• 14:16 - 17/06/2018
  Chính quyền cấp quận, huyện, xã, phường phải “nóng lên” vì sự phát triển của Thủ đô
  TTTĐ - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, rất nhiều thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp nằm ở cấp quận, huyện, xã, phường. Do đó, cấp này cần “nóng lên” vì sự phát triển của Thủ đô.
 • 13:42 - 17/06/2018
  Môi trường đầu tư của Hà Nội đã chuyển biến tích cực
  TTTĐ – Cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao việc lãnh đạo TP Hà Nội đã sát cánh các nhà đầu tư, làm việc với từng đối tác chiến lược, từng doanh nghiệp để giải quyết từng vụ việc cụ thể; đồng thời cam kết sẽ đồng hành cùng Hà Nội xây dựng thành phố xứng tầm khu vực và thế giới.
 • 10:01 - 13/06/2018
  Mỗi thanh niên hãy yêu nước một cách sáng suốt, tích cực
  TTTĐ - Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ đã lùi thời gian thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc từ kỳ họp thứ năm sang kỳ họp thứ sáu nhằm làm rõ và hoàn thiện hơn nữa đã tạo được sự đồng thuận cao trong dư luận xã hội. Tuy nhiên, ngày 10/6, một số đối tượng xấu cố tình lôi kéo người dân để phản đối nhằm mục đích gây rối, làm hoang mang dư luận.
 • 10:00 - 11/06/2018
  Hãy thể hiện tình yêu nước một cách sáng suốt!
  TTTĐ- Trong nhiều ngày qua, dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc không chỉ được thảo luận kỹ lưỡng tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV, mà còn là tâm điểm trên các kênh truyền thông.
 • 08:00 - 10/06/2018
  Sau 10 năm mở rộng địa giới: Diện mạo Thủ đô thay đổi mạnh mẽ
  TTTĐ - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tròn 10 năm ngày Thủ đô Hà Nội mở rộng địa giới hành chính theo Nghị quyết số 15 của Quốc hội Khóa XII (1/8/2008 - 1/8/2018). Đánh giá về kết quả đạt được của Hà Nội trong 10 năm qua, các chuyên gia đều khẳng định, tính đúng đắn, giá trị lịch sử cũng như ý nghĩa thực tiễn lâu dài của chủ trương mở rộng địa giới hành chính Thủ đô.
 • 12:33 - 05/06/2018
  Chủ tịch QH: Phiên chất vấn của Bộ trưởng Trần Hồng Hà sôi nổi, tranh luận thẳng thắn
  TTTĐ- Sáng 5/6, sau khi phiên chất vấn đối với nhóm nội dung thứ hai kết thúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá phiên chất vấn của Quốc hội đối với nhóm vấn đề này đã dành được nhiều sự quan tâm của đại biểu.
 • 14:00 - 04/06/2018
  Xây dựng chính quyền đô thị... Bài 3: Nắm vững thời cơ, vượt qua thách thức
  TTTĐ- Xây dựng chính quyền đô thị (CQĐT) thông minh đang được thành phố Hà Nội xây dựng lộ trình và quyết tâm thực hiện. Đây cũng là mong mỏi của đông đảo người dân Thủ đô hướng tới một môi trường sống lý tưởng. Việc thành phố cần làm là vượt qua những thách thức trong quá trình triển khai Đề án, nắm thời cơ để phát triển.
 • 08:02 - 04/06/2018
  Bài 3: Sẽ xem xét trách nhiệm cán bộ chậm kiểm tra, xử lý vi phạm tại Tecco Thịnh Đán
  TTTĐ - Liên quan tới dự án Tecco Compex Thịnh Đán, TP Thái Nguyên bị Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính… lãnh đạo Sở Xây dựng Thái Nguyên cho biết, sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm cán bộ, công chức chậm kiểm tra, xử lý sai phạm.
 • 21:25 - 28/05/2018
  Quán triệt các quan điểm chỉ đạo của Đảng về xây dựng đội ngũ cán bộ
  TTTĐ- Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính cho rằng, việc quán triệt sâu sắc các quan điểm chỉ đạo có ý nghĩa rất quan trọng, bảo đảm Nghị quyết đi vào cuộc sống.
 • 14:56 - 21/05/2018
  DeAura từng bị xử phạt hàng trăm triệu đồng vì kinh doanh hàng nhập lậu
  TTTĐ - Theo Chi cục Quản lý Thị trường (QLTT) Hà Nội, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra, phát hiện các cơ sở DeAura trên địa bàn Hà Nội kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu và ra quyết định xử phạt hàng trăm triệu đồng. Cục Quản lý cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cũng đã có công văn đề nghị Thanh tra, giám sát ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) vào cuộc…
 • 14:00 - 20/05/2018
  Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới
  TTTĐ - Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V-2018 diễn ra sáng nay 20/5 tại TPHCM.
