Xây dựng Đảng bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn Cienco4 vững mạnh

Xã hội -

TTTĐ - Sáng 18/7, Đại hội đại biểu lần thứ XI Đảng bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn Cienco4, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã khai mạc với sự tham dự của 107 đại biểu chính thức, đại diện cho 1.091 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đồng chí Vũ Đức Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo.

xay dung dang bo cong ty co phan tap doan cienco4 vung manh

Đồng chí Vũ Đức Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội tặng hoa chúc mừng BCH khoá mới

Cùng dự Đại hội Đảng bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn Cienco4 lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có các đồng chí: Nguyễn Kim Hoàng, Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Báo cáo của Đảng ủy Tập đoàn Cienco4 cho biết, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 mặc dù Công ty Cổ phần Tập đoàn Cienco4 phải đối mặt với không ít khó khăn song chỉ tiêu lợi nhuận đạt được vẫn tương đối ổn định.

xay dung dang bo cong ty co phan tap doan cienco4 vung manh
Đại biểu dự Đại hội

Cụ thể, doanh thu năm 2015 của Cienco4 đạt 16.386 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 182 tỷ đồng; Năm 2016, doanh thu đạt 14.558 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 282 tỷ đồng... Đến năm 2019, doanh thu của Cienco4 giảm xuống còn 5.413 tỷ đồng nhưng lợi nhuận trước thuế vẫn đạt 162,2 tỷ đồng.

Cũng trong giai đoạn 2015 - 2020, Cienco4 đã hoàn thành thi công và đưa vào khai thác hàng chục dự án, công trình giao thông trên khắp cả nước, điển hình như: Cảng hàng không Vinh, Cảng hàng không Nội Bài, Cảng hàng không Pleiku, Cảng hàng không Thọ Xuân, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Cảng hàng không Cam Ranh, Cảng hàng không Phú Quốc, cao tốc Nhật Tân - Nội Bài, nút giao Thanh Trì, nút giao Thanh Xuân, nút giao Trung Hòa, cầu Tân Vũ - Lạch Huyện, đường Thái Nguyên - Chợ Mới...

Tại Đại hội, Đại biểu Đại hội đã cùng thảo luận, nghiêm túc đánh giá kết quả lãnh đạo và chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty CP Tập đoàn Cienco4, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đánh giá những thành tựu đạt được, chỉ rõ những tồn tại, yếu kém, nguyên nhân và khuyết điểm rút ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết lần thứ X Đại hội Đảng bộ Tập đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Trên cơ sở đó xác định được mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp để tổ chức thực hiện có hiệu quả trong nhiệm kỳ tới.

xay dung dang bo cong ty co phan tap doan cienco4 vung manh
Đồng chí Vũ Đức Bảo, UV BTV, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã lắng nghe các tham luận với nhiều nội dung phong phú, chất lượng về công tác xây dựng đảng, về sản xuất kinh doanh, về hoạt động đoàn thể quần chúng và công tác chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động.

Đại hội đã thống nhất mục tiêu giai đoạn 2020 - 2025 là xây dựng tập đoàn từng bước thành tập đoàn kinh tế mạnh, phát triển bền vững, sản xuất kinh doanh hiệu quả, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường; Lấy chiến lược xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông làm chủ đạo, phát triển ngành nghề khác một cách hợp lý, đẩy mạnh đầu tư, đổi mới quản lý, ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại; Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng; Xây dựng Đảng bộ, các Đoàn thể vững mạnh toàn diện; Không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; phát triển Tập đoàn trở thành thương hiệu hàng đầu của ngành Giao thông vận tải.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Vũ Đức Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội đánh giá: Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy đã cùng với ban lãnh đạo tập đoàn tập trung chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trong điều kiện vừa phải duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động, vừa tiếp tục tái cơ cấu doanh nghiệp, hoạt động theo mô hình mới.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng tiếp tục được đẩy mạnh trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị, tư tưởng, tổ chức, kiểm tra và giám sát. Hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực; Các nghị quyết và chương trình hành động của Đảng bộ đều sát đúng với tình hình thực tế của đơn vị, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Việt lãnh đạo thực hiện tốt Chỉ thị 5 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã tạo ra sức lan toả tích cực trong toàn Đảng bộ tập đoàn.

