×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ – Ngày 22- 23/12, Câu lạc bộ Gieo mầm hướng thiện tổ chức khánh thành 2 điểm trường và chương trình trao tặng áo ấm vùng cao tại Sơn La và Yên Bái. Đây là hoạt động nhân văn, có ý nghĩa thiết thực của những tấm lòng thiện nguyện, hướng về các em học sinh, sẻ chia cùng đồng bào vùng cao.

Bài liên quan

Câu lạc bộ Gieo mầm hướng thiện chung tay góp sức hỗ trợ xây dựng hai điểm trường Nậm Giắt thuộc tỉnh Sơn La và Châu Quế Thượng, thuộc tỉnh Yên Bái. Sau thời gian tiến hành xây dựng, hai điểm trường đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng. Ngày 22/12, Câu lạc bộ Gieo mầm hướng thiện khởi hành từ Hà Nội đến hai tỉnh miền núi Tây Bắc thực hiện công tác bàn giao công trình.

Các bạn nhỏ và người dân vùng cao đến nhận quà từ đoàn thiện nguyện

Các bạn nhỏ và người dân vùng cao đến nhận quà từ đoàn thiện nguyện

Cùng với việc khánh thành hai điểm trường, đoàn thiện nguyện tặng 1.060 áo ấm cho các em học sinh tại 4 điểm trường: Nậm Giắt, Nậm Ét, Long Hẹ và Châu Quế Thượng; trao 922 thùng mỳ tôm cho 4 điểm trường đó và điểm trường Pá Lông, thuộc Sơn La. Ngoài ra, đoàn trao tặng học phí, máy lọc nước, quần áo, đồ dùng học tập, đồ ăn cho các cháu mẫu giáo. Tổng kinh phí cho hoạt động thiện nguyện lần này là 445 triệu đồng.

Câu lạc bộ Gieo mầm hướng thiện chụp ảnh tại điểm trường được xây mới

Câu lạc bộ Gieo mầm hướng thiện chụp ảnh tại điểm trường được xây mới

Tại Sơn La, vượt qua con sông Đà, thuộc Mường La, đoàn thiện nguyện mới vào điểm trường Mẫu giáo Nậm Ét. Nơi đây có 430 học sinh tiểu học thuộc dân tộc Mèo, Thái, La Ha sinh sống. Đoàn Gieo mầm hướng thiện trao 430 suất quà tặng, mỗi suất gồm một áo ấm, một mũ len, một tất, một đôi dép, bánh kẹo và nước ngọt, và một máy lọc nước cùng 430 thùng mỳ tôm.

Cô Hồng Doan, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Nậm Ét bày tỏ: "Đây là lần đầu tiên, trường chúng tôi đón một đoàn thiện nguyện tới trao quà. Chúng tôi rất xúc động. 5h sáng nay, phụ huynh học sinh đến rất sớm để đón đoàn. Chúng tôi rất phấn khởi khi nhìn áo đồng phục đẹp và ấm như này. Chúng tôi cảm ơn đoàn Gieo mầm hướng thiện rất nhiều".

Sau đó, đoàn tiếp tục đi 30 km nữa ra điểm trường Nậm Giắt-  xã Phỏng Lái- Thuận Châu, nơi nhóm tài trợ 140 triệu xây dựng điểm trường. Tại đây, đoàn khánh thành điểm trường và trao tặng 110 suất quà gồm: áo ấm, dép tổ ong, mũ len, tất, bánh kẹo và nước ngọt.

Đoàn thiện nguyện trao quà tới các bạn nhỏ vùng cao

Đoàn thiện nguyện trao quà tới các bạn nhỏ vùng cao

Tại điểm trường Nậm Giắt, đoàn tài trợ mua bình chứa nước inox, bởi từ trước đến nay, điểm trường không có nước, khi cô giáo và học sinh đến trường thường mang theo một bình nước. Từ lúc xây điểm trường thì trường mới được mắc điện. Đối với 38 học sinh nghèo của trường, đoàn tài trợ một năm học phí cho các cháu, để các cháu có điều kiện tiếp tục đến trường.

Chị Hà Châu, Trưởng đoàn Gieo mầm hướng thiện chia sẻ: "Gieo mầm hướng thiện lần này mang hơi ấm đến cho các bạn nhỏ vùng cao. Chúng tôi đến với các bạn nhỏ, thầy cô và người dân vùng cao, cảm nhận cái lạnh, sự khó khăn mà họ phải chịu. Thông qua đó để hiểu và thương cô trò vùng cao hơn. Cũng bởi vậy, đoàn sẽ tiếp tục làm chương trình thiện nguyện tại vùng cao”.

Cũng trong dịp này, đoàn Gieo mầm hướng thiện lên điểm trường Long Hẹ - một trong sáu xã vùng cao của huyện Thuận Châu , trao tặng 350 suất quà gồm áo ấm, mũ len, dép, tất, bánh kẹo, nước ngọt và 350 thùng mỳ tôm…

Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam
TTTĐ - Tối 15/10, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội), Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình Kỷ niệm 63 năm Ngày...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...