Thạch Thất (Hà Nội)

Xử phạt 12 người tập trung hầu đồng mức cao nhất

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 24/7, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã tham mưu hoàn tất hồ sơ trình UBND huyện Thạch Thất ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 trường hợp tổ chức hầu đồng, mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng.

Hầu đồng và những biến tướng: “Đồng nát” vay lãi hầu thánh, nhà cửa nát tan (Kỳ 3) Hầu đồng và những biến tướng: Dọa con nhang “phải mở phủ thì thánh mới tha” (Kỳ 5)

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 21/7, tổ công tác lưu động của Công an huyện phối hợp với Công an xã Kim Quan, trạm y tế xã đã kiểm tra, phát hiện tại chùa Long Bản (ở làng Kim 1, xã Kim Quan) có 12 người đang tụ tập để hầu đồng.

Công an xã Kim Quan đã lập biên bản hiện trạng, đề xuất xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng theo Công điện, Chỉ thị của UBND thành phố Hà Nội về phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, Công an các xã trên địa bàn đã triển khai tăng cường tuyên truyền, thông báo cho người dân ở thôn, xóm, làng biết về các chỉ đạo, yêu cầu mới của thành phố; Nhắc nhở người dân thực hiện 5K, xử lý dứt điểm các chợ cóc, tụ tập đông người…

Lập chốt chặn để kiểm soát người ra vào, tăng cấp độ phòng chống dịch ở Thạch Thất
Lập chốt chặn để kiểm soát người ra vào, tăng cấp độ phòng chống dịch ở Thạch Thất

Tính đến ngày 22/7, lực lượng Công an xã, thị trấn thuộc huyện Thạch Thất đã phối hợp kiểm tra, xử phạt 178 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 227 triệu đồng. Các tổ công tác thường xuyên rà soát, kiểm tra đột xuất với cơ sở kinh doanh đã bị yêu cầu dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số chủ cơ sở lén lút hoạt động và đã kiên quyết xử lý các trường hợp này. Cụ thể, lực lượng chức năng đã phạt 7 cơ sở kinh doanh có điều kiện vi phạm các quy định về phòng dịch (gồm 1 quán karaoke, 4 quán internet, 1 quán ăn và 1 quán cà phê với tổng số tiền xử phạt 95 triệu đồng).

Ngoài việc triển khai các biện pháp tuyên truyền xử phạt, ngay từ 6h sáng 24/7, thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, Công an huyện Thạch Thất đã thành lập các tổ công tác phối hợp với Công an các xã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân không ra khỏi ra khi không cần thiết.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phú Thọ: Khởi tố đối tượng vận chuyển hàng cấm qua biên giới

Phú Thọ: Khởi tố đối tượng vận chuyển hàng cấm qua biên giới

TTTĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt để tạm giam đối với Phạm Huy Long (SN 1989) và Trần Đăng Kiệt (SN 1994), đều ở phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai về tội “Vận chuyển hàng cấm” và “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động