinBank ủng hộ 60 tỷ đồng Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19

TTTĐ - Hướng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19, VietinBank đã dành ...

VietinBank được bổ sung thêm gần 7.000 tỉ đồng vốn nhà nước VietinBank được bổ sung thêm gần 7.000 tỉ đồng vốn nhà nước

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt phương án đầu tư bổ sung vốn nhà nước tại Ngân hàng TMCP ...

VietinBank góp 25 tỷ đồng mua vắc-xin ngừa Covid-19 VietinBank góp 25 tỷ đồng mua vắc-xin ngừa Covid-19

TTTĐ - Sáng 21/5, tại trụ sở Bộ Y tế (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao kinh phí hỗ trợ mua vắc-xin phòng Covid-19 ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giải bài toán sản lượng khai thác dầu khí

Giải bài toán sản lượng khai thác dầu khí

TTTĐ - Từ năm 2015 đến nay, sản lượng khai thác thực tế cũng như kế hoạch khai thác dầu khí trong nước liên tục sụt giảm, năm sau thấp hơn năm trước. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để giải bài toán sản lượng khai thác sụt giảm từng năm?
Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư

Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư

TTTĐ - Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam chính thức giới thiệu ra thị trường sản phẩm mới K-Care bảo hiểm bệnh ung thư được phân phối trực tuyến trên ứng dụng Sacombank Pay. Đây là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe mang lại sự an tâm toàn diện trước rủi ro bệnh ung thư đang ngày càng gia tăng, giúp khách hàng dự phòng tài chính hiệu quả, cung cấp quyền lợi bảo hiểm vượt trội, bồi thường và hỗ trợ điều trị nếu chẳng may mắc bệnh ung thư.
Tin khác
[Xem thêm]
PV GAS thuộc Top đầu các doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

PV GAS thuộc Top đầu các doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

TTTĐ - Cuối tháng 10/2021, Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Bảng xếp hạng PROFIT500 - Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021. Trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS thuộc Top 20 và là năm thứ 5 liên tiếp xuất hiện ở nhóm thứ hạng cao của Bảng xếp hạng.
Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

Áp lực chi tiêu “hậu Covid”

TTTĐ - Sau nhiều mức giãn cách tăng cường, đợt dịch lần thứ 4 với nhiều tín hiệu khả quan đã dần đưa đất nước trở lại “bình thường mới”. Nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu đã dần ổn định hơn. Tuy nhiên, không ít mặt hàng vẫn liên tục bị đẩy lên cao, trong đó có một số sản phẩm “không thiết yếu” tăng đến 10% khiến nhiều người tiêu dùng bức xúc.
Vay ưu đãi từ BAC A BANK doanh nghiệp an tâm vượt sóng Covid-19

Vay ưu đãi từ BAC A BANK doanh nghiệp an tâm vượt sóng Covid-19

TTTĐ - Tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình Vay ưu đãi - Lãi an tâm - Vượt Covid nhằm cung cấp giải pháp tài chính bền vững để hiện thực hoá khả năng tăng trưởng, phát triển của khách hàng doanh nghiệp (KHDN) trong giai đoạn “bình thường mới”.
Sắp diễn ra Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU 2021

Sắp diễn ra Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU 2021

TTTĐ - Trong bối cảnh kinh tế, giao thương toàn cầu vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn và các diễn biến phức tạp, khó lường của Covid-19, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và EU đã chứng kiến sự tăng trưởng khả quan, ngay cả so với thời kỳ trước đại dịch.
Công đoàn PV GAS: Đổi mới phương thức, nỗ lực vì người lao động

Công đoàn PV GAS: Đổi mới phương thức, nỗ lực vì người lao động

TTTĐ - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động nặng nề đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, Công đoàn PV GAS đã linh hoạt, đổi mới phương thức hoạt động, đảm bảo duy trì các hoạt động phong trào, chăm lo tốt cho người lao động (NLĐ), thiết thực đồng hành cùng chính quyền vượt khó khăn đại dịch.
Xem phiên bản di động