 • 19:00 - 19/05/2018
  Chống chạy chức, chạy quyền, kiểm soát chặt quyền lực
  TTTĐ- Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương đề ra hàng loạt các giải pháp chống chạy chức, chạy quyền, thực hiện việc bố trí bí thư cấp uỷ cấp tỉnh, cấp huyện không là người địa phương và khuyến khích thực hiện ở cấp chủ tịch UBND những nơi có điều kiện.
 • 16:51 - 17/05/2018
  Ôn thi đầu cấp vào trường “hot”: Khốc liệt như thi đại học
  TTTD - Để con có thể bước chân được vào những trường “hot”, ngay từ lớp mẫu giáo và lớp 4, nhiều phụ huynh đã bắt con đi học thêm đủ nơi. Càng đến gần ngày thi, thời lượng học thêm càng nhiều, thời gian ngủ càng ít và đặc biệt là không có thời gian chơi.
 • 08:00 - 13/05/2018
  Nghĩa tình Hà Nội - Trường Sa... - Bài cuối: Sức sống nơi đầu sóng
  TTTĐ - Nơi đầu sóng, ngọn gió, nơi tiền tiêu của Tổ quốc, đảo Trường Sa hôm nay căng đầy sức sống mới, ngày càng tươi đẹp, vững mạnh. Khi màn đêm buông xuống, Trường Sa lung linh ánh điện; bình minh thức dậy, Trường Sa náo nhiệt với cuộc sống thường nhật chẳng khác đất liền. Dù là đảo nổi hay đảo chìm, ở huyện đảo Trường Sa đâu đâu cũng có những trụ điện, tua-bin gió và những tấm pin năng lượng mặt trời, cơ bản bảo đảm nguồn điện cung cấp cho sinh hoạt hằng ngày.
 • 08:00 - 08/05/2018
  Phòng cháy, chữa cháy... - Bài cuối: Giải pháp cho những lỗ hổng gây mất an toàn
  TTTĐ - Đi tìm lời giải cho câu hỏi vì sao các vụ cháy vẫn liên tục xảy ra, các vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đặc biệt là tại các nhà chung cư trên địa bàn Thủ đô vẫn tồn tại, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc trao đổi với đại tá Trần Văn Vụ, Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy thuộc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội.
 • 14:00 - 05/05/2018
  Phòng cháy, chữa cháy... - Bài 4: Những bất cập từ chung cư mini
  TTTĐ - Trong những năm gần đây, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện loại hình nhà chung cư mini, tập trung nhiều tại các quận Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm… Do xếp vào loại nhà ở hộ gia đình nên không được thẩm duyệt PCCC nên chủ đầu tư ít quan tâm, dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao, khả năng thoát nạn thấp, chữa cháy khó.
 • 08:08 - 03/05/2018
  Nghĩa tình Hà Nội - Trường Sa: Những dấu ấn không quên
  TTTĐ - Chuyến thăm, động viên quân dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 năm 2018 của Đoàn cán bộ TP Hà Nội do đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã kết thúc tốt đẹp. Sau 12 ngày (từ ngày 11 - 22/4/2018), vượt qua hơn 1.000 hải lý, con tàu KN 490 đã đưa đoàn đến 10 đảo và nhà giàn DK1/19, mang theo tình cảm, sự tri ân cũng như những món quà nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô dành tặng cho những người con ưu tú của mảnh đất thiêng liêng. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đồng hành cùng cuộc hành trình ý nghĩa này, ghi lại những ấn tượng mãi mãi không phai...
 • 12:00 - 02/05/2018
  Bài 3: Ẩn họa từ những chung cư không đảm bảo an toàn
  TTTĐ - Trước nguy cơ hỏa hoạn do hệ thống phòng cháy, chữa cháy (PCCC) không đảm bảo, nhiều cư dân ở một số tòa nhà đã “tố” chủ đầu tư. Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo Công an thành phố và Cảnh sát PCCC chuyển hồ sơ một số chủ đầu tư chây ỳ khắc phục vi phạm để đề nghị khởi tố điều tra, xử lý đúng quy trình, quy định của pháp luật.
 • 20:18 - 27/04/2018
  Tổng Bí thư: Khẩn trương đưa vụ việc 'Út trọc' ra xét xử
  Tổng Bí thư yêu cầu tích cực, khẩn trương, tăng cường phối hợp để điều tra, đưa vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty TNHH một thành viên Thái Sơn, Bộ Quốc phòng ra xét xử đúng thời hạn luật định.
 • 09:12 - 24/04/2018
  UBKTTW đề nghị Ban Bí thư kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh
  TTTĐ- Ngày 23 tháng 4 năm 2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 24. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.
1 2 3