Xử phạt 29 triệu đồng vì bán thuốc bảo vệ thực vật chứa chất cấm

Môi trường -

TTTĐ - Một chủ cửa hàng trên địa bàn huyện Đô Lương (Nghệ An) đã có bán 18kg thuốc bảo vệ thực vật có chứa Trichlorfon thuộc danh mục cấm sử dụng tại Việt Nam.

xu phat 29 trieu dong vi ban thuoc bao ve thuc vat chua chat cam

Thuốc bảo vệ thực vật có chứa chất Trichlorfon thuộc danh mục bị cấm được phát hiện tại cửa hàng bà K

Bài liên quan

Bình Phước: Phát hiện nhiều sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng

Đồng Nai: Phát hiện hàng loạt sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật vi phạm

Đồng Nai: Hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật gian dối, nông dân chịu thiệt!

An Giang: Phát hiện cơ sở bán thuốc trừ sâu nghi vấn giả mạo nhãn hiệu

Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật, Sở NN&PTNT Nghệ An phát hiện bà Lê Thị K, trú tại xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp có hành vi buôn bán 18kg thuốc bảo vệ thực vât có chứa hoạt chất Trichlorfon. Đây là thuốc thuộc danh mục bảo vệ thực vật bị cấm sử dụng tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh, vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà LT K 25 triệu đồng vì hành vi bán thuốc bảo vệ thực vật trong danh mục bị cấm sử dụng ở Việt Nam.

Ngoài ra bà K còn bị phát hiện bán thuốc bảo vệ thực vật không có tên trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam. Số thuốc này có giá trị hơn 4,8 triệu đồng. Với hành vi này, bà Lê Thị K bị xử phạt hành chính 4 triệu đồng. Tổng số tiền phải nộp phạt là 29 triệu đồng.

Được biết, Trichlorfon là chất cấm sử dụng trong phòng trừ sâu bệnh hại lúa, đậu tương và nuôi trồng thủy sản. Độc tính của Trichlorfon rất cao, khi hấp thụ vào cơ thể người sẽ gây ra hiện tượng líu lưỡi, suy nhược, mất phản xạ… Nặng hơn có thể khiến nhịp tim bất thường, bất tỉnh, co giật, rối loạn tâm thần, thậm chí dẫn đến tử vong.

Chủ cửa hàng này còn bị tước giấy phép chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vât 2 tháng kể từ khi quyết định xử phạt có hiệu lực. Bà K cũng buộc phải tiêu hủy số tang vật vi phạm nói trên theo đúng quy định của pháp luật.

Công Nguyễn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin khác

[Xem thêm]
phu yen chu trong giam thieu rac thai nhua

Phú Yên chú trọng giảm thiểu rác thải nhựa

TTTĐ - Nhằm chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, tỉnh Phú Yên đã phát động và đồng loạt triển khai nhiều hoạt động tích cực để giảm thiểu rác thải nhựa ở các sở, ban, ngành, địa phương.
tp hcm nang cao cong tac ung pho o nhiem khong khi

TP HCM: Nâng cao công tác ứng phó ô nhiễm không khí

TTTĐ - Việc Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí một lần nữa cho thấy yêu cầu về một hệ thống giải pháp hiệu quả để ứng phó với tình trạng ô nhiễm không khí đô thị ở Việt Nam đang ngày càng trở nên cấp bách.
Xem phiên bản di động