Thứ hai 27/03/2023 17:01 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
TP Hồ Chí Minh

Xử phạt 110 triệu đồng đơn vị tổ chức Live Concert “Kosmik” vì biểu diễn dung tục

Điện ảnh - Âm nhạc -
In bài viết

TTTĐ - UBND TP Hồ Chí Minh vừa có quyết định xử phạt đối với đơn vị tổ chức Live Concert “Kosmik” trong dịp kỷ niệm 11 năm thành lập của Space Speaker vì đã có nhiều vi phạm.

Hà Nội: Ban hành 1.208 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng Gần 8 nghìn người bị xử phạt nồng độ cồn trong 7 ngày nghỉ Tết Quý Mão Điều chỉnh mức phạt đối với một số vi phạm hành chính trong lĩnh văn hóa để tăng tính răn đe

Theo quyết định xử phạt số 4346/QĐ-XPHC ngày 14/12/2022 của UBND TP Hồ Chí Minh nêu rõ, Công ty TNHH Một thành viên Quảng cáo Truyền thông Người hâm mộ Việt do ông Phạm Quốc Cường làm Giám đốc đã vi phạm nhiều điều liên quan đến việc tổ chức Live Concert “Kosmik”.

Hành động đổ bia lên ngực vũ công nữ trong Live Concert “Kosmik” khiến nhiều người xem phải lắc đầu ngao ngán
Hành động đổ bia lên ngực vũ công nữ trong Live Concert “Kosmik” khiến nhiều người xem phải lắc đầu ngao ngán

Cụ thể, Công ty TNHH Một thành viên Quảng cáo Truyền thông Người hâm mộ Việt đã vi phạm hành chính về hành vi tổ chức biểu diễn nghệ thuật không đúng nội dung ghi trong văn bản chấp thuận, thể hiện rõ trong các bài “Live set”, “Nhạc Anh” và “A Vell of Mist” thuộc Live Concert Kosmik

Tiếp đó, công ty này đã tổ chức biểu diễn có sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Điều này thể hiện rõ trong các tiết mục “They said” (nghệ sĩ múa ăn mặc tương tự quần áo lót biểu diễn cùng ca sỹ trên giường ngủ, với tư thế ngả người, ưỡn ngực cùng ca sỹ tay cầm lon bia rót bia vào phần ngực nghệ sĩ múa) và tiết mục “Forget About Her” (nghệ sĩ múa mặc trang phục tương tự bikini của phụ nữ, hở và thấy rõ toàn bộ phần mông và đùi, thực hiện với các động tác trườn, bò trên đàn Piano thể hiện sự gợi dục, gợi tình).

Tiết mục bị xử phạt vì vũ công ăn mặc hở hang, có động tác trườn bò khiêu gợi
Tiết mục bị xử phạt vì vũ công ăn mặc hở hang, có động tác trườn bò khiêu gợi

Với các hành vi nêu trên, UBND TP Hồ Chí Minh quyết định xử phạt 25 triệu đồng với hành vi tổ chức nghệ thuật không đúng với văn bản chấp thuận và 85 triệu đồng với hành vi biểu diễn trái thuần phong mỹ tục. Tổng mức phạt là 110 triệu đồng.

Ngoài ra, công ty này còn bị đình chỉ hoạt động tổ chức biểu diễn 18 tháng theo điểm c, khoản 9 Điều 11 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ.

Trước đó, khi Live Concert “Kosmik” kỷ niệm 11 năm thành lập Space Speaker được diễn ra vào ngày 12/11/2022 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa - Thể thao TP Hồ Chí Minh đã xác định chương trình này có dấu hiệu vi phạm thuần phong, mỹ tục, tác động tiêu cực đến cộng đồng xã hội.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TP Hồ Chí Minh: Khai mạc triển lãm kỉ niệm 70 năm Điện ảnh cách mạng Việt Nam

TP Hồ Chí Minh: Khai mạc triển lãm kỉ niệm 70 năm Điện ảnh cách mạng Việt Nam

TTTĐ - Ngày 23/2, Nhà văn hóa Điện ảnh tại TP Hồ Chí Minh (Viện phim Việt Nam), Trường Đại học Văn hóa đã tổ chức khai mạc triển lãm “Dấu ấn 70 năm Điện ảnh cách mạng Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023)” để cung cấp những thông tin bổ ích về ngành Điện ảnh Việt Nam trong 70 năm qua đến với đông đảo người xem.
Chung khảo Liên hoan Ca múa nhạc “Văn hóa - Hội tụ - Bản sắc và Phát triển” Hà Nội năm 2023

Chung khảo Liên hoan Ca múa nhạc “Văn hóa - Hội tụ - Bản sắc và Phát triển” Hà Nội năm 2023

TTTĐ - Thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 - 2025”, nhân dịp kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương Văn hóa Việt Nam (1943 - 2023), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội giao Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội tổ chức Liên hoan Ca múa nhạc “Văn hóa - Hội tụ -Bản sắc và Phát triển” Hà Nội năm 2023.
Triển lãm chuyên đề “Phút hồi sinh” tri ân công lao của các chiến sỹ cách mạng

Triển lãm chuyên đề “Phút hồi sinh” tri ân công lao của các chiến sỹ cách mạng

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng trở về của các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày (3/1973 - 3/2023), 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), tại khu vực không gian vườn hoa đền Bà Kiệu, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề “Phút hồi sinh”.
Tin khác
[Xem thêm]
4 hot mom Vbiz xúc động khi hát về mẹ dịp 8/3

4 hot mom Vbiz xúc động khi hát về mẹ dịp 8/3

TTTĐ - Cùng góp giọng trong EP (đĩa mở rộng) gồm hai ca khúc, Thu Minh, Phạm Quỳnh Anh, Minh Hằng và Đông Nhi khiến người nghe xúc động với những lời thủ thỉ của con gái dành tặng mẹ. Sự đồng điệu của ca từ bài hát với trải nghiệm cá nhân cùng câu chuyện truyền cảm hứng phía sau dự án "Hành trình Minh & Ping" đã đưa đẩy cảm xúc cho các hot mom của showbiz Việt dành trọn tâm huyết cho đĩa nhạc lần này.
Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà ra MV nhạc trẻ “Kẹp tóc màu xanh”

Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà ra MV nhạc trẻ “Kẹp tóc màu xanh”

TTTĐ - Từng thể hiện thành công ca khúc “Nỗi nhớ” của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, “mỹ nhân bolero” Tô Ngọc Hà tiếp tục “kết duyên” âm nhạc với nhạc sĩ để ra mắt MV “Kẹp tóc màu xanh”. Đây là ca khúc nhạc sĩ viết để tặng bà xã của mình cũng như gửi lời chúc tốt đẹp tới phái đẹp - một nửa của thế giới trong dịp này.
Xem phiên bản di động