Xử lý người đàn ông đeo khẩu trang không đúng quy cách, tấn công lực lượng ở chốt phòng dịch

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 28/7, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã xác minh, xử lý người đàn ông có hành vi chửi bới, tấn công lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid -19, xảy ra tại xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định người này có bệnh án tâm thần.

Long Biên: Xử phạt 39 trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch Xử phạt 291 trường hợp và 5 cơ sở vi phạm quy định phòng dịch Tháo biển số để đi mua ma túy nhằm qua mặt chốt phòng dịch

Trước đó, khoảng 7h15 ngày 24/7, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của UBND xã Thạch Xá lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch tại thôn Cầu Liêu, xã Thạch Xá theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội. Quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện một người đàn ông khoảng 40 tuổi, đi xe đạp đến gần điểm chốt.

Do người này đeo khẩu trang không đúng quy cách, nên đồng chí Đỗ Văn Quyến, công an viên bán chuyên trách xã Thạch Xá và tổ công tác đã nhắc nhở và không ra đường khi không thực sự cần thiết.

Tuy nhiên, người đàn ông đã không chấp hành, buông lời lẽ chửi bới, xúc phạm đồng chí Quyến và đặc biệt là đã có hành vi đấm thẳng vào mặt cán bộ tổ công tác.

Ông O (mặc áo đỏ) đang cự cãi và có lời lẽ xúc phạm cán bộ làm nhiệm vụ (ảnh chụp từ clip)
Ông O (mặc áo đỏ) đang cự cãi và có lời lẽ xúc phạm cán bộ làm nhiệm vụ (ảnh chụp từ clip)

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Thạch Xá đã tiến hành xác minh và đã xác định người đàn ông là Lê Q.O (sinh năm 1983, trú tại thôn Vĩnh Lộc 3, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất). Lê Q.O là đối tượng khuyết tật đặc biệt nặng (dạng thần kinh tâm thần) và đang được hưởng chế độ trợ cấp của Nhà nước từ năm 2019 đến nay.

Đối tượng được tiếp nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần số 2, thôn Quy Mông, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì song do tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên đã được hoãn tiếp nhận.

Công an xã Thạch Xá đã đề nghị UBND xã Phùng Xá, cùng các ban, ngành địa phương và gia đình có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn đối với đối tượng Lê Q.O trong giai đoạn thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Phú Thọ: Xử phạt nhóm đối tượng đăng tải hình ảnh mang hung khí lưu thông trên đường

Phú Thọ: Xử phạt nhóm đối tượng đăng tải hình ảnh mang hung khí lưu thông trên đường

TTTĐ - Công an huyện Tam Nông (Phú Thọ) vừa làm rõ nhóm đối tượng thanh, thiếu niên có hành vi mang theo các loại hung khí nguy hiểm như dao, kiếm, phóng lợn lưu thông trên đường, sau đó chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội Facebook, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương.
Xem phiên bản di động