Xử phạt chủ khu đất gắn mác dự án Hồ Tràm Riverside

Quy hoạch - Xây dựng -
In bài viết

TTTĐ - Liên quan khu đất được gắn mác dự án Hồ Tràm Riverside, vừa qua UBND huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng với chủ khu đất này do tự ý xây dựng đường giao thông trên đất nông nghiệp.

Xử phạt chủ khu đất gắn mác dự án Hồ Tràm Riverside

Một số sàn giao dịch đang có dấu hiệu lừa đảo khách hàng khi vẽ ra dự án Hồ Tràm Riverside để rao bán tràn lan trên mạng

Bài liên quan

Hồ Tràm Riverside: Siêu dự án ma kiểu “Alibaba” ở Xuyên Mộc?

Công ty Free Land khai thác cát trái phép với số lượng "khủng" tại Xuyên Mộc

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm tại các dự án khu vực kênh Bến Đình

Bắt Giám đốc Công ty Hưng Phú Group bán hàng loạt dự án "ma"

Ngày 20/5, UBND huyện Xuyên Mộc đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2684/QĐ-XPVPHC đối với ông Nguyễn Quốc Vinh (ngụ Quận 3, TP HCM) về hành vi tự ý xây dựng đường giao thông trên đất nông nghiệp.

Cụ thể, quyết định trên nêu rõ, ông Nguyễn Quốc Vinh đã thực hiện hành vi vi phạm là chuyển đất trồng cây hằng năm khác, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối, đất nông nghiệp khác sang đất phi nông nghiệp (đất đường giao thông) tại khu vực nông thôn không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Các tuyến đường giao thông nội bộ được chủ đất lập tại dự án Hồ Tràm Riverside
Các tuyến đường giao thông nội bộ được chủ đất lập tại dự án Hồ Tràm Riverside

Cũng theo Quyết định 2684/QĐ-XPVPHC, từ tháng 12/2019 đến nay, tại khu đất (ấp Gò Cát, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) do ông Nguyễn Quốc Vinh là chủ sử dụng đã tự ý làm đường giao thông (đường đất) với diện tích là 9.920m2.

Trước hành vi trên, UBND huyện Xuyên Mộc đã quyết định xử phạt ông Vinh số tiền 40 triệu đồng; Đồng thời, buộc ông Vinh khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục là 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định xử phạt.

Như báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh trước đó, từ cuối năm 2019 đến nay đã có hàng loạt sàn giao dịch bất động sản chào bán rầm rộ dự án mang tên Hồ Tràm Riverside, như Tây Nam Land, Danh Phat Land, Homelandsg, CentralLand, Nhà Việt Land, HTLand, HD Pro Land…

Trên trang web http://bdsnhaviet.com.vn/, Công ty BĐS Nhà Việt quảng cáo dự án Hồ Tràm Riverside tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 55, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, có quy mô lên tới 60ha, trong đó có 1.500 sản phẩm đất nền với diện tích từ 6x20m2 đến 12.5x20m2...

Tuy nhiên, theo xác minh của huyện Xuyên Mộc trên địa bàn không hề tồn tại dự án Hồ Tràm Riverside. Khu đất được giới thiệu là dự án Hồ Tràm Riverside được xác định của ông Nguyễn Quốc Vinh.

Trước thông tin báo chí phản ánh, chính quyền huyện Xuyên Mộc đã tiến hành lập đoàn kiểm tra toàn bộ tính pháp lý của khu đất khoảng 60ha của ông Vinh và xác định khoảng 80% khu đất đã được san gạt mặt bằng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Tại khu đất này, ông Vinh còn cho xây dựng một cổng chào bê tông, khu nhà văn phòng, xây dựng các tuyến đường nội bộ và đang thi công hệ thống thoát nước.

Cổng chào khu đất được nhiều sàn giao dịch quảng cáo là dự án Hồ Tràm Riverside
Cổng chào khu đất được nhiều sàn giao dịch quảng cáo là dự án Hồ Tràm Riverside

Đáng chú ý, theo hồ sơ địa chính, toàn bộ diện tích trên chủ yếu là đất lúa và đất nuôi trồng thủy sản, trong đó có 1.200m2 đất ở theo quy định của Luật Đất đai.

Trước đó, vào tháng 12/2019, ông Vinh đã có đơn xin làm đường giao thông đi qua khu đất nhưng UBND huyện Xuyên Mộc không đồng ý, yêu cầu chủ đất ngừng thi công.

Được biết, hiện các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiến hành xác minh để xử lý các đơn vị rao bán, quảng cáo sai sự thật về dự án Hồ Tràm Riverside có dấu hiệu lừa đảo khách hàng.

Việc chậm xử lý này là do chính quyền địa phương buông lỏng quản lý hay chủ đất được ai đó “chống lưng”? Những vấn đề này đã được phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô gửi tới UBND huyện Xuyên Mộc xác minh từ ngày 12/5, tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào của địa phương.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Minh Tuấn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phan Thiết - “miền đất hứa” phát triển du lịch

Phan Thiết - “miền đất hứa” phát triển du lịch

TTTĐ - Chia sẻ trong Hội thảo Mô hình quản lý khu du lịch quốc gia diễn ra tại Phan Thiết ngày 24/10, Tiến sĩ Đỗ Thiên Anh Tuấn, chuyên gia kinh tế, giảng viên trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam cho biết, Phan Thiết sở hữu tiềm năng phát triển du lịch to lớn và lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư. Với yếu tố thiên thời, địa lợi hiện hữu, du lịch Phan Thiết sẽ còn vươn xa hơn trong tương lai.
Tin khác
[Xem thêm]
Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới

Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới

TTTĐ -Báo Tiền Phong vừa phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức hội thảo “Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới” nhằm đánh giá nhiều tiềm năng, thách thức và cơ hội phát triển, thu hút nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản giai đoạn năm 2020 đến 2025 của tỉnh Bình Dương.
Bình Dương: Cận cảnh dự án của TCT Thanh Lễ 13 năm chưa được chấp thuận chủ đầu tư

Bình Dương: Cận cảnh dự án của TCT Thanh Lễ 13 năm chưa được chấp thuận chủ đầu tư

TTTĐ - Dự án Khu biệt thự vườn Chánh Mỹ tại phường Chánh Mỹ, TP Thủ Dầu Một do Tổng Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ - CTCP làm chủ đầu tư. Dự án đã được tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa xác nhận chủ đầu tư và bàn giao…
Thủ tướng: Phải dẹp bỏ tình trạng quân xanh, quân đỏ

Thủ tướng: Phải dẹp bỏ tình trạng quân xanh, quân đỏ

TTTĐ - Phát biểu kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tài sản đất đai phải đấu giá công khai để thu lợi cho Nhà nước, chấn chỉnh, dẹp bỏ ngay tình trạng quân xanh, quân đỏ...
Xem phiên bản di động