Thứ bảy 28/01/2023 11:02 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Xu hướng thị trường lao động trong kỷ nguyên số

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 8/11, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội (Bộ LĐTBXH) phối hợp cùng ManpowerGroup Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề “Xu hướng thị trường lao động trong kỷ nguyên số”.

Hà Nội: Nỗ lực phát triển thị trường lao động theo hướng bền vững Thị trường lao động Hà Nội những tháng cuối năm đang “ấm” dần Dự kiến 10.000 người tham dự Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2022 Hà Nội thúc đẩy gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động
Xu hướng thị trường lao động trong kỷ nguyên số
Các đại biểu tại hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm chia sẻ thông tin tổng quan về xu hướng thị trường lao động dưới tác động của kỷ nguyên số và đại dịch COVID-19, bao gồm kỹ năng số cho người lao động và một số vấn đề về việc làm trong nền kinh tế việc làm tự do tại Việt Nam. Đặc biệt tại hội thảo, các đại biểu cấp cao đến từ các tổ chức và doanh nghiệp quốc tế đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động trong bối cảnh mới.

Xu hướng thị trường lao động trong kỷ nguyên số

Ông Nguyễn Bá Hoan – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH đã có bài khai mạc đề cập đến ảnh hưởng của chuyển đổi số, đặc biệt dưới tác động của cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu đến thị trường lao động – việc làm trong nước. “Đảm bảo việc làm và tăng cường kỹ năng cho người lao động trong bối cảnh chuyển đổi số là một trong những mục tiêu quan trọng đối với mỗi quốc gia. Sự bùng nổ ứng dụng công nghệ số, thiết bị thông minh và xu hướng ứng dụng robot vào sản xuất kinh doanh như hiện nay đang đặt ra thách thức đối với thị trường lao động với trình độ kỹ năng còn nhiều hạn chế như Việt Nam.

Nguồn lao động dồi dào, giá rẻ sẽ không còn là yếu tố tạo nên lợi thế cạnh tranh và thu hút đầu tư nước ngoài. Trong bối cảnh đó, thị trường lao động trong nước sẽ cần những giải pháp toàn diện từ tất cả các bên liên quan để hướng tới nâng cao chất lượng tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực trong tình hình mới”.

Xu hướng thị trường lao động trong kỷ nguyên số

Cùng khai mạc hội thảo, ông Andree Mangels – Tổng giám đốc ManpowerGroup Việt Nam, chia sẻ: “Công nghệ không ngừng thay đổi đồng nghĩa với yêu cầu liên tục cập nhật kỹ năng số cho người lao động.

Doanh nghiệp cần linh hoạt áp dụng các chương trình nâng cao kỹ năng, đồng thời cũng cần xây dựng một chiến lược đào tạo có tầm nhìn dài hạn sao cho người lao động có thể đảm nhiệm tốt những công việc hiện tại và cả những vị trí sẽ xuất hiện trong tương lai”.

Xu hướng thị trường lao động trong kỷ nguyên số

Dưới tác động kép của đại dịch và kỷ nguyên số, thế giới việc làm tại Việt Nam trong tương lai sẽ chứng kiến những thay đổi lớn liên quan đến người lao động và địa điểm, cách thức làm việc. “Những xu hướng nổi bật như tầm quan trọng ngày càng lớn của lực lượng lao động thời vụ/ngắn hạn, nỗ lực của doanh nghiệp trong việc nâng cao năng lực làm việc cho nhân viên thông qua các chương trình đào tạo kỹ năng, hoặc việc triển khai ngày càng rộng rãi mô hình làm việc linh hoạt … sẽ chiếm ưu thế trong thời gian tới”, ông Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Vận hành toàn quốc, Dịch vụ Khoán việc và Cho thuê lại lao động, ManpowerGroup Việt Nam cho biết.

Xu hướng thị trường lao động trong kỷ nguyên số

Dưới sự tăng tốc của chuyển đổi số, nhiều công việc truyền thống sẽ dần biến mất hoặc bị thay thế, trong khi một số vị trí mới sẽ ra đời. Với tỷ lệ lao động kỹ năng cao chỉ đạt 11,6%, lao động Việt Nam được đánh giá là kém cạnh tranh hơn về trình độ kỹ năng so với một số thị trường khác trong khu vực như Thái Lan, Philippines hay Malaysia.

Ngân hàng Thế giới (World Bank) ước tính rằng nếu tỉ lệ lao động kỹ năng cao tại Việt Nam quá thấp và không đủ để đáp ứng với tốc độ phát triển của chuyển đổi số, khoảng 2 triệu việc làm tại nước ta sẽ bị mất đi tính đến năm 2045.

Xu hướng thị trường lao động trong kỷ nguyên số

Chia sẻ tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Nga, chuyên gia việc làm của Ngân hàng Thế giới đã trình bày về các kỹ năng số tại Việt Nam. Theo đó, kỹ năng số bao gồm các kỹ năng, khả năng, kiến thức và thói quen làm việc cho phép con người tiếp cận và sử dụng công nghệ số. Đây là một trong những yếu tố quan trọng đối với người lao động trong bối cảnh các hình thái công việc và tính chất công việc không ngừng thay đổi.

