Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Xây dựng kế hoạch truyền thông về phòng chống thiên tai

Môi trường -

TTTĐ - Ngày 25/6, tại thành phố Cần Thơ, Tổng cục Phòng chống thiên tai phối hợp với UNICEF tổ chức Hội thảo “Xây dựng kế hoạch truyền thông về phòng chống thiên tai tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”. Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai chủ trì cuộc họp.

xay dung ke hoach truyen thong ve phong chong thien tai

Các đại biểu tham dự Hội thảo “Xây dựng kế hoạch truyền thông về phòng chống thiên tai tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long”

Bài liên quan

Xây dựng cộng đồng an toàn, chủ động phòng chống thiên tai

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận về công tác phòng chống thiên tai năm 2020

Nỗ lực tạo dựng một xã hội thực sự an toàn trước thiên tai

Công tác phòng chống thiên tai ngày càng được đổi mới và hiệu quả

Phòng chống thiên tai chủ động, hiệu quả từ lực lượng xung kích cơ sở

Sẵn sàng phương án ứng phó trong mọi tình huống thiên tai

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo một số tỉnh, thành phố; Lãnh đạo và cán bộ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của 13 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đại diện các tỉnh dự án UNICEF bao gồm Điện Biên, Gia Lai, Kon Tum và Ninh Thuận. Cùng tham dự còn có ông Louis Dubois, Trưởng Bộ phận truyền thông và các cán bộ của UNICEF.

xay dung ke hoach truyen thong ve phong chong thien tai
Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: Công tác thông tin, truyền thông là một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu trong phòng chống thiên tai, nhằm truyền tải được diễn biến của thiên tai cũng như sự chỉ đạo của các cấp chính quyền đến người dân để kịp thời ứng phó.

Đặc biệt truyền thông có vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, kỹ năng của các cấp chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp và mỗi người dân. Tuy nhiên, hiện nay, công tác truyền thông vẫn đang tập trung nhiều trong giai đoạn ứng phó, chưa có kế hoạch bài bản, thiếu liên tục và đa dạng về hình thức, chưa tập trung cho các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em, người khuyết tật, đồng bào dân tộc thiểu số...

xay dung ke hoach truyen thong ve phong chong thien tai
Ông Louis Dubois, Trưởng Bộ phận truyền thông của UNICEF chia sẻ một số hoạt động truyền thông về phòng chống thiên tai của UNICEF

Do đó, hội thảo được tổ chức với mục tiêu nhằm hướng dẫn các địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long xây dựng kế hoạch truyền thông về phòng chống thiên tai phù hợp, sát với điều kiện cụ thể và tình hình thực tiễn tại địa phương; Tạo sự chuyển biến nhận thức từ “bị động ứng phó sang chủ động phòng ngừa” và tiến tới nâng cao năng lực và sự phối hợp hành động của chính quyền các cấp và người dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai trong tình hình mới.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Louis Dubois, Trưởng Bộ phận truyền thông và các cán bộ của UNICEF chia sẻ một số hoạt động truyền thông về phòng chống thiên tai của UNICEF.

Theo đó, công tác truyền thông cần phải thay đổi phù hợp với những công nghệ thông tin hiện đại, phù hợp với thói quen tìm hiểu thông tin của cộng đồng đang thay đổi trong thời điểm hiện nay. Trẻ em là đối tượng quan trọng mang lại sự thay đổi. Đặc biệt là luôn chuẩn bị sẵn sàng và cần chú trọng công tác truyền thông tới người dân.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các bài trình bày và cùng thảo luận để xây dựng kế hoạch truyền thông, phê duyệt và triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch truyền thông về phòng chống thiên tai của địa phương mình.

THANH NHÀN

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin khác

[Xem thêm]
phu yen chu trong giam thieu rac thai nhua

Phú Yên chú trọng giảm thiểu rác thải nhựa

TTTĐ - Nhằm chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, tỉnh Phú Yên đã phát động và đồng loạt triển khai nhiều hoạt động tích cực để giảm thiểu rác thải nhựa ở các sở, ban, ngành, địa phương.
tp hcm nang cao cong tac ung pho o nhiem khong khi

TP HCM: Nâng cao công tác ứng phó ô nhiễm không khí

TTTĐ - Việc Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí một lần nữa cho thấy yêu cầu về một hệ thống giải pháp hiệu quả để ứng phó với tình trạng ô nhiễm không khí đô thị ở Việt Nam đang ngày càng trở nên cấp bách.
Xem phiên bản di động