Xét nghiệm miễn phí cho du khách nước ngoài có nhu cầu rời khỏi Quảng Nam

Sức khỏe -

TTTĐ - Nếu du khách tại TP Hội An có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện để họ rời khỏi tỉnh Quảng Nam.

Hội An xử phạt 39 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Hãy hợp tác để chúng tôi sớm được về với gia đình... Quảng Nam: Ngôi chùa có 4 sư nữ mắc Covid-19 hết thời hạn phong tỏa Quảng Nam: BN934 từng dạy học tại trường Cao đẳng Điện lực miền Trung TP Hội An có thêm 78 trường hợp hoàn thành cách ly tập trung
0004 z1999839222044 16673aebc11a7e309319d2da22457624
Phố cổ Hội An bình lặng giữa mùa dịch Covid-19 (Ảnh: Viễn Quynh)

Ngày 19/8, Phòng Văn hóa Thông tin TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) tiếp tục thống kê về các trường hợp là du khách người nước ngoài đang lưu trú tại các cơ sở du lịch trên địa bàn.

Tính đến ngày 18/8, TP Hội An có gần 400 du khách người nước ngoài đang lưu trú. Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên một số du khách có nhu cầu muốn rời khỏi Hội An để đến địa phương khác an toàn hơn.

Trước tình hình trên, Phòng Văn hóa Thông tin đã có thông báo đến các cơ sở lưu trú về việc đề nghị hỗ trợ các du khách người nước ngoài có nhu cầu rời khỏi Hội An.

Theo đó, nếu du khách rời khỏi Hội An có nhu cầu xét nghiệm Covid-19 thì liên hệ với Trạm Y tế tế địa phương nơi lưu trú để được xét nghiệm miễn phí. Du khách đến xét nghiệm cần mang theo giấy tờ chứng minh việc rời khỏi Hội An, đồng thời hạn chế việc uống nước để đảm bảo chính xác kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, sau khi được xét nghiệm, du khách phải tự cách ly tại cơ sở lưu trú. Khi đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, du khách sẽ được tạo điều kiện rời khỏi Hội An bằng vé máy bay, tàu hỏa...

Trong sáng cùng ngày, tại khu các ly trường Cao đẳng Điện lực miền Trung, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid TP cũng đã trao quyết định hoàn thành cách ly 14 ngày đối với 52 người hợp có tiếp xúc với các ca mắc Covid-19 tại địa bàn.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Sở hữu Trung tâm can thiệp tim mạch đầu tiên TAVI độc lập đầu tiên, tiên phong ứng dụng kỹ thuật y học tiên tiến nhất; thực hiện thành công hàng loạt các ca phẫu thuật phức tạp cùng việc công bố những nghiên cứu y học có giá trị quốc tế trong lĩnh vực tế bào gốc, công nghệ gen… là những thành tựu chứng minh năng lực chuyên môn của hệ thống y tế Vinmec.
Xem phiên bản di động