Thứ hai 03/10/2022 20:57 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Xiaomi tái khẳng định cam kết về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Xiaomi, công ty sản xuất điện tử tiêu dùng và thiết bị thông minh hàng đầu thế giới, đã cam kết bảo vệ dữ liệu khách hàng trong Tháng Nâng cao nhận thức về quyền riêng tư và bảo mật thường niên của hãng..

Xiaomi Smart Band 7: Dẫn bước cuộc chơi Xiaomi và Leica hợp tác chiến lược trong công nghệ hình ảnh
Xiaomi tái khẳng định cam kết về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu

Các sự kiện đào tạo nhân viên và hội thảo dành cho các chuyên gia đã được tổ chức tại Công viên Công nghệ Xiaomi ở Bắc Kinh, Trung Quốc và tại Trung tâm Điều hành Công nghệ của Xiaomi tại Singapore.

Đây là năm thứ ba liên tiếp Xiaomi tổ chức các lớp học đặc biệt cho kỹ sư và nhân viên, đồng thời dẫn dắt các cuộc thảo luận với các giám đốc điều hành trong ngành, các chuyên gia bảo mật CNTT và công chúng về tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Xiaomi cũng phát hành sách trắng đã được cập nhật về bảo mật và quyền riêng tư cùng báo cáo minh bạch hàng năm gồm chi tiết các hoạt động bảo mật dữ liệu của công ty.

Mục đích của chuỗi sự kiện này là tăng cường các phương pháp bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng cũng như xây dựng lòng tin vào các sản phẩm của Xiaomi thông qua tính minh bạch và trách nhiệm giải trình.

Xiaomi đã xây dựng một cấu trúc quản trị toàn diện để bảo vệ an ninh dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng. Điều này liên quan đến sự hợp tác giữa các chuyên gia an ninh mạng, kỹ sư hệ điều hành điện thoại thông minh, luật sư và các chuyên viên pháp chế dưới sự giám sát của Ủy ban Bảo mật và Quyền riêng tư do các giám đốc điều hành cấp cao lãnh đạo.

Phó Chủ tịch Xiaomi kiêm Chủ tịch Ủy ban Bảo mật và Quyền riêng tư của Xiaomi, Cui Baoqiu xem việc bảo mật dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng là chìa khóa cho sự phát triển lâu dài, bền vững của hoạt động kinh doanh toàn cầu của công ty. Ông chia sẻ: "Bảo vệ an ninh dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng là ưu tiên hàng đầu". "Khách hàng của chúng tôi quan tâm đến vấn đề này hơn bất kỳ vấn đề nào khác. Xiaomi cam kết cung cấp các sản phẩm IoT và smartphone Android an toàn và đáng tin cậy”,

Ông Eugene Liderman, Giám đốc Chiến lược Bảo mật Android của Google, nhấn mạnh sự đóng góp của Xiaomi đối với hệ thống Android. "Một trong những thế mạnh lớn nhất của Android là hệ sinh thái đa dạng của các đối tác. Xiaomi là một ví dụ điển hình và thật tuyệt khi thấy họ tiếp tục đầu tư vào vệ sinh an ninh mạng trên toàn bộ danh mục sản phẩm của mình", ông Eugene Liderman bổ sung.

Giáo sư Liu Yang, Trường Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Đại học Công nghệ Nanyang, cho biết: "Khi thách thức bảo mật đang trở thành trọng tâm của nhiều cuộc thảo luận về công nghệ, các bên liên quan trong ngành càng coi trọng tính cấp thiết của việc quản lý các lỗ hổng ở phần cứng, phần mềm và thậm chí trong không gian nguồn mở rộng lớn. Xiaomi đã rất nỗ lực để giải quyết vấn đề, bảo vệ người dùng có kiến ​​thức chuyên môn về công nghệ và liên tục khám phá các phương pháp mới để bảo vệ dữ liệu tốt hơn".

Với nền tảng IoT dành cho người tiêu dùng lớn nhất thế giới, Xiaomi không ngừng nỗ lực để cải thiện các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật IoT. Xiaomi đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh về bảo mật IoT thường niên lần thứ năm vào ngày 29 và 30 tháng 6 tại Bắc Kinh. Các nhà điều hành và chuyên gia trong ngành đã thảo luận về nhiều vấn đề từ khuôn khổ quản trị bảo mật dữ liệu và truyền dữ liệu xuyên biên giới đến bảo mật của xe điện được kết nối internet và các giải pháp cho các mối đe dọa an ninh chuỗi cung ứng phần mềm.

