Thứ năm 01/12/2022 01:15 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Xây dựng đội ngũ nhân sự giúp doanh nghiệp phục hồi và bứt phá

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - “Xây dựng đội ngũ nhân sự chủ chốt” là chủ đề tọa đàm được Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) tổ chức chiều 4/10. Tạo đàm có sự tham dự của những doanh nhân giàu kinh nghiệm, truyền cảm hứng trong khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo.

Hà Nội gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển Đảng

Tọa đàm là hoạt động nằm trong chương trình “Tết Doanh nhân trẻ 2022 – GLORY NIGHT”. Đây là hoạt động thường niên mang màu sắc riêng của HanoiBA chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Chương trình không chỉ là nơi gặp gỡ, trao đổi tình thân của hơn 400 hội viên HanoiBA các thế hệ, mà sẽ là nơi để doanh nhân trẻ nhìn lại xem mình đã đổi mới và bứt phá như thế nào.

Diễn giả tham gia tọa đàm là những doanh nhân giàu kinh nghiệm gồm: Anh Mai Hữu Tín, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa IV, Chủ tịch HĐQT U&I Group; Chị Hà Thu Thanh, Phó Chủ tịch CLB Sao Đỏ, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam; Anh Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chủ tịch Hội DNT Hà Nội, Phó CT HĐQT Công ty CP Misa; Anh Bùi Tuấn Minh, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Phân phối sản phẩm cao cấp LPD; Anh Lê Phụng Thắng, Phó Chủ tịch CLB Sao Đỏ, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội khóa VII, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại Citicom.

Các diễn giả tham gia tọa đàm
Các diễn giả tham gia tọa đàm
Theo Ban tổ chức, cổ nhân nói “Thần thiêng nhờ bộ hạ”, hay ngày nay chúng ta thường nói “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”.

Người lãnh đạo - người chủ doanh nghiệp dù tài giỏi tới mấy cũng không thể hiểu biết mọi việc, không thể tự mình đảm đương, tự thực hiện được hết mọi công việc lớn nhỏ, đặc biệt việc thực thi các công việc mang tầm chiến lược, kế hoạch ở mọi khâu quan trọng trong tổ chức.

Tuy nhiên việc xây dựng thành công một đội ngũ nhân sự cấp cao, vừa tài năng, vừa phù hợp và có thể cam kết, đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp chưa bao giờ là bài toán dễ dàng với mọi doanh nghiệp, doanh nhân.

Vậy đội ngũ nhân sự chủ chốt này trong doanh nghiệp họ là ai? Người lãnh đạo doanh nghiệp làm thế nào để có thể tập hợp và xây dựng được những nhân tài cốt cán xung quanh mình, cùng nhau đưa con thuyền doanh nghiệp tới bến bờ phát triển thành công?

Mai
Anh Mai Hữu Tín, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa IV, Chủ tịch HĐQT U&I Group chia sẻ tại diễn đàn

Có phải việc xây dựng đội ngũ nhân sự chủ chốt chính là điểm tựa cốt yếu cho thành công của mỗi doanh nghiệp và cũng là “nút thắt cổ chai” trong chiến lược đưa doanh nghiệp trở thành “người khổng lồ”?

Những câu hỏi này được các doanh nhân hàng đầu tham dự tọa đàm chia sẻ, đối thoại thẳng thắn về kinh nghiệm phát triển đội ngũ nhân sự và nhân sự chủ chốt, giúp doanh nghiệp phục hồi và bứt phá mạnh mẽ.

Anh Mai Hữu Tín, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Khóa IV, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư U&I (Unigroup) cho rằng, trước khi tuyển dụng, doanh nghiệp cần phải xác định rõ vị trí mình cần là gì và tìm đúng con người đó. Đặc biệt, chủ doanh nghiệp không phải là lãnh đạo mà phải là người truyền lửa đến đội ngũ của mình để họ làm tốt hơn.

“Trong những lúc khó khăn, các bạn phải học cách truyền lửa, tạo động lực cho đội ngũ của mình thay vì quá lo lắng cho những vấn đề gặp phải”, anh Mai Hữu Tín chia sẻ.

Tọa đàm là hoạt động thiết thực giúp các doanh nghiệp phục hồi và bứt phá
Tọa đàm là hoạt động thiết thực giúp các doanh nghiệp phục hồi và bứt phá

“Mách nước” cho các doanh nghiệp nhỏ tuyển dụng được nhân sự tốt, anh Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chủ tịch Hội DNT Hà Nội, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Misa cho rằng, vấn đề đầu tiên của doanh nghiệp nhỏ là làm sao tuyển được người giỏi về. Quan trọng hơn, mời được về phải làm sao giữ được họ.