Theo thống kê tại Việt Nam, 68% công việc hiện đòi hòi kiến thức về kỹ số với những kỹ năng số cơ bản trong khi đó 1/5 công việc cần các kỹ năng số đặc biệt chuyên sâu. Bên cạnh đó, việc sử dụng kỹ năng số ở các mức độ khác nhau tại Việt Nam cũng có sự khác biệt so với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Bà Lê Thu Huyền, đại diện Trung tâm Nghiên cứu Dân số, Lao động – Việc làm, Viện Khoa học, Lao động – Xã hội (ILSSA - thuộc Bộ LĐTBXH) đã mang đến hội thảo những chia sẻ về một số vấn đề việc làm trong nền kinh tế việc làm tự do tại Việt Nam. Lấy nghiên cứu về một số việc làm sử dụng nền tảng kỹ thuật số để kết nối lao động tự do với khách hàng nhằm cung cấp các dịch vụ ngắn hạn – ví dụ như tài xế công nghệ hay giúp việc gia đình, đại diện ILSSA đã đưa ra những đề xuất để quản lý hiệu quả hơn nhóm lao động này cũng như đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động thuộc nền kinh tế tự do tại Việt Nam. Để làm được tốt những điều này đòi hỏi sự quan tâm và phối hợp của cả Nhà nước, người sử dụng doanh nghiệp và các đơn vị liên quan.

Xu hướng thị trường lao động trong kỷ nguyên số

Tại hội nghị, ông André Gama - Giám đốc Chương trình An sinh Xã hội, ILO Việt Nam đã chia sẻ về kinh nghiệm quốc tế trong việc đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động trong bối cảnh mới. Với một số điểm tương đồng về lao động cũng như bối cảnh kinh tế - xã hội, chuyên gia của ILO hi vọng có thể đem lại những bài học quý giá cho các nhà hoạch định chính sách và doanh nghiệp, có thể được áp dụng tại Việt Nam.

Ông Mohammad Kashif – Giám đốc Marketing & Giải pháp khách hàng, ManpowerGroup Malaysia đã chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn của quốc gia này trong nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật và đảm bảo các quyền lợi của người lao động, bao gồm lao động trong nền kinh tế tự do.

Ông nhấn mạnh: “Việc đảm bảo đầy đủ an sinh xã hội cho người lao động thuộc mọi nhóm được chính phủ Malaysia ngày càng quan tâm và chú trọng, và được thể hiện qua việc hoàn thiện các đạo luật lao động liên tục qua các năm, mà mới nhất là Luật Lao động chỉnh sửa sẽ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2023”.

Đình Quyết
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Việt Nam khẳng định vị thế, tầm quan trọng của lực lượng lao động có kỹ năng nghề

Việt Nam khẳng định vị thế, tầm quan trọng của lực lượng lao động có kỹ năng nghề

TTTĐ - Trong xu thế hội nhập quốc tế cũng như sự tác động của cuộc cách mạng 4.0, yêu cầu về kỹ năng lao động là rất quan trọng với mỗi quốc gia; Nâng tầm kỹ năng lao động sẽ làm gia tăng chất lượng, hiệu quả lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội.
“Cầu nối” gắn kết cung - cầu lao động

“Cầu nối” gắn kết cung - cầu lao động

TTTĐ - Bằng việc triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các hoạt động, nhiều năm qua Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã khẳng định vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển thị trường lao động, kết nối cung cầu lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
Hợp tác, chuyển đổi vì một thị trường lao động bền vững

Hợp tác, chuyển đổi vì một thị trường lao động bền vững

TTTĐ - Thị trường lao động Việt Nam trong năm 2022 đã có nhiều tín hiệu tích cực, chất lượng việc làm, tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm được cải thiện. Với mục tiêu phát triển bền vững, trong năm tới, trọng tâm được đặt ra là việc tăng cường hợp tác quốc tế và dịch chuyển lao động trong kỷ nguyên số.
Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” đồng hành cùng người lao động Bình Dương

Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” đồng hành cùng người lao động Bình Dương

TTTĐ - Nhằm chia sẻ với người lao động gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã hỗ trợ 700 phần quà Tết gồm tiền và nhu yếu phẩm. Những món quà nhỏ này sẽ tiếp thêm động lực cho những công nhân lao động giỏi, giúp họ nỗ lực vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tin khác
[Xem thêm]
Phiên giao dịch việc làm chuyên đề: Cơ hội tìm kiếm việc làm cho bộ đội xuất ngũ

Phiên giao dịch việc làm chuyên đề: Cơ hội tìm kiếm việc làm cho bộ đội xuất ngũ

TTTĐ - Mỗi năm thành phố Hà Nội có hơn 4.000 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và cũng có từng đó người xuất ngũ trở về địa phương. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thời gian qua, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị liên quan có những giải pháp thiết thực, chủ động định hướng giải quyết việc làm cho đối tượng này.
Nguồn nhân lực cho ngành điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Nguồn nhân lực cho ngành điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

TTTĐ - Ngành điện gió đang có sự phát triển mạnh mẽ qua đó tạo tiền đề cho sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam. Nguồn nhân lực này cần được đào tạo để xây dựng, lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống nhà máy điện gió trên đất liền và ngoài khơi đang ngày một phát triển. Đây là cơ hội việc làm đầy triển vọng trong ngành công nghiệp không khói ở nước ta...
Xem phiên bản di động