Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025:

Xây dựng Quảng Ninh trở thành trung tâm phát triển năng động, toàn diện phía Bắc

Đại hội Đảng -

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong 3 ngày, từ 25 - 27/9. Với sự chuẩn bị quyết liệt, khoa học, bài bản, hứa hẹn Quảng Ninh sẽ có kỳ Đại hội thành công, vì Nhân dân và vì sự phát triển chung của tỉnh.

Triển lãm thành tựu KT-XH tỉnh Quảng Ninh diễn ra từ ngày 24-28/9 Tập đoàn Thành Công động thổ Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô tại Quảng Ninh Quảng Ninh trao giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Thành Công Quảng Ninh: Nhiều giải pháp kích cầu du lịch, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh

Hoàn thành Đại hội cấp trên cơ sở từ cuối tháng 7, Quảng Ninh đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị mọi mặt cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Các tiểu ban, cơ quan, đơn vị đang rà soát, hoàn tất những khâu cuối cùng. Từng tổ chức, cá nhân bám sát công việc đã được phân công, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện trước và trong đại hội. Công tác trang trí khánh tiết được đảm bảo thiết thực, an toàn, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức, lãng phí, bảo đảm trang trọng, ý nghĩa, cũng như sử dụng lâu dài.

Không khí chào mừng Đại hội đang ngày càng sôi nổi và khí thế trong niềm hân hoan, mong đợi một nhiệm kỳ mới với nhiều sự đổi mới, phát triển vượt bậc hơn.
Không khí chào mừng Đại hội đang ngày càng sôi nổi và khí thế trong niềm hân hoan, mong đợi một nhiệm kỳ mới với nhiều sự đổi mới, phát triển vượt bậc hơn

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu tất cả các công việc phải đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định, đảm bảo dân chủ đi liền với kỷ cương, kỷ luật, siết chặt các nguyên tắc kỷ luật của Đảng theo đúng chỉ đạo của Bộ Chính trị, hướng dẫn của Trung ương, không làm ảnh hưởng tới tình hình của Đại hội; Tăng cường bảo vệ an ninh chính trị nội bộ. Từng cơ quan, đơn vị, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Ghi nhận của báo Tuổi trẻ Thủ đô ngày 24/9, tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đều đã rực rỡ sắc màu cờ hoa. Khắp mọi đường phố, thôn xóm ngập tràn niềm vui, niềm phấn khởi cùng hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV. Dọc các quốc lộ, cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội rực rỡ, lan tỏa niềm tin vào Đại hội với nhiều quyết sách quan trọng được đưa ra sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của Quảng Ninh.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25 đến 27/9 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh
Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25 đến 27/9 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh

Được biết, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27/9 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh với chủ đề "Xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Phát huy đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới; Phát triển nhanh, bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân; Xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại; Là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc" và phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển". Đại hội lần này sẽ có sự tham dự của 350 đại biểu. Trong đó, 52 đại biểu đương nhiên và 298 đại biểu chính thức được bầu tại Đại hội các Đảng bộ trực thuộc tỉnh, đảm bảo cân đối, hài hòa, phù hợp về thành phần, giới tính, dân tộc... thể hiện sự đoàn kết, trách nhiệm.

Đến thời điểm hiện tại, các văn kiện trình đại hội gồm: Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIV; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIV; Dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội; Báo cáo tổng hợp, tiếp thu và giải trình các ý kiến tham gia vào Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã hoàn thành. Một số tài liệu phục vụ công tác tổ chức Đại hội như: Chương trình làm việc của Đại hội; Nội quy, quy chế làm việc, các kịch bản; Các bài phát biểu cũng đã hoàn thiện dự thảo. Tiểu ban nhân sự đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu về công tác nhân sự, bầu cử, kiểm phiếu.

Dọc các tuyến quốc lộ, cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội rực rỡ, lan tỏa một niềm tin vào Đại hội với nhiều quyết sách quan trọng được đưa ra sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của Quảng Ninh
Dọc các tuyến quốc lộ, cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội rực rỡ, lan tỏa một niềm tin vào Đại hội với nhiều quyết sách quan trọng được đưa ra sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh cũng đã chọn 10 công trình tiêu biểu, quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh để gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh. Ông Trương Công Ngàn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh nhấn mạnh: “Đó đều là những công trình có tầm vóc, quy mô và có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh”.

Về công tác tổ chức, ông Vũ Quyết Tiến, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Tiểu ban văn kiện chuẩn bị các nội dung văn kiện hết sức công phu, kỹ lưỡng trong quá trình lấy ý kiến của các Bộ, ban, ngành Trung ương. Đặc biệt ngày 17/8/2020 vừa qua, Bộ Chính trị đã duyệt các nội dung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, các đồng chí đánh giá rất cao và khẳng định Quảng Ninh là một trong những tỉnh vẫn tiếp tục kế thừa được truyền thống. 5 báo cáo chuyên đề cũng được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng. Chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng, phong trào thi đua, các địa phương tiến hành nhanh chóng, khẩn trương”.

Khắp mọi đường phố ngập tràn niềm vui, niềm phấn khởi cùng hướng về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV.
Khắp mọi đường phố ngập tràn niềm vui, niềm phấn khởi cùng hướng về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Đặc biệt, nét mới của kỳ Đại hội lần này là bên cạnh việc chuẩn bị Dự thảo Nghị quyết Đại hội thì Dự thảo Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết cũng được chuẩn bị và thông qua ngay tại Đại hội.