Trong sự kiện tháng 6, Xiaomi đã công bố Electric Scooter 4 Pro của hãng đã đạt được chứng nhận IOT Security Rating Gold từ Underwriter Laboratories Inc, một viện nghiên cứu an toàn quốc tế có trụ sở tại Hoa Kỳ. Chứng nhận này đã khiến Electric Scooter 4 Pro trở thành xe điện đầu tiên trên thế giới có mức độ an toàn được đánh giá cao. Ngoài ra, cơ sở bảo mật trong quá trình phát triển sản phẩm IoT của Xiaomi cũng được đánh giá là phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.

Xiaomi đã thành lập Ủy ban Bảo mật và Quyền riêng tư vào năm 2014. Năm 2016, Xiaomi trở thành công ty Trung Quốc đầu tiên nhận được chứng nhận từ TrustArc. Xiaomi đã thông qua Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) về đánh giá tuân thủ của Liên minh châu Âu vào năm 2018.

Vào năm 2019, các hoạt động bảo mật và quyền riêng tư của Xiaomi đã được chứng nhận về ISO / IEC 27001, ISO/IEC 27018. Năm ngoái, Xiaomi đã công bố báo cáo minh bạch đầu tiên của mình. Hãng cũng là thương hiệu smartphone Android đầu tiên làm như vậy. Xiaomi năm nay đã đạt được chứng nhận đăng ký NIST CSF (Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia, Khuôn khổ An ninh Mạng), giúp tăng cường hơn nữa khả năng bảo vệ an ninh dữ liệu của mình.

Đối với các báo cáo và sách trắng được đề cập ở trên, vui lòng sử dụng Xiaomi Trust Center của Xiaomi tại https://trust.mi.com

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hẹn hò trực tuyến cũng cần sự dũng cảm

Hẹn hò trực tuyến cũng cần sự dũng cảm

TTTĐ - Tinder là nơi giúp những người trẻ trải nghiệm cuộc sống một cách chân thực và là nơi mọi người có cơ hội tìm thấy những người cùng chí hướng. Mỗi cuộc gặp gỡ trên Tinder sẽ dẫn lối bạn đến một cuộc phiêu lưu thú vị với nhiều cảm xúc trải nghiệm hẹn hò.
Tin khác
[Xem thêm]
TikTok chính thức ra mắt TikTok Now - công cụ mới hỗ trợ người dùng sáng tạo và kết nối

TikTok chính thức ra mắt TikTok Now - công cụ mới hỗ trợ người dùng sáng tạo và kết nối

TTTĐ - TikTok, nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới, chính thức ra mắt TikTok Now - công cụ giải trí và kết nối mới nhất nhằm hỗ trợ người dùng chia sẻ những khoảnh khắc chân thực mỗi ngày tới những người thân yêu. Hơn thế nữa, TikTok Now mang đến một trải nghiệm sáng tạo hoàn toàn mới, giúp gắn kết mối quan hệ với các thành viên thân thiết.
Be, Cake ra mắt thẻ tín dụng Be-Cake Visa nâng cao trải nghiệm thanh toán số

Be, Cake ra mắt thẻ tín dụng Be-Cake Visa nâng cao trải nghiệm thanh toán số

TTTĐ - Cake by VPBank (Cake), ngân hàng số với lượng người dùng hàng đầu Việt Nam, Be – nền tảng phát triển nhất của Việt Nam trong lĩnh vực vận tải công nghệ và Visa – công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới – ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng đồng thương hiệu đầu tiên trên thị trường. Thẻ tín dụng Be-Cake cung cấp nhiều lợi ích toàn diện cùng chương trình miễn phí thường niên và hoàn tiền cao nhất thị trường 20%.
Tái hiện Tết Trung thu truyền thống bằng công nghệ VR

Tái hiện Tết Trung thu truyền thống bằng công nghệ VR

TTTĐ - Mùa trung thu năm nay, Đội Thanh niên tình nguyện (TNTN) Hoa phượng đỏ trường THPT Thái Phiên (TP Hải Phòng) đã mang Tết Trung thu đầy ý nghĩa đến nhiều trẻ em trên địa bàn thành phố không chỉ là những phần quà ý nghĩa mà còn là công nghệ giúp trẻ em hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết Đoàn viên.
Xem phiên bản di động