Thứ bảy 01/04/2023 11:33 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Xu hướng định cư Mỹ diện lao động phổ thông: Nhiều cơ hội cho người Việt

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Các công việc như làm nhà kho (Ware house), chăm sóc người bệnh, đóng gói sản phẩm, làm ở nhà máy (Hãng bò, hãng gà, hãng cá), các công việc dọn dẹp phòng ở khách sạn… đang thiếu hụt lao động trầm trọng tại Mỹ, mở ra nhiều cơ hội định cư cho người Việt và hứa hẹn trở thành xu thế trong thời gian tới đây

VinFast VF 8 giảm giá tại Mỹ, quyết đấu Tesla Model Y Nhận gửi hàng đi Mỹ tại TP HCM, ship hàng “door to door”
Xu hướng định cư Mỹ diện lao động phổ thông: Nhiều cơ hội cho người Việt

Vì sao định cư EB3 đã và đang trở thành xu thế?

Nhiều xí nghiệp và doanh nghiệp tại Mỹ đang gặp phải tình trạng thiếu lao động phổ thông làm việc dài hạn và ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng nhu cầu và tạo doanh thu của công ty.

“Ngay cả khi mọi công dân Hoa Kỳ đủ điều kiện đều kiếm được việc làm thì vẫn không có đủ công nhân để đáp ứng từng vị trí còn trống do tình trạng thiếu người nhập cư và do đặc thù của những công việc lao động phổ thông ít được người bản xứ lựa chọn”, một đại diện doanh nghiệp tại Hoa Kỳ chia sẻ.

Hiện nay, các doanh nghiệp Mỹ đã và đang bắt đầu lấp đầy tình trạng thiếu nhân sự của họ bằng cách chuyển sang nhân viên thị thực EB-3 để đảm nhận các vai trò còn trống như: Công nhân hãng gà, hãng bò, nhà máy, đầu bếp, nhân viên phục vụ bàn/phục vụ bàn, người rửa bát đĩa...

Đây không phải là một xu hướng được xem như một đốm sáng trên radar mà là một xu hướng sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ tới, mở ra con đường chính thống mang lại thẻ xanh dựa trên việc làm cho phép công dân nước ngoài sống và làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ.

Định cư Mỹ EB3 lao động phổ thông – cơ hội cho người Việt

Tại Việt Nam, chương trình EB-3 đang được nhiều người quan tâm và bắt đầu thực hiện. Cụ thể, trong năm 2022, đã có 521 thẻ xanh được cấp cho người Việt theo diện EB-3. Đây là mức kỷ lục cao nhất từ trước đến nay và vượt hơn tổng lượng visa được cấp trong 24 năm qua. Rất nhiều hồ sơ từ một hai năm trước đã được phê duyệt và dự kiến có đến 1.300 thẻ xanh sẽ được cấp cho người Việt khi khép lại năm 2022. Điều này cho thấy sức hút của chương trình EB-3 ngày càng tăng và trở thành xu hướng định cư Mỹ của nhiều gia đình Việt.

Doanh nhân Nguyễn Bá Lịch
Doanh nhân Nguyễn Bá Lịch

Doanh Nhân CEO Nguyễn Bá Lịch (Benley Nguyen)- Tổng Giám đốc Công ty Định Cư Việt Mỹ - Du Lịch Việt Mỹ (VietmyUS – Vietmytravel USA)– một doanh nghiệp về du lịch - định cư Mỹ hơn 15 năm trên thị trường, chia sẻ: “Hiện nay với mức chi phí trọn gói chỉ khoảng 20 ngàn đô la Mỹ (tương đương hơn 400 triệu đồng), các gia đình trung lưu đã có thể đặt chân đến nước Mỹ. Tuy nhiên, các khách hàng cần biết lựa chọn địa chỉ uy tín và có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu để có thể tư vấn và hỗ trợ tốt nhất khi xin visa định cư theo diện này”.

Tại VietmyUS, ngay từ bước làm hồ sơ, đã có những hỗ trợ tận tình, sát sao và kịp thời về thủ tục, giấy tờ, visa… Ngoài ra, sau khi đến Mỹ, các gia đình vẫn tiếp tục được đồng hành, hỗ trợ đưa đón, chỗ ở, công việc để họ sớm ổn định cuộc sống và hoà nhập với văn hoá bản địa.