“Nếu doanh nghiệp của bạn không có đủ tiền để mời người giỏi thì hãy tìm người chưa có kinh nghiệm và đào tạo, nuôi dưỡng họ. Ở Misa cũng vậy, chúng tôi đã tìm kiếm nhân sự từ các bạn sinh viên mới ra trường và đào tạo, bồi dưỡng họ trở thành cán bộ chủ chốt của công ty”, anh Hoàng cho biết.

Cũng theo anh Hoàng 30-40% nhân sự chủ chốt ở Misa tự “nuôi trồng”. Việc tự “nuôi trồng” giúp Misa có quá trình xây dựng và quy hoạch cán bộ nguồn và khi bổ nhiệm sẽ phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, các doanh nghiệp đang phục hồi và phát triển. Vì vậy, tọa đàm là hoạt động thiết thực góp phần giúp các doanh nghiệp bứt phá mạnh mẽ thời gian tới.

Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA) là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện, thành viên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, nơi quy tụ các doanh nhân trẻ tâm huyết trên địa bàn thành phố Hà Nội với tôn chỉ “Gắn kết doanh nhân, nâng tầm giá trị”, thực hiện sứ mệnh “Nâng tầm Doanh nhân trẻ Thủ đô”. Trải qua 29 năm hình thành và phát triển, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội hiện có 17 câu lạc bộ trực thuộc với hơn 1.000 hội viên, trở thành mái nhà của rất nhiều thế hệ doanh nhân trẻ thành công tại Hà Nội cũng như Việt Nam.
Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tôn vinh 4 sáng kiến vì cộng đồng của EVN

Tôn vinh 4 sáng kiến vì cộng đồng của EVN

TTTĐ - Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV" vào tối 29/11, tại Hà Nội.
6 doanh nghiệp sáng tạo được nhận tài trợ từ Quỹ quốc tế Singapore

6 doanh nghiệp sáng tạo được nhận tài trợ từ Quỹ quốc tế Singapore

TTTĐ - Trong sáu tháng diễn ra, chương trình Doanh nhân xã hội trẻ toàn cầu 2022 (YSE Global 2022) do Quỹ quốc tế Singapore (SIF) tổ chức đã nỗ lực truyền cảm hứng, trang bị kiến thức và hỗ trợ các thanh niên trẻ từ nhiều đất nước trong khu vực để thành lập hoặc mở rộng quy mô doanh nghiệp xã hội của họ tại Singapore và các quốc gia khác.
MM Mega Market đổi mới nhận diện thương hiệu We Are Fresh

MM Mega Market đổi mới nhận diện thương hiệu We Are Fresh

TTTĐ - Nắm bắt xu hướng tiêu dùng đề cao giá trị sức khỏe sau đại dịch COVID-19, MM Mega Market - nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam - đã giới thiệu bộ nhận diện mới cho thương hiệu We Are Fresh. Đây là sự đánh dấu bước phát triển mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm tươi – sạch – ngon của khách hàng Việt, đồng thời góp phần thúc đẩy chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững tại Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
BSR xuất bán các lô sản phẩm nhiên liệu quốc phòng đầu tiên

BSR xuất bán các lô sản phẩm nhiên liệu quốc phòng đầu tiên

TTTĐ - Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), ngày 29/11, vừa tổ chức Lễ giao nhận các lô sản phẩm mới nhiên liệu quốc phòng đầu tiên sản xuất tại NMLD Dung Quất bao gồm nhiên liệu phản lực JetA-1K, nhiên liệu Diesel DO-L62 và xăng A80 (RON83) cho Cục Xăng dầu (Tổng cục Hậu cần - Bộ Quốc phòng).
HDBank Đắk Bla - dòng sông chảy ngược vun đắp đại ngàn

HDBank Đắk Bla - dòng sông chảy ngược vun đắp đại ngàn

TTTĐ - Mang tên dòng sông chảy ngược vun đắp nên đại ngàn, HDBank Đắk Bla được khai trương với sứ mệnh cùng hợp sức với 3 điểm giao dịch HDBank Đắk Hà - Ngọc Hồi - Kon Tum cung cấp nguồn vốn đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính, tạo tiền đề để tỉnh Kon Tum phát triển toàn diện.
Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức cho người dân tham quan các tỉnh phía Bắc

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức cho người dân tham quan các tỉnh phía Bắc

“Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một lần tiếp xúc trực tiếp” - đó là chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em ở thôn Vĩnh Phúc (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) khi tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm của chính quyền và người dân xã Vĩnh Tân tại nhà máy nhiệt điện than ở các tỉnh phía Bắc. Chương trình được được Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 tổ chức từ ngày 23 - 26/11/2022.
Xem phiên bản di động