Thứ hai 26/02/2024 00:37 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Xi măng Vicem Hải Phòng bền vững qua các thế kỷ

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng tiền thân là Nhà máy Xi măng Hải Phòng, được người Pháp khởi công xây dựng ngày 25/12/1899 trên vùng đất ngã ba Sông Cấm và Kênh đào Hạ Lý. Đây là nhà máy sản xuất xi măng đầu tiên tại Việt Nam và Đông Dương, với nhãn hiệu “Con Rồng”. Sản phẩm chính của Công ty là xi măng Pooclăng hỗn hợp PCB30, PCB40 và các loại xi măng đặc biệt khác theo đơn đặt hàng.

Xi măng Vicem Hải Phòng nỗ lực bứt phá Hải Phòng: Hỗ trợ gần 2.400 tấn xi măng để cải tạo, sửa chữa đường, ngõ Doanh nghiệp xi măng nỗ lực với “mục tiêu kép” Tổng công ty Xi măng Việt Nam lãi hơn 1.100 tỷ đồng sau 6 tháng đầu năm 2022
Toàn cảnh Nhà máy xi măng Vicem Hải Phòng tại Thị trấn Minh Đức, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng
Toàn cảnh Nhà máy xi măng Vicem Hải Phòng tại thị trấn Minh Đức, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Thương hiệu được khẳng định trên 100 năm

Với trên 100 năm tồn tại và phát triển, Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng là cái nôi của ngành công nghiệp xi măng Việt Nam. Công ty đã từng cung cấp xi măng xây dựng nên các công trình lịch sử như Bảo tàng Hồ Chí Minh, cầu Thăng Long, thủy điện Hòa Bình, xuất khẩu sang thị trường Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc), Indonesia…

Theo Quyết định số 1019/TTg ngày 29/11/1997 của Thủ tướng Chính Phủ về việc đầu tư dự án Nhà máy Xi măng Hải Phòng (mới), trên mảnh đất Tràng Kênh - bên cạnh dòng sông Bạch Đằng lịch sử, dây chuyền mới theo phương pháp khô (lò quay) do hãng F.L.Smith (Đan Mạch) chế tạo, cung cấp với công suất 1,4 triệu tấn/năm đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Đây là dây chuyền sản xuất xi măng hiện đại nhất Việt Nam hiện nay với công nghệ nghiền riêng biệt Clinker và phụ gia, giúp chủ động hoàn toàn trong việc kiểm soát mác xi măng.

Toà nhà điều hành Nhà máy xi măng Hải Phòng
Trụ sở Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng, tại Minh Đức, Thuỷ Nguyên

Trên vùng đất ngã ba Sông Cấm và kênh đào Hạ Lý năm xưa, khu đô thị xi măng Hải Phòng - điểm nhấn cửa ngõ thành phố đang bắt đầu chuyển mình tạo nên cho một diện mạo mới cho thành phố cảng.

Hiện nay, công ty có đội ngũ cán bộ nhân viên trên 1.000 người, làm việc tại các khu vực chính: Nhà máy xi măng tại Minh Đức (Thủy Nguyên, Hải Phòng), xí nghiệp tiêu thụ xi măng tại Hải Phòng, chi nhánh TP Hồ Chí Minh, chi nhánh Thái Bình, khu đô thị xi măng Hải Phòng, câu lạc bộ bóng đá xi măng Vicem Hải Phòng. Công ty đã tạo môi trường làm việc an toàn, hấp dẫn với cơ hội phát triển nghề nghiệp cho cán bộ, nhân viên và đóng góp tích cực vào các hoạt động vì sự phát triển cộng đồng.

Các ưu điểm vượt trội của xi măng Vicem Hải Phòng

Xi măng Vicem Hải phòng với các dòng sản phẩm chính: xi măng Poóclăng hỗn hợp PCB30, PCB40 phù hợp tiêu chuẩn TCVN 6260:2009; Xi măng PC40, PC50 phù hợp tiêu chuẩn TCVN 2682:2009 và các loại xi măng đặc biệt theo đơn đặt hàng phù hợp với tiêu chuẩn ASTM, EN...

Xi măng Vicem Hải Phòng bền vững qua các thế kỷ

Các chủng loại sản phẩm xi măng Vicem Hải Phòng được giám sát chất lượng từ đầu vào cho sản xuất. Các nguyên nhiên liệu được lấy mẫu kiểm tra chất lượng trước khi khai thác hay nhập vào kho sử dụng cho quá trình sản xuất.

Bên cạnh đó, sau khi kiểm tra đạt chất lượng, nguyên nhiên liệu được đưa về kho dùng cho các công đoạn sản xuất bột liệu, nghiền than, nung luyện Clinker và nghiền xi măng.

Xi măng sản xuất thành phẩm đạt chất lượng được đưa vào silo chứa; Xuất mẫu đưa về phòng thí nghiệm để kiểm tra chất lượng. Các chỉ tiêu cơ, lý, hóa của xi măng được thử nghiệm trên các thiết bị hiện đại, tự động của Châu Âu.

