Xếp hàng để hỏa táng thi thể người thân vì Covid-19

Chuyện lạ -

TTTĐ - Một hàng dài xe cứu thương chở các thi thể xếp hàng đợi bên ngoài nhà hỏa táng chính ở New Delhi, Ấn Độ là cảnh tượng đang diễn ra khi số số ca tử vong do Covid-19 tiếp tục tăng tại nước này.

xep hang de hoa tang thi the nguoi than vi covid 19

Các xe cứu thương chở thi thể người chết vì Covid-19 đợi bên ngoài nhà hoả táng

Theo thống kê cử Bộ Y tế Ấn Độ, nước này đã có hơn 190.000 ca nhiễm Covid-19. Ấn độ cũng đã vượt Pháp và trở thành vùng dịch lớn thứ 7 thế giới, trong đó hơn 5.000 người đã tử vong.

Chính phủ Ấn Độ đang nới lỏng các biện pháp phong tỏa kéo dài hai tháng qua vốn đã khiến hàng triệu người mất việc.

Tại khu hoả táng Nigambodh Ghat nằm bên bờ sông Yamuna, người thân và nhân viên cho biết sự chậm trễ hỏa táng các thi thể chết vì Covid-19 là do tình trạng thiếu hụt các chuyên gia y tế được đào tạo về xử lý thi thể.

Khói bốc lên từ các lò thiêu, thêm vào sức nóng của mùa hè Ấn Độ, nơi nhiệt độ ở Delhi đã lên tới 47 độ khiến mọi thứ càng trở nên ngột ngạt.

Surendra Mohan Gupta, anh trai một nạn nhân 50 tuổi chết vì Covid-19, kể rằng gia đình đã chi tới 20.000 rupee (265 USD) để thuê xe cứu thương tư nhân đưa thi thể tới nhà hỏa táng.

Surendra cho biết, mặc dù chi phí đắt đỏ nhưng mọi người vẫn chờ đợi. Trong khi đó, những thành viên khác trong gia đình tranh cãi với nhân viên nhà hỏa táng về tình trạng chậm trễ.

"Các thi thể phải ở trong xe cứu thương cho đến khi họ gọi số thứ tự của chúng tôi. Tôi phải đợi gần 5 tiếng đồng hồ", Jai Kumar, một tài xế, nói, mồ hôi túa ra đẫm đôi găng tay y tế đang đeo.

Theo tờ Hindustan Times, ngày 28/5 đưa tin nhà hỏa táng trên đã phải gửi trả tám thi thể trở lại bệnh viện sau khi bốn trong sáu lò thiêu bằng điện bị hỏng. Họ buộc phải chuyển sang dùng giàn thiêu bằng củi truyền thống và hiện chỉ có thể xử lý 20 thi thể một ngày.

Bài liên quan

Singapore sử dụng công nghệ tiên tiến đối phó đại dịch Covid-19

Nghề nông lên ngôi thời hậu Covid-19

Nhật Bản cấp tiền cho người dân đi du lịch trong nước

Duy trì hoạt động ngành nông nghiệp trong mùa dịch bệnh

Hà Linh (Reuters)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
ly di vicuoc song hon nhan qua em dem

Ly dị vì...cuộc sống hôn nhân quá êm đềm

TTTĐ - Một người phụ nữ ở Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) muốn ly dị chồng dù mới kết hôn được một năm. Lý do là bởi cô cho rằng cuộc sống hôn nhân của hai người quá êm đẹp và không có một chút sóng gió nào.
Xem phiên bản di động