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) cũng như đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình diễn ra Đại hội, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã ban hành kế hoạch đảm bảo ANTT phục vụ chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp. Lực lượng công an toàn tỉnh đã triển khai toàn diện các mặt, trọng tâm là phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan bảo vệ chính trị nội bộ, đảm bảo an ninh trên không gian mạng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái.

Cụ thể, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức triển khai nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm nhằm duy trì ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Trước thời điểm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã tham mưu xây dựng các kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT thời gian trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV. Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cho biết, đơn vị đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết phân công các lực lượng tham gia công tác đảm bảo ATGT; Bố trí 6 tổ dẫn đoàn, mỗi tổ ít nhất có 3 cán bộ chiến sĩ, trong đó có các đồng chí lãnh đạo chỉ huy và tổ trưởng có kinh nghiệm dày dặn trực tiếp tham gia. Bên cạnh đó, phòng còn triển khai từ 16 - 20 tổ chốt phối hợp với Thanh tra giao thông và Công an TP Hạ Long để đảm bảo giao thông thông suốt trong quá trình đoàn đại biểu đi qua, phòng chống tai nạn và ùn tắc giao thông.

Lực lượng Công an toàn tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo ANTT một cách tốt nhất
Lực lượng Công an toàn tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo ANTT một cách tốt nhất

Công tác quản lý nhà nước về ANTT cũng được tăng cường với việc kiểm soát chặt chẽ nhân khẩu, hộ khẩu và các trường hợp đến lưu trú trên địa bàn. Phối hợp với Phòng CSGT đường bộ - đường sắt duy trì tốt trật tự ATGT, chống ùn tắc, cũng như bảo vệ an toàn các sự kiện diễn ra bên lề Đại hội.

Không khí chào mừng Đại hội sôi nổi và khí thế trong niềm hân hoan, mong đợi một nhiệm kỳ mới với nhiều sự đổi mới, phát triển vượt bậc hơn. Với tất cả trách nhiệm, sự cẩn trọng, sự đoàn kết và nhất trí cao của toàn Đảng bộ; Sự đồng lòng, ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân, chắc chắn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thành công rực rỡ.

Quảng Ninh hoàn thành 90% việc gắn biển cho các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Quảng Ninh hoàn thành 90% việc gắn biển cho các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ

TTTĐ - Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Văn bản số 5663/UBND-XD4 về việc gắn biển 10 dự án, ...

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh

TTTĐ - Để Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV được thành công, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký ...

Quảng Ninh: Ứng dụng công nghệ nâng tầm giá trị sản phẩm OCOP Quảng Ninh: Ứng dụng công nghệ nâng tầm giá trị sản phẩm OCOP

TTTĐ - Ngày 15/9, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chương trình Cà phê công nghệ với chủ ...

Gắn biển công trình giảng đường trung tâm Đại học Hạ Long chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV Gắn biển công trình giảng đường trung tâm Đại học Hạ Long chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV

TTTĐ - Giảng đường trung tâm Đại học Hạ Long là tòa nhà được xây dựng với công năng đa dạng, kiến trúc đẹp, hiện ...

Ngọc Quyết - Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế: Nhiều nhiệm vụ quan trọng được đặt ra trong nhiệm kỳ mới

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế: Nhiều nhiệm vụ quan trọng được đặt ra trong nhiệm kỳ mới

TTTĐ - Ngày 22/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc, nhiều nhiệm vụ quan trọng được đặt ra trong nhiệm kỳ mới, trong đó phấn đấu xây dựng Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025.
Đà Nẵng có tân Bí thư Thành ủy 51 tuổi

Đà Nẵng có tân Bí thư Thành ủy 51 tuổi

TTTĐ - Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - Nguyễn Văn Quảng sinh ngày 23/8/1969, quê quán tại TP Hải Phòng, trình độ Tiến sĩ Luật và từng kinh qua chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng.
Tin khác
[Xem thêm]
Công bố 4 dự thảo văn kiện quan trọng trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng để lấy ý kiến nhân dân

Công bố 4 dự thảo văn kiện quan trọng trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng để lấy ý kiến nhân dân

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; Thông báo Kết luận số 159-TB của Bộ Chính trị về việc thảo luận các văn kiện Đại hội XIII của Đảng tại Đại hội Đảng bộ các cấp, gửi lấy ý kiến nhân dân và tổng hợp các ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn các dự thảo văn kiện:
Từng bước giải quyết hiệu quả những vụ việc phức tạp, củng cố, xây dựng cơ sở Đảng vững mạnh

Từng bước giải quyết hiệu quả những vụ việc phức tạp, củng cố, xây dựng cơ sở Đảng vững mạnh

TTTĐ - Qua 3 năm thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU của Thành ủy, TP Hà Nội đã củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động nhiều tổ chức cơ sở Đảng, từng bước giải quyết có hiệu quả những vụ việc phức tạp, nổi cộm, nhạy cảm; Từ đó tăng niềm tin của cán bộ, đảng viên và người dân đối với vai trò lãnh đạo của cấp ủy và chính quyền các cấp.
Xem phiên bản di động