Hiện nay, tình hình kinh tế khó khăn và nguy cơ thất nghiệp khi làn sóng sa thải đang ngày càng lan rộng từ các tập đoàn lớn đến công ty quy mô vừa và nhỏ, sự cạnh tranh trên thị trường lao động tại Việt Nam ngày càng khốc liệt. Do đó, định cư Mỹ EB-3 diện lao động phổ thông nổi lên như một chiến lược ít tốn kém, an toàn để người lao động tại Việt Nam có thể thực hiện giấc mơ Mỹ , lấy thẻ xanh Mỹ trong thời gian ngắn chỉ 2 năm và đồng thời ổn định đời sống, góp phần tạo ra nguồn ngoại tệ cho quê hương.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mối nguy hiểm từ những bức ảnh selfie

Mối nguy hiểm từ những bức ảnh selfie

TTTĐ - Khi mọi người cố gắng quá mức để chụp những bức ảnh ấn tượng để chia sẻ trên mạng xã hội, họ có thể đang mạo hiểm mạng sống của mình. Selfie - hành động tự chụp ảnh check-in đang trở thành mối nguy hiểm thực sự đối với sức khỏe cộng đồng.
Nghề nói chuyện với AI

Nghề nói chuyện với AI

TTTĐ - Khi Google, Microsoft hay OpenAI phát hành các công cụ trò chuyện và tìm kiếm AI, họ đã đảo ngược cách tương tác truyền thống giữa con người và máy móc đã tồn tại hàng thập kỷ. Không giống như các lập trình viên truyền thống, các kỹ sư công nghệ hiện không cần phải viết code bằng các ngôn ngữ như Python hoặc SQL để điều khiển máy tính, đơn giản chỉ cần nói chuyện với trí tuệ nhân tạo (AI).
Các nền tảng mạng xã hội và cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên

Các nền tảng mạng xã hội và cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên

TTTĐ - Những phút cuối cùng trong cuộc đời của cậu bé 16 tuổi Ian Ezquerra, Florida, Mỹ là dành cho Snapchat. Bề ngoài, Ian là cậu thiếu niên xuất sắc, luôn vui vẻ và là thành viên trong đội bơi lội của trường. Tuy nhiên khi việc sử dụng mạng xã hội của cậu tăng lên, thì sự lo lắng của Ian cũng tăng theo.
Đây là lý do bác sĩ muốn chúc mừng khi con bạn đang trong độ tuổi thiếu niên

Đây là lý do bác sĩ muốn chúc mừng khi con bạn đang trong độ tuổi thiếu niên

TTTĐ - Sau nhiều thập kỷ làm việc để giúp các gia đình trở nên hạnh phúc và nuôi dạy những đứa con tuổi teen, Tiến sĩ Ken Ginsburg - Giám đốc sáng lập của Trung tâm Truyền thông dành cho Phụ huynh và Thanh thiếu niên tại Bệnh viện Nhi Philadelphia, Mỹ đã chia sẻ những câu chuyện xung quanh chủ đề này.
Tin khác
[Xem thêm]
Trung Quốc: Gia tăng số lượng thanh niên thất nghiệp

Trung Quốc: Gia tăng số lượng thanh niên thất nghiệp

TTTĐ - Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết, tỉ lệ thất nghiệp đối với người ở độ tuổi từ 16 - 24 tuổi trong tháng 2 vừa qua là 13,1%, vượt xa tỉ lệ thất nghiệp ở đô thị trên toàn quốc là 5,5%. Tỉ lệ thất nghiệp trong nhóm thanh niên nêu trên không thay đổi so với quý 1 năm 2020, thời điểm COVID-19 đạt đỉnh tại Trung Quốc.
Cuộc sống ở nơi lạm phát hơn 100%

Cuộc sống ở nơi lạm phát hơn 100%

TTTĐ - Theo cơ quan thống kê của Argentina, tỷ lệ lạm phát hàng năm của nước này đã vượt qua 100% vào tháng Hai. Đây là lần đầu tiên tỷ lệ lạm phát của quốc gia Nam Mỹ đạt mức ba con số kể từ thời kỳ siêu lạm phát năm 1991, hơn ba thập kỷ trước.
Xem phiên bản di động