Xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Nhà có 3 nhân khẩu, con trai và cháu sức khỏe và thần kinh không ổn định nên một mình bà Trần Thị Thành (ở thôn Pheo, xã Minh Quang, Ba Vì, Hà Nội) phải lo toan mọi việc. Căn nhà đã xuống cấp từ lâu cần được xây mới mà gia đình bà chưa có điều kiện thực hiện…

Khánh thành “Nhà nhân ái” tặng cựu chiến binh quận Đống Đa Xây nhà nhân ái tặng gia đình đội viên nghèo Xây nhà nhân ái tặng cựu chiến binh mừng 90 tuổi Đoàn

Hỗ trợ kịp thời

Niềm vui đến với gia đình bà Thành khi được Huyện đoàn Ba Vì phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội hỗ trợ kinh phí xây nhà với tổng trị giá 50 triệu đồng. Tuổi trẻ hai đơn vị vừa đến tận nơi trao tiền hỗ trợ xây nhà tới gia đình bà Thành.

Bà Thành xúc động cho biết: “Với gia đình tôi 50 triệu đồng là số tiền rất lớn. Quan trọng hơn tôi cảm nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp chính quyền, nhất là đoàn viên, thanh niên. Đây sẽ là động lực để gia đình tôi cố gắng hơn vượt qua khó khăn trong cuộc sống”.

Ngoài hỗ trợ kinh phí xây dựng, Huyện đoàn Ba Vì cũng giao Đoàn Thanh niên xã Quang Minh quan tâm, đóng góp ngày công giúp gia đình bà Thành sớm hoàn thành ngôi nhà. Từ đó, gia đình bà an tâm hơn để lao động, sản xuất.

Huyện đoàn Ba Vì cùng các đơn vị phối hợp trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Trần Thị Thành
Huyện đoàn Ba Vì cùng các đơn vị phối hợp trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Trần Thị Thành

Trước đó, Huyện đoàn Ba Vì đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tới 2 gia đình cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Trong số các hộ gia đình được khảo sát hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà, có gia đình bà Phùng Thị Viên (thôn Mai Trai, xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì) thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Bà Viên sống một mình trong ngôi nhà cấp 4, có diện tích gần 30 m2 đã bị xuống cấp và cần phải xây dựng lại để đảm bảo an toàn.

Gia đình ông Phạm Văn Sỹ (thôn Thái Bạt 1, xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì), hội viên Hội cựu thanh niên xung phong cũng thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn. Mỗi gia đình được Huyện đoàn Ba Vì và các đơn vị hỗ trợ 60 triệu đồng.

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời này các gia đình đều đã khởi công xây dựng ngôi nhà mới, vững chãi và to đẹp hơn.

Xây dựng 31 nhà tình nghĩa

Đó chỉ là 3 trong số rất nhiều gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong và hộ nghèo được Huyện đoàn Ba Vì hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa

Đây là hoạt động thiết thực giúp các hộ nghèo vượt qua khó khăn
Đây là hoạt động thiết thực giúp các hộ nghèo vượt qua khó khăn

Theo anh Nguyễn Ngọc Tú, Bí thư Huyện đoàn Ba Vì, từ năm 2016, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đến nay đã có 31 căn nhà tình nghĩa đã được hoàn thành bàn giao cho các gia đình.

Với tổng kinh phí xây dựng là 2,1 tỷ đồng, công trình thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn - Hội trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là tri ân người có công và các gia đình chính sách; Đồng thời giảm bớt gánh nặng về nhà ở cho các đối tượng hộ nghèo, giúp các gia đình tiếp tục vươn lên thoát nghèo, góp phần cùng địa phương trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động này cũng nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Ba Vì; Quan tâm, động viên, giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

“Thời gian tới, Huyện đoàn Ba Vì tiếp tục huy động các nguồn lực, kêu gọi các mạnh thường quân cùng sự chung tay đóng góp của đoàn viên, thanh niên hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây, sửa nhà tình nghĩa.

Ngoài ra, Huyện đoàn còn tổ chức thực hiện nhiều công trình phần việc thanh niên thiết thực khác như: Xây dựng sân chơi thiếu nhi, tranh tường bích họa, hàng cây thanh niên, bê tông hóa đường giao thông nông thôn… Những hoạt động này của tuổi trẻ sẽ góp phần xây dựng huyện Ba Vì giàu mạnh”, anh Nguyễn Ngọc Tú cho biết.

Công trình “Xây dựng 31 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn” của Huyện đoàn Bà Vì là một trong 5 công trình tiêu biểu được Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 – 2021.
Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

TTTĐ - Sau khi kết thúc vòng thi tuần (với 5 tuần thi), Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” nhận được 357.620 bài thi của đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.
Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã thực hiện buổi trò chuyện trực tuyến với chủ đề “Chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án "Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” do Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ, đồng thời cũng nhằm hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

TTTĐ - Dưới cái nắng oi ả của mùa hè trên quê hương vải thiều, hơn 150 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 18 thuộc Sư đoàn 325, Quân đoàn 2 (Lục Ngạn, Bắc Giang) đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ hết sức đặc biệt,đó là đảm bảo công tác hậu cần phục vụ sinh hoạt cho hơn 600 công dân cách ly tại đơn vị. Dù tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, số lượng công dân cách ly tập trung tại đơn vị đông, song với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn đơn vị, tất cả đều hy vọng sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh.
Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

TTTĐ - Chuyến đi được tổ phóng viên, báo cáo viên của đoàn công tác đặt tên là "Hành trình về phía bình minh". Nhóm phóng viên trong đoàn công tác chúng tôi hầu hết là những người lần đầu đi Trường Sa. Có lẽ vậy mà nhật ký tác nghiệp cũng dồi dào cảm xúc và dũng cảm "sóng gió mặc sóng gió, lính cầm bút chúng tôi ở đó”...
Lan tỏa giá trị nhân văn, tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng Nhân dân Thủ đô

Lan tỏa giá trị nhân văn, tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng Nhân dân Thủ đô

TTTĐ - Giai đoạn 1 của chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát phức tạp nên tuổi trẻ Thủ đô tập trung vào các hoạt động trọng điểm đúng với phương châm “Chống dịch toàn diện - tình nguyện an toàn”. “Tiếp sức mùa thi”, một chương trình nhân văn, lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
Xem phiên bản di động