Công ty cũng thường xuyên duy trì và nâng cao hiệu lực của hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008 và hệ thống kiểm soát môi trường theo tiêu chuẩn 14001:2010. Từ đó, xi măng Vicem Hải Phòng đến khách hàng đạt chất lượng cao nhất.

Dịch vụ bán hàng và hỗ trợ sau bán hàng

Bên cạnh đó, Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng cũng chủ động xây dựng mối quan hệ lâu dài và đưa ra các giải pháp tốt nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, xi măng Vicem Hải Phòng luôn nhận được niềm tin từ chủ đầu tư nhiều dự án trọng điểm quốc gia đến các công trình dân dụng.

Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng có hệ thống hai nhà máy sản xuất xi măng tại vùng trọng điểm duyên hải và Tây Bắc phân phối sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho dịch vụ hậu cần và đảm bảo năng lực cung cấp xi măng tốt nhất. Công ty đảm bảo cung cấp xi măng cho khách hàng 24/24 giờ, kể cả ngày lễ và Chủ nhật.

Xi măng Vicem Hải Phòng bền vững qua các thế kỷ

Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật xi măng Vicem Hải Phòng luôn tiếp nhận, giải quyết khiếu nại và thắc mắc của khách hàng trong thời gian sớm nhất; Sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật về sử dụng xi măng và cấp phối bê tông xi măng.

Bê tông chắc, vữa trát dẻo

Vữa xi măng Vicem Hải Phòng có độ dẻo cao, bề mặt láng mịn dễ thi công, phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Các sản phẩm chính của Vicem Hải Phòng
Các sản phẩm chính của xi măng Vicem Hải Phòng

Xi măng Vicem Hải Phòng có chất lượng cao, màu sắc xanh xám đen truyền thống đã được khẳng định qua hơn 115 năm với độ dư mác luôn được duy trì từ 15 - 20%. Do đó, khách hàng sẽ tiết kiệm được xi măng khi thi công vữa và bê tông vẫn đảm bảo kết cấu chắc chắn và bền vững theo thời gian.

Thời gian bắt đầu đông kết của xi măng kéo dài nên thuận lợi cho quá trình thi công, mặt khác thời gian kết thúc đông kết sớm, cường độ phát triển sớm nên rút ngắn được thời gian thi công với một số công đoạn cần tháo ván khuôn sớm.

Xi măng Vicem Hải Phòng có hàm lượng vôi tự do trong xi măng thấp nên không bị trương nở thể tích sau khi thi công; Hàm lượng kiềm trong xi măng thấp không làm hư hại kết cấu thép trong bê tông.

Phúc Thịnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phát huy chuỗi liên kết - động lực tăng trưởng mới của Petrovietnam

Phát huy chuỗi liên kết - động lực tăng trưởng mới của Petrovietnam

TTTĐ - Trong những năm qua, việc đẩy mạnh triển khai chuỗi liên kết giá trị, liên kết các nguồn lực, phát triển hệ sinh thái nội bộ đã giúp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tăng khả năng ứng phó với tác động tiêu cực từ bên ngoài, biến thách thức thành cơ hội, nâng cao năng lực cạnh tranh, thật sự trở thành động lực tăng trưởng mới của Tập đoàn.
Tin khác
[Xem thêm]
SeABank kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cao cấp hướng tới phát triển bền vững

SeABank kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cao cấp hướng tới phát triển bền vững

TTTĐ - Ngày 23/2, Hội đồng Quản trị (HĐQT) SeABank đã ban hành các Nghị quyết kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cao cấp, nhằm triển khai mạnh mẽ chiến lược phát triển bền vững (ESG) với các trụ cột về: Quản trị ngân hàng, Quản trị rủi ro, Nâng cao năng lực đội ngũ nhân sự, Văn hóa tổ chức, An sinh xã hội và Môi trường xã hội.
MetLife tiếp tục vào top “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới”

MetLife tiếp tục vào top “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới”

TTTĐ - Với những thành tựu đã đạt được và nỗ lực không ngừng khẳng định uy tín cùng chất lượng dịch vụ hàng đầu thế giới, Tập đoàn MetLife đã tiếp tục ghi tên mình trong danh sách “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới” năm 2024 của tạp chí Fortune bên cạnh những thương hiệu “sừng sỏ” như: Apple, Starbucks, Berkshire Hathaway, Alphabet, JP Morgan Chase, Netflix và Cosco,….
Vì một tương lai xanh cho đất nước cùng chương trình “Năng lượng và Phát triển”

Vì một tương lai xanh cho đất nước cùng chương trình “Năng lượng và Phát triển”

TTTĐ - Trong những năm gần đây, vấn đề phát triển năng lượng tại Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực hơn trong việc đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội với chất lượng ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, vẫn còn gặp rất nhiều tồn tại, khó khăn, hạn chế trong quá trình chuyển đổi xanh, phát triển bền vững.
VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

TTTĐ - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cùng đối tác là Tập đoàn Temenos vừa chính thức thông báo triển khai dự án hiện đại hóa hệ thống ngân hàng lõi (Core banking) của VIB trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon Web Services (AWS). Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngân hàng triển khai Core banking Temenos trên nền tảng điện toán đám mây.