xay dung dang bo cong ty co phan tap doan cienco4 vung manh
Đồng chí Vũ Đức Bảo, UV BTV, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trên cơ sở đó, đồng chí Vũ Đức Bảo đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn Cienco4 nhiệm kỳ 2020 - 2025 rút ra bài học kinh nghiệm, đổi mới phương thức lãnh đạo, đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển; tiếp tục kiện toàn và nâng cao chất lượng của Đảng bộ, của Tập đoàn nhằm xây dựng thương hiệu, uy tín, hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả...

Cụ thể, đồng chí Vũ Đức Bảo đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Cienco4 trong nhiệm kỳ mới cần xác định cho đúng, cho trúng phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ Tập đoàn nhiệm kỳ tới với trọng tâm là: Tiếp tục kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng của Tập đoàn theo đúng tôn chỉ, mục đích của Doanh nghiệp nhằm xây dựng thương hiệu uy tín, hoạt động đúng pháp luật, ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả; Xây dựng Quy chế làm việc, quy chế phối hợp phải chú trọng giải quyết hài hoà các quan hệ về lợi ích và mối quan hệ giữa Đảng ủy - Hội đồng quản trị - Lãnh đạo tập đoàn và các đoàn thể, cũng như các công ty thành viên, liên doanh, liên kết.

Đồng chí Vũ Đức Bảo nhấn mạnh, Ban Chấp hành Đảng bộ Cienco4 trong nhiệm kỳ mới cần tập trung đánh giá sâu sắc về công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ qua, từ đó đề ra những nhiệm vụ cho 5 năm tới; Coi trọng việc nâng cao vai trò hạt nhân chính trị và chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng, đặc biệt là chi bộ; Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; Phát huy tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên, chăm lo công tác bồi dưỡng và phát triển đảng viên, nhất là ở những đơn vị mới thành lập, tránh tình trạng để trống tổ chức đảng và đoàn thể ở từng đơn vị thành viên trong Đảng bộ Tập đoà; Cần bổ sung những giải pháp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tạo môi trường thuận lợi để thu hút người có đức, có tài, có năng lực thực tiễn được cống hiến, được đóng góp nhiều nhất cho sự nghiệp phát triển của tập đoàn.

"Đổi mới và phát triển là quá trình, phải có bước đi, lộ trình thích hợp. Do đó, sau Đại hội, cấp uỷ khoá mới cần khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch cho từng giai đoạn, từng mục tiêu cụ thể để triển khai và thực hiện trong toàn Đảng bộ", đồng chí Vũ Đức Bảo nhấn mạnh.

Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu trực tiếp đồng chí Nguyễn Tuấn Huỳnh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Cienco4 làm Bí thư Đảng ủy với tỷ lệ phiếu bầu 100%.

Mai Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vietnam airlines don nguoi viet ve nuoc tu quoc dao cyprus va saudi arabia

Vietnam Airlines đón người Việt về nước từ quốc đảo Cyprus và Saudi Arabia

TTTĐ - Các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và Vietnam Airlines vừa thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên đến Cyprus và Saudi Arabia để đón gần 270 người Việt tại hai quốc gia này về nước. Đây là chuyến bay thứ hai của hàng không Việt Nam tới khu vực Trung Đông để đưa công dân hồi hương trong bối cảnh Việt Nam đang tạm dừng nhập cảnh và đóng cửa các đường bay quốc tế nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.
lazada viet nam trao tang 10000 bo trang phuc bao ho y te cho da nang

Lazada Việt Nam trao tặng 10.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cho Đà Nẵng

TTTĐ – Nhằm chung tay hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Lazada Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp thương mại điện tử đồng hành cùng chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng” do Bộ Y tế phát động nhằm kêu gọi cộng đồng tích cực phòng, chống và ngăn chặn làn sóng thứ hai của dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam.
Xem phiên bản di động