Sau gần 2 ngày giãn cách xã hội

Xử phạt 291 trường hợp và 5 cơ sở vi phạm quy định phòng dịch

Tin tức ANTT -
In bài viết

Tính đến 12h ngày 25/7, sau gần hai ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND TP về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.

Phường Ô Chợ Dừa đề nghị xử phạt vi phạm quy định phòng dịch đối với nhà hàng Hà Thành Hà Nội: 16 hành vi vi phạm bị xử phạt trong phòng chống dịch Tin tức pháp luật ngày 25/7: Dắt chó đi dạo trong ngày đầu thực hiện giãn cách, cô gái bị xử phạt 2 triệu đồng Xử phạt vi phạm phòng chống dịch cao nhất 200 triệu đồng

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17, đồng thời kết hợp xử phạt nghiêm để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, Công an TP đã tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngày 24/7 - ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách, tại 22 điểm chốt, lực lượng chức năng đã kiểm soát 30.831 lượt phương tiện với 51.956 lượt người qua chốt (trong đó 1.567 phương tiện vận tải hành khách); yêu cầu 294 lượt phương tiện quay đầu không vào TP.

Lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện đúng quy định phòng dịch
Lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện đúng quy định phòng dịch

Các đơn vị Công an trên toàn TP đã xử phạt hành chính 71 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 110 triệu đồng; 4 cơ sở với 60 triệu đồng lỗi kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động.

Trong buổi sáng 25/7, tại 22 điểm chốt, đã kiểm soát 17.791 lượt phương tiện với 25.191 lượt người qua chốt (trong đó 223 phương tiện vận tải hành khách); Yêu cầu 12.715 lượt phương tiện quay đầu không vào TP.

Lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 168 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 385 triệu đồng; 1 cơ sở với số tiền 15 triệu đồng lỗi kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động); 52 trường hợp với trên 115 triệu đồng các hành vi vi phạm khác (không thực hiện biện pháp cách ly; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an TP sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng chiến thắng được dịch bệnh.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi

Kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi

TTTĐ - Thời gian gần đây, hoạt động cho vay nặng lãi hay còn gọi là tín dụng “đen” đang có những diễn biến phức tạp. Đây đồng thời cũng là nguyên nhân sâu xa dẫn đến không ít vụ án nghiêm trọng, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Do đó, việc kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen cho vay nặng lãi là cấp thiết để đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương.
Bắc Ninh: Cô gái cầu cứu vì bị “khủng bố” sau khi kích vào App vay tiền online

Bắc Ninh: Cô gái cầu cứu vì bị “khủng bố” sau khi kích vào App vay tiền online

TTTĐ - Sau khi kích vào App vay tiền online trên điện thoại di động… chị Đỗ Thị V.A (32 tuổi, trú tại Bắc Ninh) cùng một số người thân và đồng nghiệp bị các đối tượng gọi điện, nhắn tin đe doạ, thậm trí bị “khủng bố” bằng các hình ảnh cắt ghép, bôi nhọ trên mạng xã hội.
Xem phiên bản di động