Xếp hàng để hỏa táng thi thể người thân vì Covid-19

Chuyện lạ -
In bài viết

TTTĐ - Một hàng dài xe cứu thương chở các thi thể xếp hàng đợi bên ngoài nhà hỏa táng chính ở New Delhi, Ấn Độ là cảnh tượng đang diễn ra khi số số ca tử vong do Covid-19 tiếp tục tăng tại nước này.

Xếp hàng để hỏa táng thi thể người thân vì Covid-19

Các xe cứu thương chở thi thể người chết vì Covid-19 đợi bên ngoài nhà hoả táng

Theo thống kê cử Bộ Y tế Ấn Độ, nước này đã có hơn 190.000 ca nhiễm Covid-19. Ấn độ cũng đã vượt Pháp và trở thành vùng dịch lớn thứ 7 thế giới, trong đó hơn 5.000 người đã tử vong.

Chính phủ Ấn Độ đang nới lỏng các biện pháp phong tỏa kéo dài hai tháng qua vốn đã khiến hàng triệu người mất việc.

Tại khu hoả táng Nigambodh Ghat nằm bên bờ sông Yamuna, người thân và nhân viên cho biết sự chậm trễ hỏa táng các thi thể chết vì Covid-19 là do tình trạng thiếu hụt các chuyên gia y tế được đào tạo về xử lý thi thể.

Khói bốc lên từ các lò thiêu, thêm vào sức nóng của mùa hè Ấn Độ, nơi nhiệt độ ở Delhi đã lên tới 47 độ khiến mọi thứ càng trở nên ngột ngạt.

Surendra Mohan Gupta, anh trai một nạn nhân 50 tuổi chết vì Covid-19, kể rằng gia đình đã chi tới 20.000 rupee (265 USD) để thuê xe cứu thương tư nhân đưa thi thể tới nhà hỏa táng.

Surendra cho biết, mặc dù chi phí đắt đỏ nhưng mọi người vẫn chờ đợi. Trong khi đó, những thành viên khác trong gia đình tranh cãi với nhân viên nhà hỏa táng về tình trạng chậm trễ.

"Các thi thể phải ở trong xe cứu thương cho đến khi họ gọi số thứ tự của chúng tôi. Tôi phải đợi gần 5 tiếng đồng hồ", Jai Kumar, một tài xế, nói, mồ hôi túa ra đẫm đôi găng tay y tế đang đeo.

Theo tờ Hindustan Times, ngày 28/5 đưa tin nhà hỏa táng trên đã phải gửi trả tám thi thể trở lại bệnh viện sau khi bốn trong sáu lò thiêu bằng điện bị hỏng. Họ buộc phải chuyển sang dùng giàn thiêu bằng củi truyền thống và hiện chỉ có thể xử lý 20 thi thể một ngày.

Bài liên quan

Singapore sử dụng công nghệ tiên tiến đối phó đại dịch Covid-19

Nghề nông lên ngôi thời hậu Covid-19

Nhật Bản cấp tiền cho người dân đi du lịch trong nước

Duy trì hoạt động ngành nông nghiệp trong mùa dịch bệnh

Hà Linh (Reuters)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người đàn ông Nhật Bản được trả tiền để “không làm gì cả”

Người đàn ông Nhật Bản được trả tiền để “không làm gì cả”

TTTĐ - Chỉ trong hai năm, từ một thanh niên “thất nghiệp”, Shoji Morimoto ở Tokyo đã trở thành người nổi tiếng ở Nhật Bản, với hơn 270.000 người theo dõi trên Twitter, xuất hiện trên truyền hình quốc gia, phỏng vấn trên tạp chí… Điều đó khá bất ngờ, vì Shoji đã xây dựng thành công một dịch vụ đòi hỏi anh ấy về cơ bản không phải làm gì ngoài việc gặp gỡ những người lạ, lắng nghe câu chuyện của họ hoặc đơn giản chỉ là ở bên cạnh họ.
Những ngôi nhà cô đơn nhất trên thế giới

Những ngôi nhà cô đơn nhất trên thế giới

TTTĐ - Thỉnh thoảng, ai đó đều có suy nghĩ rời xa xã hội ồn ào náo nhiệt để sống trong một ngôi nhà giữa hư không, nơi không có hàng xóm xung quanh. Đối với nhiều người, đây chỉ là những suy nghĩ viển vông. Tuy nhiên, trên thế giới có những ngôi nhà như vậy, biệt lập với cuộc sống và thế giới bên ngoài...
Tin khác
[Xem thêm]
Bí ẩn về tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp ở Ấn Độ

Bí ẩn về tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp ở Ấn Độ

TTTĐ - Ấn Độ có dân số 1,3 tỷ người, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 cao thứ hai thế giới với trên 8,5 triệu người. Tuy nhiên, số ca tử vong được báo cáo ít hơn nhiều so với các quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 với khoảng 126 nghìn ca.
Muôn kiểu khẩu trang “lạ lùng” mùa dịch

Muôn kiểu khẩu trang “lạ lùng” mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 khiến những chiếc khẩu trang trở thành một vật dụng không thể thiếu. Sự sáng tạo của con người là không có giới hạn, không ít khẩu trang khiến người đối diện phải giật mình hoặc phì cười.
Xem phiên bản di động