Thứ ba 29/11/2022 14:11 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô thời đại mới có khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Sau 2 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết và đổi mới, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã hoàn thành chương trình đề ra.

Thanh niên Thủ đô tiên phong khởi nghiệp sáng tạo Thanh niên Thủ đô tiên phong khởi nghiệp sáng tạo
Đối với mọi công tác, thanh niên Thủ đô phải làm gương mẫu cho thanh niên cả nước Đối với mọi công tác, thanh niên Thủ đô phải làm gương mẫu cho thanh niên cả nước

Đồng chí Chu Hồng Minh, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã trình bày diễn văn bế mạc Đại hội.

Đoàn kết, đồng lòng, nhất trí cao

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh khẳng định, các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ góp sức vào thành công của Đại hội. Không khí thảo luận tại Đại hội sôi nổi, thẳng thắn. Nhiều tham luận được chuẩn bị công phu, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, bức thiết của thanh thiếu nhi Thủ đô trong giai đoạn hiện nay.

Đại hội đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022; Xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027; Biểu quyết nhất trí cao với những nội dung cơ bản của dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội.

Các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, thể hiện ý chí quyết tâm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô phát triển lên một tầm cao mới. Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến xác đáng và nhất trí thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến của đoàn viên, thanh niên Thủ đô đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và góp ý sửa đổi Điều lệ Đoàn.

Xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô thời đại mới có khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo
Đồng chí Chu Hồng Minh, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu bế mạc đại hội

Đại hội đã sáng suốt bầu ra Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội khóa XVI gồm 59 đồng chí để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Bầu đoàn đại biểu thay mặt đoàn viên, thanh niên Thủ đô dự Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII. Kết quả bầu cử cho thấy sự đoàn kết, nhất trí rất cao của Đại hội.

Đại hội biểu thị quyết tâm to lớn của tuổi trẻ Thủ đô phấn đấu: Xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô thời đại mới có bản lĩnh, tri thức, sức khỏe, kỹ năng đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập của Thủ đô và đất nước, hội nhập quốc tế; Xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, là ngôi nhà chung của thanh thiếu nhi Thủ đô.

Đại hội thành công tốt đẹp

Đồng chí Chu Hồng Minh nhấn mạnh: Với những kết quả rất quan trọng đã đạt được, chúng ta vui mừng báo cáo với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Trung ương và thành phố cùng đông đảo các thanh niên Thủ đô, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thành công tốt đẹp.

Đại biểu biểu quyết với tinh thần nhất trí cao
Đại biểu tham dự biểu quyết với tinh thần nhất trí cao

Đại hội xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương Đoàn, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Hà Nội… đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, động viên, khích lệ tuổi trẻ Thủ đô, đặc biệt là trong quá trình chuẩn bị tiến hành Đại hội.

Đại hội chân thành cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn thành phố, các tập thể, cá nhân đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên thành phố cùng làm nên những kết quả quan trọng trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, tạo tiền đề vững chắc cho những bước tiến mới trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội chân thành cảm ơn các cá nhân, tập thể, cơ quan, đơn vị tài trợ đã luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cho thanh thiếu nhi Thủ đô, kính mong trong thời gian tới tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ của các đồng chí và quý đơn vị.

Đại hội nhiệt liệt hoan nghênh và cảm ơn cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu Thủ đô đã đoàn kết, nhất trí nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; Hăng hái thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội; Đóng góp nhiều công sức, trí tuệ, xây dựng các văn kiện, phục vụ tận tình góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đại hội nhiệt liệt hoan nghênh và cảm ơn các cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, thành phố Hà Nội đã bám sát tiến trình, thông tin kịp thời quá trình chuẩn bị và diễn biến của Đại hội.

Trước và tại Đại hội lần thứ XVI này, nhiều đồng chí vì lý do công tác đã rút tên khỏi Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội khóa XV hoặc không tái cử vào Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội khóa XVI.

Đại hội đánh giá cao những cống hiến vừa qua của các đồng chí, xin chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục đóng góp năng lực, trí tuệ, kinh nghiệm của mình cho thế hệ trẻ Thủ đô, cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội trao khen thưởng tới các tập thể có thành tích xuất sắc
Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội trao khen thưởng tới các tập thể có thành tích xuất sắc

Thành công của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI cổ vũ mạnh mẽ thanh thiếu nhi Thủ đô vững vàng tiến lên phía trước, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức xây dựng Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội ngày càng vững mạnh.

Ngay sau Đại hội, các cấp bộ Đoàn phải tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội, tổ chức tốt việc tuyên truyền rộng rãi về kết quả của Đại hội và có kế hoạch cụ thể đưa Nghị quyết vào cuộc sống, biến Nghị quyết thành hành động cách mạng của thanh niên Thủ đô; Tạo chuyển biến mạnh mẽ và có hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội kêu gọi thanh thiếu nhi Thủ đô hãy đoàn kết nhất trí, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, tích cực thực hiện và thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô thời đại mới có khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển…

Lê Dung. Ảnh: Vương Đức - Hoàng Duy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

TTTĐ - Gần 30 lá đơn của thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Trì tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Đó là con số thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh Trì đối với quê hương, đất nước.
Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” được xác lập kỷ lục Việt Nam có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất, với gần 200.000 tác phẩm gửi về từ mọi miền Tổ quốc. Đây được xem là món quà đặc biệt ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành trong chương trình tình nguyện “Hành trình Cánh én xanh 2022” đã tổ chức chuyến thiện nguyện đến với bà con Nhân dân vùng dân tộc thiểu số thuộc xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình với mong muốn bà con có một mùa đông ấm áp và cái Tết ấm no, đủ đầy hơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

TTTĐ - Tối 22/11, tại Hội trường C Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra đêm đại nhạc hội “Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE”. Đây là sự kiện chính của chuỗi hoạt động chào tân sinh viên được tổ chức bởi khoa Kinh tế chính trị. Đêm nhạc đã diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.
Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

TTTĐ - Việc quan tâm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển đảng viên trẻ đã được Đảng ta đề ra từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, đây là câu chuyện không chỉ cần có sự tích cực vào cuộc của các tổ chức Đảng khối nhà trường hay Đoàn Thanh niên.
Bài 1: Đảng viên tuổi 18

Bài 1: Đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự to lớn đối với học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Sự kiện đó còn thôi thúc các em sống có trách nhiệm, làm sao để phát triển và hoàn thiện bản thân tốt hơn, xứng đáng với những phẩm chất của một đảng viên. Bồi dưỡng, phát triển đảng viên trẻ chính là gieo những hạt giống tốt cho mùa bội thu nhân tài, hình thành lứa công dân trẻ sống có hoài bão, lý tưởng, khát vọng cống hiến vì sự phát triển hùng cường của đất nước...
Hà Nội: Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa

Hà Nội: Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa

TTTĐ - Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội được đẩy mạnh với hình thức đa dạng, phong phú. Thông qua công tác tuyên truyền, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các tầng lớp Nhân dân được cải thiện rõ rệt.
Xem phiên bản di động